Tại sao mức tiêu hao nhiên liệu của xe tay ga nhiều gấp rưỡi mức tiêu hao nhiên liệu của xe số?

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Mức tiêu hao nhiên liệu của xe tay ga nhiều gấp rưỡi mức tiêu hao nhiên liệu của xe số là vì xe ga chạy bằng dây cua-roa không có sang số, số tự động nên hao hơn

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Bạn trên nói đúng, vì xe tay ga sử dụng dây cơ roa để kéo động cơ chứ ko dùng hệ thống sang cấp số như xe số cho nên rất tiêu hao nhiên liệu. Còn về chi tiết kỹ thuật cụ thể về nguyên lý cấu tạo cơ cấu hoạt động của dây truyền động cơ roa thì mình ko phải là dân chuyên ngành kỹ sư cơ khí xe máy nên ko thể giải thích được mong bạn thông cảm

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Do đặc điểm chung của xe tay gaz ( dòng xe số tự động nói chung) có hiệu suất truyền động thấp hơn xe số,đồng thời ở mức tốc độ xe thấp khi di chuyển,xe tự động lui về số thấp ( như số 1,2 của xe số) nên động cơ luôn làm việc ở công suất cao,chính điều này làm cho xe bị ăn xăng nhiều hơn,ngoài ra sự truyền động bằng dây cua roa,chỉ giúp xe thay đổi vận tốc 1 cách êm ái,nó chỉ làm hao xăng nhiều hơn khi bị chùng mà ta chưa điều chỉnh kịp thời,
cũng tương tự như xe tay gaz, xe ô tô số tự động xài hao xăng hơn xe xài số thường ( mặc dù xe ô tô không sử dụng sự truyền động bằng cua roa)