Nên mua SCR hay Lead, giá xe tháng 8 năm 2010 là bao nhiêu?

Tháng 8 này em mua rùi, cả nhà tư vấn cho em với nhé?
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Giá xe nào thấp thì mua

Lead và SCR chất lượng là như nhau, chỉ có mỗi cái giá xe thôi. Nếu ở SG bạn ghé HEAD của DNTN Đông Hà Quận 12 (có 2 cửa hàng: 1 ở Trường Chinh, 1 ở Lê Văn Khương) trên website HDVN có ghi đấy, LEAD giá 34tr bao giấy, chống nghiêng lắp 120 ngàn. Nếu SCR rẻ hơn nên mua SCR Mua SCR: chọn cửa hàng uy tín và thật tin tưởng nếu không bị đổi đồ à nha. Gầm cao 100mm Mua Lead: an tâm hơn vì còn có chỗ để kêu nếu hỏng nặng. Gầm cao 120mm Cả 2 xe đều tốt. giá nào tốt thì mua.

Chúc bạn mua được xe giá tốt nhất.

roi biet
Trả lời 13 năm trước

SCR đi tốt

Bà xã tôi đi xe SCR, sau đó Honda VN ra loại xe LEAD cũng thấy phân vân. Nhưng tôi thấy SCR vẫn hơn vì:
1- Khi đi máy SCR êm hơn
2- Tôi nghĩ rằng công nghệ SX của TQ hơn hẳn VN cho dù cùng thương hiệu. LEAD VN nếu để SX toàn bộ ở VN gì mà nhanh thế, chắc chắn sẽ có một số linh kiện được nhập về.
3- Ngoài vấn đề máy móc ra, phải quan tâm đến các chi tiết khác nữa: lốp, đèn, đồ nhựa, sơn, yên, hệt hống dây điện.... VN chắc thua TQ.
4- SRC bị mấy lỗi về má phanh trc cứng quá nên khi phanh bị kêu --> thay má mới 60.000đ là OK. Có xe phần chân chống giữa khi đi vào chỗ sóc bị kêu két két --> ra thơ bôi mỡ vào là OK.

SCR rẻ hơn

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Tùy cái nhìn và tùy vào cả cái nhận thức

- Chị mình mới mua 1 chiếc LEAD tại HEAD Q8 với giá chỉ 35 triệu. Và bạn mình có 1 chiếc nên mình đã so sánh:

1. SCR có vỏ ốp bên hông chắc hơn của LEAD. Khi mình nhấc cái xe qua, chân mình đè vào thì nó lún vào nhiều hơn của SCR. 1 chi tiết nhỏ là cái cục nhô ra chỗ biển số có 2 miếng phản quang 2 bên đối với xe SCR, còn LEAD thì không nên nhìn đằng sau thì SCR đẹp hơn LEAD.

2. Về chân chống thì SCR khi gạt chống không tắt máy, còn LEAD vì mua thêm nên khi gạt chống tắt máy. Cái này thì tùy, ai muốn sao cũng được. Đâu nhất thiết phải mua chân chống ở nó. Mua xong, nói không cần, chạy xe ra Tân Thành, mua cái chân chống gắn vào. Xong. Nên xin đừng phàn nàn về cái chân chống nữa.

3. Dù mới mua nhưng chạy cũng khá bốc, và chẳng có hiện tượng gì lạ về máy móc cả (hên xui chăng?!).

Nói chung, chị em cũng sợ nhưng mua xong rồi thì cũng mừng vì nó .... bình an vô sự. Nên bạn mua thì bạn phải lựa trên chính bản thân của bạn và còn phụ thuộc vào ..... giác quan thứ 6 nữa. ( Cái này đúng là 50-50 luôn). Chúc các bạn vui với chiếc xe của mình.

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Giá xe LEAD và SCR

Tôi thấy mọi người đều nói giá xe LEAD cao hơn SCR, nhưng hôm qua mình vừa đi hỏi thi LEAD đang là 31.8 còn SCR là 34.4 (màu nguyên bản). Vậy SCR giờ đã cao hơn rồi, chứ không thấp hơn LEAD nữa.

biert rui
Trả lời 13 năm trước

Thêm một phiếu cho SCR

Chào bạn Anh Khôi

Đã có rất nhiều người tư vấn cho bạn. Phần lớn mọi người chọn SCR và tôi cũng thêm 1 phiếu cho SCR. Tuy nhiên tôi không đồng ý với mọi người rằng Lead của HVN và SCR HTQ là như nhau do cùng một mẹ.

Không phải cứ cùng công nghệ sản xuất, cùng tiêu chuẩn chất lượng hay cho dù cùng lắp ráp từ một nguồn linh kiện thì chất lượng của sản phẩm là như nhau. Chất lượng sản phẩm còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố: trình độ quản lý, trình độ của công nhân, cách thức tổ chức lắp ráp...

Tôi cũng đang làm việc tại một xưởng lắp ráp của một nhà máy có vốn đầu tư của Nhật, tuy nhiên nhà máy của VN chỉ được nhận những đời máy đơn giản và giá rẻ do thâm niên và trình độ còn non trẻ trong khi nhà máy của Thái hay của TQ được nhận các đời máy phức tạp hơn, đắt hơn... Và khi so sánh chất lượng sản phẩm của nhà máy VN với các nhà máy khác trong khu vực thì đều thua cho dù chúng cùng một mẹ, cùng công nghệ, cùng tiêu chuẩn chất lượng... thậm chí dùng chung cả linh kiện.

Theo tôi, Honda TQ có thâm niên và trình độ hơn hẳn HVN. Mọi người nên biết HTQ đang sản xuất mác xe Lead (giống hệt SCR và Lead của VN, chỉ khác đạt tiêu chuẩn khí thải Euro3) xuất sang Ý, một thị trường khó tính về xe gắn máy. Trong khi HVN mới được giao sản xuất dòng xe ga 2 năm và chắc chắn chưa có khả năng xuất khẩu (có chăng là sang Lào hay Campuchia).

Mặt khác, theo tôi không nên mua Lead của HVN vì mọi người sẽ có cảm giác bị móc túi bởi HVN không có chính sách nào bảo vệ người tiêu dùng khi để mặc sức cho các Head nâng giá đến gần chục triệu.

Chúc bạn có lựa chọn tốt

gj
Trả lời 13 năm trước

Nên mua xe SCR thay vì LEAD

Tôi khuyên bạn Khôi nêm mua xe SCR 110 vì những lí do sau:

1. Từ khi xe SCR 110 nhập khẩu vào VN đến nay tôi chưa nghe ai than phiền về chất lượng cả.

2. Xe LEAD có nhiều lỗi về động cơ. Và mới đây, người nhà tôi có mua một xe LEAD màu đen ở cửa hàng Hồng Đức (Cần Thơ), chính tôi đã phát hiện ra lốc máy xe bị rò rỉ nhớt máy khá nhiều và tôi nói người nhà đem đi bảo hành thì cửa hàng hẹn 10 ngày sau mới có ron (phốt) để thay (chán chết). Có lẽ LEAD bán đắt quá nên Honda VN ráp xe ẩu, không kiểm tra lại chất lượng.

3. Xe LEAD bán giá không đúng với giá trị sử dụng của nó. Lẽ ra giá xe Lead phải thấp hơn nhiều so với SCR (nếu ngang nhau về chất lượng) vì Lead không phải chịu thuế nhập khẩu cao, thuế TTĐB, phí vận chuyển, bảo hiểm...

4. Mua SCR được tiếp đón ân cần, niềm nở hơn, mua LEAD làm như mình đi ăn xin thời bao cấp vậy.

5. Trước khi có LEAD, mua SCR người ta còn ngại phụ tùng thay thế (nếu là không phải dân chịu chơi). Còn bây giờ bạn có đầy đủ phụ tùng của LEAD thay được cho SCR.

6. Bạn mua SCR còn dư vài ba triệu để dành, khi nào xe hư mua phụ tùng LEAD thay thế, không cần hưởng chế độ bảo hành. Mà bạn yên tâm đi, như đã nói ở trên, có nhiều người đi xe SCR vài năm rồi có vấn đề gì đâu.

7. Xe SCR có nhiều màu cho bạn lựa chọn.Thậm chí cty nhập khẩu xe về VN sơn lại nhiều màu phong phú và làm lại giấy tờ hợp lệ. Một số lời khuyên dành cho bạn.

Chúc bạn lựa chọn sáng suốt.

fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 13 năm trước

LEAD và SCR chẳng khác nhau mấy đâu:
- LEAD gầm cao hơn chút, giảm sóc tốt hơn chút, có đèn Halogen, sáng hơn, rẻ hơn
- SCR cốp to và thoải mái đựng đồ (đặc biệt cho chị em đi chợ), tiếng máy êm hơn LEAD nhiều (em đang đi SCR, và đã đi thử LEAD nhiều lần)
- LEAD đi bốc hơn (đồng hồ công tơ mét của LEAD max là 180, SCR max là 160 nếu em nhớ ko nhầm)
- Máy móc thì same nhau, SCR tương đối chuẩn hơn vì là hàng xuất Châu Âu
- Em sài SCR được hơn năm roài, thấy chẳng vấn đề gì ngoài việc giảm sóc hơi kém và khó chịu cái "lỗ" đổ xăng
- LEAD được bảo hành 2 năm, nhưng cả hai đi 2 năm thì chẳng vấn đề gì cả
Nhưng dù sao em vẫn "yêu" em SCR hơn, máy đi êm và không tốn xăng

Bác chủ thớt cứ tham khảo và tự "Sướng" đi
Chúc bác mau "cưới" được em ưng ý!

spg
Trả lời 13 năm trước

Mình tư vấn giùm bạn nhé!
Nhà mình hiện đang dùng cả 2 loại , vợ 1 mình 1, lên 4b thừa xe nên lại đang đăng bán đây . Mình khá am hiểu về xe, đã chơi qua rất nhiều xe số côn tay hay côn tự động nhưng sang xe ga thì thấy tối ưu hơn hẳn, nhàn nhã.
Mình đều mua mới cả 2 con này, nên có nhận xét như sau:
Lead so với Scr: ưu điểm: Gầm cao hơn nhiều, có thể leo lên hè không quệt, chứ Lead chỉ dùng cho đường xá tối ưu thì hợp vì gầm thấp quá.
Không hiểu có thay đổi gì trong chế tạo nhưng Lead đi bốc hơn Scr
Nắp nhựa đậy chỗ đỏ xăng cải tiến mở dễ hơn SCR
Đèn pha công nghệ halogen bóng hoả tiễn sáng gấp 2 lần bóng quả ổi của SCR
Chân chống chính đã có cải tiến chống kẹt cặn bẩn nên dễ dàng hồi về sau khi gạt
Nhược điểm:
Phần nhựa ở một số chỗ không thật sự khớp các mối được như SCR (tuy nhiên phải tinh mới thấy)
Khác biệt: Lead có đèn táp lô sáng cả ngày, cứ bật chìa khoá là sáng, 2 lỗ bắt biển số phía trước không còn vì TQ dùng 2 biển, VN có 1 nên vít đi là đúng SCR có đèn mù nên công tắc pha có 2 nấc, Lead chỉ có pha nên 1 nấc
Xe nào cũng có công nghệ phun xăng điện tử, 2 xe ăn xăng như nhau,trung bình: đường trường: 1,8-1,9 lít trong phố 2,5lít
Mấy bác chưa từng chơi cả 2 thì đừng nói phét chép gió nhiều nghe buồn cười lắm
Xóc: vì bơm quá căng, chứ bánh bé và lazăng đương nhiên xóc hơn bánh to và dùng đũa.
Đổ xăng phức tạp: Để đổi lại cái cốp to nhất trong các loại xe máy bây giờ thì chấp nhận là đương nhiên, mình là nam giới dùng cốp to cũng tiện lắm chưa nói chị em có nhiều đồ, ai cũng khoái.
Chế độ BH: thì đừng quan tâm, hãng nó lo mất điểm hơn bạn lo hỏng xe, sản phầm không ra gì, bị tẩy chay thương hiệu nó còn sợ hơn mình nhiều.
Ngồi k thoải mái: trừ khi cao 1m9 chứ em 1m75 thấy quá bình thường. Hãng nó nghiên cứu sản xuất ra loại xe để đại trà sử dụng, phù hợp nhất với thể trạng, tầm vóc cho từng vùng xuất bán rồi. Hơn nữa ngày đi vài cây đến chỗ làm thì đâu đã kịp mỏi gối chùn lưng
Nói chung trong tầm tiền này, chẳng có xe nào hơn em nó!

thuận nguyễn
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của catuoi

Mình tư vấn giùm bạn nhé!
Nhà mình hiện đang dùng cả 2 loại , vợ 1 mình 1, lên 4b thừa xe nên lại đang đăng bán đây . Mình khá am hiểu về xe, đã chơi qua rất nhiều xe số côn tay hay côn tự động nhưng sang xe ga thì thấy tối ưu hơn hẳn, nhàn nhã.
Mình đều mua mới cả 2 con này, nên có nhận xét như sau:
Lead so với Scr: ưu điểm: Gầm cao hơn nhiều, có thể leo lên hè không quệt, chứ Lead chỉ dùng cho đường xá tối ưu thì hợp vì gầm thấp quá.
Không hiểu có thay đổi gì trong chế tạo nhưng Lead đi bốc hơn Scr
Nắp nhựa đậy chỗ đỏ xăng cải tiến mở dễ hơn SCR
Đèn pha công nghệ halogen bóng hoả tiễn sáng gấp 2 lần bóng quả ổi của SCR
Chân chống chính đã có cải tiến chống kẹt cặn bẩn nên dễ dàng hồi về sau khi gạt
Nhược điểm:
Phần nhựa ở một số chỗ không thật sự khớp các mối được như SCR (tuy nhiên phải tinh mới thấy)
Khác biệt: Lead có đèn táp lô sáng cả ngày, cứ bật chìa khoá là sáng, 2 lỗ bắt biển số phía trước không còn vì TQ dùng 2 biển, VN có 1 nên vít đi là đúng SCR có đèn mù nên công tắc pha có 2 nấc, Lead chỉ có pha nên 1 nấc
Xe nào cũng có công nghệ phun xăng điện tử, 2 xe ăn xăng như nhau,trung bình: đường trường: 1,8-1,9 lít trong phố 2,5lít
Mấy bác chưa từng chơi cả 2 thì đừng nói phét chép gió nhiều nghe buồn cười lắm
Xóc: vì bơm quá căng, chứ bánh bé và lazăng đương nhiên xóc hơn bánh to và dùng đũa.
Đổ xăng phức tạp: Để đổi lại cái cốp to nhất trong các loại xe máy bây giờ thì chấp nhận là đương nhiên, mình là nam giới dùng cốp to cũng tiện lắm chưa nói chị em có nhiều đồ, ai cũng khoái.
Chế độ BH: thì đừng quan tâm, hãng nó lo mất điểm hơn bạn lo hỏng xe, sản phầm không ra gì, bị tẩy chay thương hiệu nó còn sợ hơn mình nhiều.
Ngồi k thoải mái: trừ khi cao 1m9 chứ em 1m75 thấy quá bình thường. Hãng nó nghiên cứu sản xuất ra loại xe để đại trà sử dụng, phù hợp nhất với thể trạng, tầm vóc cho từng vùng xuất bán rồi. Hơn nữa ngày đi vài cây đến chỗ làm thì đâu đã kịp mỏi gối chùn lưng
Nói chung trong tầm tiền này, chẳng có xe nào hơn em nó!

cuối cùng thì bác bình chọn cho e nào thế! E đọc lòi mắt mà vẫn chưa nghiệm ra!

tho
Trả lời 13 năm trước

xe lead đang bị lỗi bình xăng phải thu hồi hàng loạt.vì vậy nếu mua thì tạm thời nên nghe ngóng xem thế nào đã.mình không dám khuyên bạn nên chọn YAMAHA vì có thể nói mình PR.nhưng thực sự không lên mua Lead vs AB vì 2dongf này đang dần bộc lộ khuyết điểm(bốc cháy giữa đườnglỗi bình xăng)tốt nhất là mua Piagio