Vấn đề chạy xe máy bị run chân, tê chân ?

Em đi xe Wave, các bác cho em hỏi sao em chay xe em nó run tê chân quá ( em đã kiểm tra ốc bắt sườn , ốc gác chân òu vẫn còn rất cứng ) mà ko hiểu tai sao khi chạy run mà tê cả chân , mong các bác giúp em

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Xe của bác là xe wave zi thế nè...wave 100 hay wave 110...nếu là wave 100 ( phân khối dưới 110) thì gác chân máy bị run là tại gác chân ko có đệm cao su...gác chân có cao su chỉ có xe 110 trở lên mới có thoy...bác cỏ thể thay gác chân máy của Fu 1 là êm ngay giá cả ko nhớ hihi ^^

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Nếu như bạn đã kiểm tra ốc gác máy và ốc gác chân rùi thì còn 1 vài chỗ cần lưu ý :

1. Dên nhảy (lệch má) : Thường bị lệch bên trái (lốc hoa lăn) , làm cho hoa lăn nhảy lên xuống chứ ko quay đều gây run gác chân. (thường gặp ở dên TQ , hoặc dên nhật mới mua về ráp mà ko ép)
- Phải chẻ máy ép dên lại

2. Hoa lăn lệch trục : Chạy càng nhanh nó run càng ghê . (thường gặp ở hoa lăn TQ).
- Thay hoa lăn khác.

Cách kiểm tra 1 - 2 : Tháo nắp nhựa bên hông lốc hoa lăn ra , nổ máy lên , tập trung nhìn vào giữa trục hoa lăn xem nó quay đều hay nhảy lên xuống.

3. Sên căng : thường gặp mấy pa ít kinh nghiệm tăng nhằm tua lỏng và khi hạ chống đi đến tua căng thì nó bị sần sần , cũng gây tê chân .
- Khi tăng nhớ quay từ đoạn và bóp thử từng đoạn xem nó còn đoạn nào căng hay ko. Sau đó xả chống đứng và ngồi lên , nhờ ai đó bóp xem sên có bị căng quá hay ko . Cách em trình bày hơi phức tạp , nhưng nó bảo vệ tốt cho NSD lắm.

4. NSD ko thẳng hàng : dạng như đĩa nằm méo 1 chút , là khi quay bánh , sên ra nó sẽ kêu tách tách rất nhỏ , ko để ý nó sẽ nhai đĩa và giãn sên từ từ theo thời gian sử dụng , tổn thọ và cũng gây run gác chân
- Em hay tự tăng sên chứ ít dám ra tiệm . Mỗi lần tăng sên là em tháo carte , canh cho NSD thẳng hàng xong hết , sau đó mới canh tới độ chùn của sên . xong xui hết siết ốc vào quay 1 phát bánh nhẹ te :p

Mấy cái này là do kinh nghiệm ít ỏi em tích lũy dc . Cái nào chưa đúng anh em cứ chỉnh lại nhen

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước
Nhưng bạn không nói là tình trạng trên sảy ra khi nào ah nếu đi nhanh thì máy xe rung vì hoạt động ở vòng tua động cơ lớn còn nếu mà chạy chậm cũng rung đó là nguyên nhân do ốc ở dưới cái để chân lõng nên nó mới rung hãy bắt chật lại
Xuân Thành
Trả lời 12 năm trước

hix mình cũng có chiec nó tinh trang y như ong a chu topic chay chan run run te lun kà

Trả lời 8 năm trước
xe xoay long có liên quan j đến xe chạy bị rung ko ạ
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Mang ra hàng nhờ ng ta kiểm tra lại cho, có khi nào do vành bánh bị lệch ko

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước
Mình thay mới gác chân là lại đc
Ly Mai
Trả lời 4 năm trước

bạn bảo người ta làm lại bộ nồi cho đỡ rung

Nguyen Bao Quan
Trả lời 4 năm trước

bác mang ra tiệm ngta kiểm tra xem. tự sửa ở nhà có khi lợn lành lại thành lợn què

Quan Van
Trả lời 4 năm trước

Bác cho em hỏi chút

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

bác thay gác máy của fu 1 là êm ngay