Những mẫu scooter nào ăn khách nhất Italy?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Là nơi khởi nguồn của những dòng xe máy cao cấp, thị trường Italy lại đang hứng chịu đợt suy giảm lớn. Sáu tháng đầu 2010, Honda SH300 đứng đầu danh sách với gần 9.000 chiếc bán ra.

Sản lượng xe máy các loại ở Italy giảm tới 33,4% trong tháng 6 với 39.000 chiếc được tiêu thụ. Trong các phân khúc, dòng scooter dung tích động cơ 300-500 phân khối có mức giảm thấp nhất, khoảng 7,2%. Trên thực tế, 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường đều nằm ở dòng xe tay ga cỡ lớn.

Doanh số 6 tháng đầu năm 2010 tại thị trường Italy
Honda SH300 8.976
Piaggio Beverly Tourer 300 8.551
Yamaha X-Max 250 7.143
Honda SH150 6.553
Yamaha T-Max 500 6.141
Honda SH125 5.743
Piaggio Liberty 125 RST 4.810
Piaggio Vespa GTS 300 Super 4.480

Honda SH300i

Đứng đầu là SH300i với gần 9.000 xe bán ra trong 6 tháng. Phiên bản cao cấp nhất trong dòng SH của Honda lắp động cơ 280 phân khối, công suất 27 mã lực và mô-men xoắn cực đại 25,5 Nm. Ở Italy, SH300i chia thành 3 dòng là tiêu chuẩn, bản Sport và ABS. Giá thấp nhất là 4.000 euro.

Piaggio Beverly Tourer 300

Scooter của hãng chủ nhà Piaggio, Beverly, là một trong những mẫu scooter thích hợp khi đi trong phố, nhờ động cơ vừa phải và sự êm ái. Nó cũng khá hữu dụng với những hành trình trung bình.

Bản Tourer 300 trang bị động cơ 280 phân khối công suất 22,2 mã lực, mô-men xoắn cực đại 23 Nm. Piaggio vừa nâng cấp Beverly 2010 với đèn pha hai tầng, dải LED ban ngày gắn cạnh xi-nhan. Mặt nạ phía trước mạ crôm. Phần đuôi xe mỏng và gọn hơn, nhằm tăng tính thể thao. Giá cho phiên bản Tourer 300 vào khoảng 4.200 euro.

Yamaha X-Max 250

Không được biết đến nhiều ở Việt Nam nhưng X-Max 250 là một trong những mẫu scooter thành công ở Italy và dẫn chứng là vị trí thứ ba. Thiết kế kiểu đường trường giống như Majesty, X-Max 250 trang bị động cơ 250 phân khối, công suất 20 mã lực, mô-men xoắn cực đại 21 Nm. Mức giá vào khoảng 4.700 euro.

Honda SH150i

Đứng thứ tư là SH150, dòng xe đặc biệt quen thuộc với thị trường Việt Nam và là một trong những mẫu scooter nhập khẩu được ưa chuộng nhất. Trang bị động cơ 153 phân khối, công suất 15,5 mã lực và mô-men xoắn cực đại 14 Nm, SH150i có giá 3.100 euro.

Yamaha T-Max 500

Có giá trên 10.000 euro nhưng dòng scooter "khủng" T-Max 500 của Yamaha vẫn có mặt trong danh sách với hơn 6.000 xe bán ra trong nửa đầu 2010. Động cơ 2 xi-lanh có dung tích 500 phân khối, công suất 43 mã lực và mô-men xoắn cực đại 45 Nm.

Honda SH125i

"Đàn em" nhỏ nhất trong thế hệ SH-serie của Honda dường như không nằm trong tầm ngắm của khách hàng Italy. Nguyên nhân có thể vì động cơ yếu so với nhu cầu sử dụng. Mẫu scooter này trang bị máy 125 phân khối, công suất 13,5 mã lực, mô-men xoắn cực đại 11,5 Nm. Giá thấp nhất tại Italy là 2.900 euro.

Piaggio Liberty 125 RST

Liberty RST cũng là một trong những mẫu Piaggio nhập khẩu ăn khách tại Việt Nam. Dáng nhỏ gọn, thiết kế đẹp có lẽ là nguyên nhân giúp nó đứng thứ bảy trong danh sách xe bán chạy. Động cơ 125 phân khối có công suất 10 mã lực, mô-men xoắn cực đại 9,6 Nm. Mức giá tại Italy là 2.500 euro.

Vespa GTS 300 Super

Thương hiệu scooter nổi tiếng thế giới Vespa chỉ có một mẫu góp mặt trong bảng thành tích ở Italy. Thiết kế cổ điển, hầm hố và chủ yếu hướng tới khách hàng nam, GTS 300 Super trang bị động cơ 278 phân khối, công suất 22 mã lực, mô-men xoắn cực đại 22,3 Nm. Mức giá vào khoảng 4.800 euro.

(Theo vnexpress)