Nên mua Exciter côn tay hay côn tự động?

Đầu tiên cho mình hỏi xe Exciter có bền ko?vì trước giờ toàn chạy của Honda thôi. Có một số người nói là côn tay thì nồi bị kêu và sau khoảng hơn 20k km thì nồi bắt đầu có dấu hiệu bị hư,có đúng vậy ko? Mình chỉ wan tâm đến độ bền vì bít chạy côn tay rồi,hơi nghiêng về côn tay nhìu hơn vì nhìn có vẻ sport hơn 1 tí Anh em nào bít rõ về 2 em này cho mình vài ý kiến nhé. Xin cám ơn!!!
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Mua côn tay đi,chay 1000km đi bảo trì rồi mở cổ pô là đúng bài luôn,mở cổ pô là cảm giác khác hẳn lúc chưa mở,chạy bốc mà ko róc máy,sướng
chưa biết chạy côn tay thì chạy trong lề thôi,đừng ra giữa đường tắt máy giữa chừng nguy hiểm lắm,chạy tầm 2 tuần là quen tay thôi mà

thanh tú
Trả lời 13 năm trước

bền như nhau bạn ơi,có người đi côn tay đồng hồ gần tua lại mà vẫn thấy xe mới với bốc,quan trọng là ở người đi thôi

công
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của tudhlh

bền như nhau bạn ơi,có người đi côn tay đồng hồ gần tua lại mà vẫn thấy xe mới với bốc,quan trọng là ở người đi thôi

uhm. đúng rồi. biết giữ xe thì bền thôi. tay côn đi ngon lắm ban àh. đi êm ru àh
hoangbinhpc
Trả lời 12 năm trước

- Côn tay đi thạo thì khoái hơn côn tự động. Độ bền xe thì do người sử dụng. Mỗi tội là nhà có chị em thì ko nên cho sử dụng xe côn tay. Cần sắm riêng xe côn tự động hoặc tay ga. Theo cảm tính của tôi phụ nữ đi xe côn tay không an toàn cho lắm.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bạn phải tự hỏi bản thân bạn là bạn có mê đi xe côn tay ko ?...xin phân tích 1 số ưu và nhược điểm của côn tay và côn tự động

+Côn tay:

1) Ưu điểm:

- Chạy bốc, máy mạnh

- Phong cách, mạnh mẽ, cảm giác khác lạ so với những chiếc tay ga và côn tự động

- Đỡ bị mấy thằng bạn ko biết chạy côn tay mượn xe =>tiết kiệm được xăng, ko gây cảm giác bất an khi người khác điều khiển xe của mình (gây tai nạn, trầy xe....) và tránh được trường hợp mượn rồi 1 đi ko trở lại.

2) Nhược điểm:

- Kẹt xe hơi mỏi tay (chuyện diễn ra thường ngày ở VN)
- Ko thể vừa chạy xe tàn tàn ngắm cảnh vừa nắm tay ghẹ chân dài ngồi sau
- Ko thể vừa chạy vừa nghe DTDD (điều này có khi lại hay, giảm thiểu khả năng gây TNGT và bị hugo hỏi thăm)

+Côn tự động

1)Ưu điểm:

- Ngược lại với những nhược điểm của xe côn tay
- Máy ko bốc = côn tay,chạy ko style và khá bình thường

2)Ưu điểm:

- Dễ điều khiển,có thể cho người trong gia đình mượn xe

......1 vài chia sẻ của mình, có thiếu sót thì ae bổ sung thêm nha. Riêng mình nếu đc chọn thì sẽ chọn xe côn tay và cụ thể là Ex2010 (nếu ex 2011 bán đúng giá thì ưu tiên em này).

Dù côn tay có 1 vài nhược điểm nhưng với người có máu đam mê thì những nhược điểm mình nêu trên chỉ là chuyện nhỏ !

Đức Anh
Trả lời 12 năm trước

côn tự động đúng là bốc hơn , thể thao hơn nhưng chỉ để đi chơi thui . Nếu bạn ko phải dân chuyên xe côn đi 1 thời gian là tan cái xe . thằng bạn mình chết máy mấy lần tan cả hộp số , với đi đường trường có oto đi sau mà khực cái chết máy thì . vs bạn ko đi 1 tay được 1 tay giữ đồ thì ko đi được . ko cầm ô được . Mình cũng đang phân phân R vs GP . mua xe về mà đi lấy đồ ko lấy được cũng chán mà mua exci mà mua côn tay cũng thấy phí

vu tru
Trả lời 12 năm trước

oh theo những lời khuên của các anh trước thì mình thấy các anh ấy cũng đã nói hết ưu và ngược điểm của 2 xeex côn tay và ex côn tự động ! theo mình là mua côn tự động vì mình cũg đag dùng chiếc côn tự động vì dễ sử dụng bạn ak ..... và máy sử dụng lâu sẽ chắc chắn ngon hơn máy côn tay .mình đảm bảo đấy và nguy cơ thay máy bên trong là rất cao vì 5 số bánh răng trong chắc chắn sẽ kô dầy bằng côn tự động !... mình chỉ khuyên bạn vậy còn mua hay kô là do bạn mà hii

minh
Trả lời 12 năm trước

chạy Ex côn tay thì chỉ đi chơi với ngắm cảnh thôi, không chở hàng hay làm gì khác dc, còn Ex thường thì đa năng làm gi cũng dc giá rẻ hơn chở gái vẫn ok có thấy ai nói gì đâu, máy móc thì hơn kém nhau chả là bao

Ex côn tay mà không biết chạy là mau đi hộp số lắm đấy. chúc bạn mua dc xe như ý

ngô đức thế
Trả lời 12 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của Predators9x

côn tự động đúng là bốc hơn , thể thao hơn nhưng chỉ để đi chơi thui . Nếu bạn ko phải dân chuyên xe côn đi 1 thời gian là tan cái xe . thằng bạn mình chết máy mấy lần tan cả hộp số , với đi đường trường có oto đi sau mà khực cái chết máy thì . vs bạn ko đi 1 tay được 1 tay giữ đồ thì ko đi được . ko cầm ô được . Mình cũng đang phân phân R vs GP . mua xe về mà đi lấy đồ ko lấy được cũng chán mà mua exci mà mua côn tay cũng thấy phí

tào lao..67 đứt dây côn tui còn chạy được mà..bỏ cả 2 tay còn được nửa chứ"hý hý"..tan hộp số thỳ bị rồi 67 nó mỏng tang à..còn bi giờ bọn ex làm dầy cui..kẹt số..đạp vô tư đi..đi côn tay khoái nhất đề 3 với cắt côn là khoái nhứt..ỏ đèn đỏ..tạch tạch tạch từ 4 về 1( bóp 1 fat dap ầm ầm tthi1ck ghê lun)..nhớ bọp côn nha..nhả ra chết máy ý..đi vài lần là quen..quen rôi ta sẻ bốc đầu..đốt lốp..ôm cua dồn số từ 5 về 2..hỏi đứa tự động nào làm dc..hý hý

Vương Toản
Trả lời 12 năm trước

hihi vô tư đi vì côn nào cũng vậy cả quan trọng chạy tay côn sướng hơn đúng hông nào