Bình xăng con Nouvo LX 2009 bị chảy xăng.Có phải bị lỗi chăng?

Hôm qua em có xem trên 1 diễn đàn gì (quên mất rồi) thì thấy một số anh chị bị tình trạng chảy xăng ở BXC khi đi vào đường dằn xóc,Lúc nãy sau khi thử bằng cách tháo miếng nhựa bên phải của xe ra,lấy ống xăng dư để ra ngoài sàn và chạy thử.Khi chạy trên đường nhựa phẳng thì hầu như không chảy xăng ra(vẫn có vì khi dùng tay chạm vào đầu ống thì thấy ướt),ðến khi ði vào ðoạn ðường dằn xóc thì chạy khoảng 20-30Km/h chạy đi rồi chạy về thì thấy ứớt cả ðế dép,xuống xe thì thấy ứớt tấm lót chân,gỡ tấm lót ra thì ôi thôi phía dưới tấm lót và sàn xe toàn xăng và xăng,thử hỏi lúc này mà có 1 ðiếu thuốc lá bỏ gần ðó thì hậu quả sẽ như thế nào nhỉ.Xe em mua vào 19/06/2009 xe màu trắng xám,chạy được 2500km,bảo dưỡng nhỏ 1 lần,thay nhớt đầy đủ. [right][b](anhdung160291)[/b][/right]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Xe mình mua cũng hơn nữa năm rồi.Chạy vẫn thấy bình thường không có hiện tượng này.Chắc xe bạn bị lỗi gì rồi đem ra trạm bảo trì cho kiểm tra lại đi bạn.Nếu do lỗi bình xăng thì yêu cầu thay Bình xăng con khác.

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước

Theo thông tin mình biết thì LX mới mua sẽ chảy xăng, qua thời gian sử dụng sẽ hết. Nếu xong rodai mà xe còn chảy xăng thì nên đi BH, thay pontu và phao xăng

Hoang Minh Thu
Trả lời 13 năm trước

Ôi, mình đọc cài này nhiều rồi và hôm này mình mới nói luôn, các bác nên hiểu như thế này nhé, xe mà không có bình xăng con và đẩy ra xăng dư mỗi khi giăng sốc thì đó không phải là xe. Quan trọng là nhiều hay ít thôi, thường thì xe nào cũng vậy hết đó.Mình đã kiểm tra rồi,NovouLX là 135cc nên BXC sẽ thiết kế khác, nó phải to hơn và đương nhiên hao xăng hơn .Mỗi lần giằng sốc như vậy thì nó xẽ chảy 1 chút xăng xấp xỉ theo tiêu chuẩn của chiếc xe đó( ngay AB cũng vậy thôi mà AB thì ít đơn giản là vì 108cc SH150 cũng chảy đó sao mấy bác không mua về mà thử còn chảy nhièu hơn nữa đó đổ 10l đi đc đung 1 tuần chạy đi làm và đi học thôi -xe số ít hơn nhiều). còn nếu như máy bác mà đem đi cho bon sữa xe nó xiét bớt lại hoặc xiết luôn cho nó khỏi chảy thì xe của mấy bác không còn bốc nữa lâu ngày xăng dư đóng muội trong đông cơ thì lúc đó mết lám đấy. Nếu sợ hao xăng thì mấy bác chế cái bình nhỏ nhỏ đính vào cái day dẫn xăng dư cư mỗi lần đi về là lấy ra đổ vào là đảm bảo không tốn xăng vô nghĩa. Và mình cũng nói luôn Novou cũ cũng chạy đó thôi mà có ai để ý keu ca đâu đơn giản là vì 110cc, vậy nhé các bác đưng thắc mác nũa. ko có gì dâu xe mình cũng chảy xăng xe LXLimited 2009 đó mình đi A95 đi đc 35km/l đó ;).

Chúc các hiểu về nó .À mình nói có gì sai sót thì góp ý nhé

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Cách giải thích của bro laptopgiare001 rất chính xác. Xe nào cũng chảy hết bạn àh chẳng qua là xe nào nhiều xe nào ít thôi. Mio đây cũnbg chảy khi đi đường sốc nè.Người ta làm vậy để tránh hại động cơ khi bị đóng muội nhiều thôi. Nếu muốn hết các bạn có thể siết ốc ngay đít bxc chặt vào và thử chạy về đến nhà thắng gấp 1 cái rồi tháo bugi ra sẽ thấy ướt nhẹp. Mình nói ko sai đâu.
Còn két nóng thì 1 thời gian đầu khi rodai thôi. Sau đó súc két nước thay nước mới vào là bao chạy luôn đó bạn. Lúc đầu cũng bị ghệ than nóng quá giờ thì còn khen sao hết nóng vậy....

Tôn ngộ Không
Trả lời 5 năm trước

Minh chạy chiếc Nouvo 2 cứ mỗi sáng mình chạy đường sọc x nó chảy xăng ra khi đề xe lên còn tắt thì lại không còn chảy nó bị gì vậy giúp mình