Xử lý tình huống xe bị hư hệ thống điện?

Khi hệ thống điện của xe đời mới không hoạt động (bị hư) thì làm cách nào thoát khỏi xe trong các trường hợp sau: - Mở cửa: theo lý thuyết chốt khóa cửa có thể mở tay, tuy nhiên nếu bị kẹt hoặc xe tự động lock lại thì phải làm sao? - Mở kính khi xe bị ngập hoặc chìm dưới nước (Nguyễn Văn Thọ).

Rất mong nhận được góp ý của các bạn gần xa và của các chuyên gia.
Cám ơn.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Mở cửa xe khi bị hư hệ thống điện

Bạn nói đúng, chốt khóa cửa có thể mở bằng tay, ngay cả khi xe không có điên. Trong trường hợp cửa bị kẹt không mở ra được vì tai nạn - bạn phải dùng vật nặng đập vỡ kính xe để ra ngoài (nếu cả 4 cửa đều bị kẹt, một trường hợp rất khó xảy ra). Trường hợp xe bạn rơi xuống nước thì khác.

Khi xe bạn chìm trong nước, áp lực nước bên ngoài sẽ cao hơn bên trong xe rất nhiều Bạn phải chờ nước dâng lên bên trong xe để áp lực hai bên bằng nhau mới có thể mở cửa ra được. Nên cẩn thận nếu bạn muốn đập vỡ kính xe trong lúc áp lực nước bên ngoài cao hơn bên trong xe - khi kính vỡ theo nước tống vào có thể gây thương tích cho bạn.