Nên chọn Yamaha Luvias hay Honda Wave RSX AT ??

Tôi là sinh viên, cao khoảng 1m65, 19 tuổi. Đang rất phân vân giữa 2 loại trên với tầm giá 25-30 triệu đồng. Tôi mới chỉ biết 2 dòng xe này trên mạng, chưa có điều kiện thử chạy hoặc hỏi thăm những người đã qua sử dụng. Hi vọng các bạn có thể cho tôi xin vài ý kiến để tôi có thể chọn chính xác nhất và giải thích một số thắc mắc: 1/ Tiết kiệm nhiên liệu. 2/ Khả năng vận hành của xe. Xin cảm ơn. [right][b] (Bùi Kim Long)[/b][/right]
Phạm Thị Vân
Trả lời 13 năm trước

Xe tay ga bao giờ cũng tốn xăng hơn xe số!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Tôi khuyên bạn nên chọn xe Yamaha thì tốt hơn. Về khả năng vận hành thì xe Ya hơn hẳn. Honda quảng cáo Fi tiết kiệm nhiên liệu nhưng chẳng tiết kiệm bao nhiêu đâu.tốn nhiên liệu nhiều hay ít thì tùy vào cách bạn chạy thôi. Hệ thống Fi nếu ở trên xe PKL thì đúng là tiết kiệm thật nhưng ở trên các dòng xe PKN thì chẳng tiết kiệm bao nhiêu.với lại xe PKN mà gắn hệ thống Fi chạy chán lắm.còn về độ bền thì Honda ngày xưa đúng là bền thật nhưng HDVN ngày nay thì thôi tệ wá.

Khuyên bạn tốt nhất nên chọn xe Ya sẽ không hối hận đâu. Đừng có ham cái Fi tiết kiệm nhiên liệu của bọn honda rùi mà ôm cục tức. Chạy chán chết xe không bốc mà lỡ có trục trặc jì thì mệt

Đào Duy Thái
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên chọn Luvias

Người Việt Nam chuộng hàng Honda. Nhưng thời gian đã chứng minh Yamaha như thế nào và Honda hiện giờ như thế nào. Tôi nghĩ bạn nên chọn Yamama nếu muốn một động cơ khỏe và bền hơn. Thú thật là mình ko thích cả 2 chiếc này. Nhưng nếu được chọn mình sẽ chọn xe của Yamaha. Bạn có tới 30 triệu. Bạn là con trai. Mình nghĩ bạn có thể cố thêm chút để mua Yamaha Exciter.

Nguyễn Thế Bình

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Hai dòng xe hoàn toàn khác nhau!

Gửi bạn! yamaha luvias là dòng xe tay ga! Làm mát bằng dung dịch (ket! còn Honda Wave RSX AT là dòng xe lai, số tự động... So sánh của bạn như vậy là không đuợc! Luvias bạn nên so sánh với Air Blade! Còn RSX AT bạn nên so với em Lexam của yamaha!

Chúc bạn nhanh chóng ruớc đuợc xe đẹp!

Quang Cuong

Hoang Minh Thu
Trả lời 13 năm trước

Có thể chọn xe khác

Chiếc Luvias rất nhỏ, ko hợp với nam. Trong 2 xe thì mình thấy RSX AT hợp với bạn hơn. Nhưng đó là xe ga kiểu dáng xe số. Với số tiền của bạn thì bạn có thể mua Hayate, chiếc này chạy rất ổn, về thay đầu 2 đèn cảu thái khoảng 1,7tr nữa là quá đẹp. Còn ko bạn có thể mua lại Air Blade hoặc Nou LX

Hoàng Duy

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Tư vấn Luvias Hay Honda

- Mình thấy thế này về hai dòng xe theo hai tiêu chí sau: Tiêu chí về kiểu dáng:

+ Honda RSX AT thì nó xài sên như bạn cũng biết rồi. Tuy nhiên kiểu dáng bên ngoài không khác gì xe số. Nếu bạn là tín đồ của Honda và không quá quan tâm bề ngoài xe thì bạn có thể chọn dòng xe này

+ Luvias: đây là dòng xe mới của YA, nó có dáng vẻ của một chiếc tay ga thông thường, và cũng sử dụng dây cua-roa, có thể sẽ hao xăng hơn Wave AT. Nếu bạn thích đẹp thì bạn nên chọn dòng xe này Tiêu chí về chất lượng

+ Hiện tại, mình thấy không có cơ sở nào thuyết phục khi so các dòng xe của Ya và Honda. Mình đã đi qua cả xe Ya và Honda. tất cả đều rất ổn, không có gì phải phàn nàn. Vấn đề cốt lõi là của bạn. Bạn thích xe nào thôi.

Bạn nên dạo một vòng qua ya và hon da de xem một lần nữa, thêm 1 ngày suy nghĩ là bạn mua dc rồi. Đừng đắn đo nhiều.

Khoa Dang

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước

Yamaha Luvias khác honda RSX AT!

Mình đã đi xe Ware RSX AT mình cảm thấy:

- Kiểu dáng thì "hơi" xấu (bề ngang xe to hơn khoảng 15% với Ware RSX _để ý sẽ thấy), vì giống xe số lên trời mưa thì dễ bẩn chân lắm.

- Động cơ: Phun xăng điện tử (Fi), khỏe, tăng tốc nhanh, xe đi cảm thấy chắc chắn...ở tốc độ cao thì lại càng chắc...tiếng máy "rít -gió" nghe PHÊ lắm!!!

- Tiết kiệm nhiên kiệu (khoảng 49-50Km/1 lít/TB cả thành phố và đường trường)

- Giá xe + đăng ký = 29tr.

Hoang Giang

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 13 năm trước

Với số tiền như thế nên chọn Jupiter RC 2010

Mình cũng là sinh viên, cao cũng như bạn có điều lớn hơn bạn vài tuổi . Mình cũng đã từng băng khoăn và cuối cùng chọn được chiếc jupiter RC 2010 và rồi ai cũng khen, bạn thử xem nó tuyệt vời lắm so với số tiền của bạn. Đáp ứng được 2 yêu cầu của bạn đưa ra là tiết kiệm nhiên liệu hơn xe tay ga, khả năng vận hành êm ái, rất bốc... và rất manly . Ước gì bạn có thêm chút đỉnh nửa làm con Exciter là thì còn gì bằng .

Quan6986

Huyng Mai Diem
Trả lời 13 năm trước

Yamaha vs Honda VN (gửi bạn Quang Cuong)

Đúng là bạn Quang Cường chẳng biết gì về xe.Luvias mà nên so sánh với Air Blade hả bạn. Luvias với tiêu chí của Yamaha là để cạnh tranh với Click. NouvoLX thì cạnh tranh với AirBlade bạn ạ. Còn CUXI ( Fi ) ra là để cạnh tranh với Lead.

Khuyên bạn không nên chọn cả 2 loại xe trên. Luvias thì hơi bé đối với con trai. Còn Wave FI AT thì đi quá chán. Xe ga chả ra xe ga. Se số chả ra xe số. Cái chỗ để chân thì chới với, bạn đi thử sẽ thấy rất mỏi chân. Nói chung mỗi lần đi là mua cái tức tối vào người. Ông anh mình vừa mua con Wave FI AT này nên biết. Nếu bạn thích đi tay ga thì nên thêm chút xíu nữa mua NouLX 31.9tr...

Nếu thích đi xe số thì mua Exciter

Quang Nghia

nguyen giang nam
Trả lời 13 năm trước

nếu phân vân giữa 2 loại này thì nên chọn luvias thôi,chứ wave AT khả năng vận hành nó ko tốt = xe ga vì nó là xe lai mà,còn tiết kiệm xăng thì cũng lắm hơn 5-8km thôi,tốt nhất nên chọn xe ga hẳn,vì xe lai thiết kế mới,lỡ có hỏng hóc cũng chỉ biết đem vào hãng cho nó chặt thôi