Cận cảnh xe "lai" Yamaha LEXAM, xe này có gì thú vị nhỉ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Ngay sau khi ra mắt, mẫu xe "lai" mang tên LEXAM của Yamaha được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm. Điểm gây chú ý nhất của mẫu xe này chính là hệ thống truyền động biến thiên liên tục CVT nằm "lọt thỏm" trong cụm động cơ, có tên là Y.C.A.T (viết tắt từ Yamaha Compact Automatic Transmission). Hệ thống này trước đây vốn chỉ được áp dụng trên các dòng xe tay ga nhưng trên dòng xe LEXAM, nó đã được cải tiến để đạt kích thước nhỏ gọn, vừa khít trong lốc máy của một khung xe số tiêu chuẩn dung tích từ 100 – 125cc. Động cơ Y.C.A.T có kích thước chỉ nhỉnh hơn so với kiểu động cơ số thông thường một chút.

Theo thông tin nhận được từ Yamaha thì những đặc tính nói lên khả năng vận hành của động cơ Y.C.A.T được thể hiện qua 3 điểm:

  • Dây cu-roa với vật liệu tổng hợp có khả năng chịu nhiệt và tính đàn hồi cao.
  • Cụm Pu-li đặc biệt được cải tiến để phù hợp với môi trường làm việc "chật hẹp" mà vẫn tạo ra hiệu quả cao trong việc truyền động năng cho hộp số biến thiên vô cấp.
  • Y.C.A.T chỉ sử dụng một quạt làm mát cưỡng bức và ống hút gió làm mát được lấy từ phía trước đầu xe thông qua một hệ thống ống nhựa dẫn gió có kích thước lớn.

Các chi tiết khác có thể đề cập như là một sự cải tiến mà trước đây các dòng xe số không có được: Bộ chế hòa khí có khả năng cung cấp dòng nhiên liệu ổn định. Hệ thống cảm ứng khí kết hợp với bộ phận giảm âm giúp tăng cường hiệu quả làm sạch khí thải, ngăn chặn việc đánh lửa bất thường của động cơ.

Cụm đèn pha là loại chóa pha đa diện đơn có kích thước lớn được ốp viền tạo cảm giác như đây là cụm đèn pha 3 ngăn.

Đôi đèn xi-nhan sắc gọn tạo ra vẻ mạnh mẽ.

Yếm xe thiết kế liền lạc, đi cùng tem xe đầy cá tính.

Xe sử dụng động cơ công nghệ mới Y.C.A.T (viết tắt từ Yamaha Compact Automatic Transmission).

Đồ gác chân tiện lợi hơn hẳn dòng xe đối thủ của Honda với diện tích lớn, không gây mỏi.

Cụm đồng hồ công-tơ-mét trung tâm mang phong cách đặc biệt và ấn tượng.

Trên Honda RSX AT có một khóa chỉ có chức năng khóa thắng. Còn trên LEXAM thì cũng có một khóa, đặt ngay vị trí thắng tay trái, và có thể vừa khóa thắng vừa khóa động cơ (xe vẫn có thể mở máy nhưng bị khóa, không cho chạy).

* Cả hai đều có bản chất là xe số, truyền động bằng xích nên khả năng vận hành không khác nhiều so với các dòng xe số truyền thống khác.

(Theo tinhte)

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Tổng thể con này nhìn hài hoà, cân đối, mạnh mẽ với phong cách Yamaha vốn có xưa nay!
Đánh giá chung: đẹp và nam tính hơn Wave RSX FI AT !

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước

Nhưng nói chung xe lai kiểu này thất bại (kể cả Lexam và Wave AT)
Nói chứ bỏ hàng 3x triệu mua 1 xe không khác xe số là bao thì nhiều người sẽ nhìn lại.Vì trừ 1 số anh em thanh niên biết nhận định thì còn suy nghĩ,chứ với đa số dân mình hay có câu khi nói về xe máy "thằng đó,con đó..đi xe tay ga..sang" dù là atila đời đầu ...chính vì điểm này nên sau mấy tháng ra mắt,cả 2 mẫu xe trên ít thấy trên đường.
So với AB,Nounou,Atia... cũng tầm 3x triệu ..vừa ra 2 ngày đã thấy chạy đầy đường.
Ý kiến chủ quan,anh em anti đừng chém tội nghiệp

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Lexam chịu để ý cũng thấy..hôm đó đi An Dương Vương gặp 1 chiếc.đại lộ Đông Tây thấy 1 chiếc cách nay 2 tháng.wave thì chưa gặp hoặc có gặp nhưng tưởng wave s
Wave AT cũng đúng là thất bại.chẳng khác gì wave S bao nhiêu..chạy ngoài đường chẳng gì nỗi bật mà giá lại 3x triệu.ráng tí mua AB,Nouvou,Lead chạy thấy ngon hơn.nhìn cái giò đạp ngược là quê quê rồi.
Nói chung 2 mẫu xe lai chẳng chiếc nào là hợp số đông tiêu dùng

tran van on
Trả lời 13 năm trước

Mình đang chạy airblade (thái) . Một lần đi làm gặp 1 thanh niên (dáng gầy om, cao khoảng 1m68, mặc quần đùi áo + thun không cổ)chạy xe này ở trên đường Bình Long Q.Tân Phú (tphcm) không biết phải nói thế nào nhưng rất là mắt cân đối vì Lexam có kiểu dáng rất màu mè, mảnh khảnh, nhỏ thấp mà người lái thì vừa ốm vừa cao trông rất là .... "PÊ".Tôi đi song song thì tiếng máy Lexam nghe gằn khi ở tốc độ trên 40km/h. Theo tôi Xe này Không hợp với người nam vì nó vừa nhỏ vừa màu mè nữ tính.

PS : Đi xe này mà người lái tóc nhuộm vàng hoe, quần áo thơm phức nước hoa thì .... Mất đi chất 100% MEN. Nhưng cũng còn đỡ hơn là những thằng lóc chóc sáng sớm long nhong chạy lexam tới đàn đúm ở mấy quán cafe khoe mẽ xe với mấy em chân dài (trong khi người khác thìai cũng đi làm).

Đi xe này mà những member thuộc men văn phòng (trưởng phòng, tổ trưởng ...) đi làm thì không biết phải diễn tảrasao .....

Chấm điểm cho 1 em Lexam mang dáng vẻ màu mè vừa nam vừa nữ thì ...... khó chấm. Mà Yamaha lấy tên dở quá "LEXAM" sẽ bị những người khác đọc là "XE LAM" nếu họ có ý chọc quê... "ê 1 thằng chạy XELAM của yamaha kìa".

pham manh ha
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của JACKLENON

Mình đang chạy airblade (thái) . Một lần đi làm gặp 1 thanh niên (dáng gầy om, cao khoảng 1m68, mặc quần đùi áo + thun không cổ)chạy xe này ở trên đường Bình Long Q.Tân Phú (tphcm) không biết phải nói thế nào nhưng rất là mắt cân đối vì Lexam có kiểu dáng rất màu mè, mảnh khảnh, nhỏ thấp mà người lái thì vừa ốm vừa cao trông rất là .... "PÊ".Tôi đi song song thì tiếng máy Lexam nghe gằn khi ở tốc độ trên 40km/h. Theo tôi Xe này Không hợp với người nam vì nó vừa nhỏ vừa màu mè nữ tính.

PS : Đi xe này mà người lái tóc nhuộm vàng hoe, quần áo thơm phức nước hoa thì .... Mất đi chất 100% MEN. Nhưng cũng còn đỡ hơn là những thằng lóc chóc sáng sớm long nhong chạy lexam tới đàn đúm ở mấy quán cafe khoe mẽ xe với mấy em chân dài (trong khi người khác thìai cũng đi làm).

Đi xe này mà những member thuộc men văn phòng (trưởng phòng, tổ trưởng ...) đi làm thì không biết phải diễn tảrasao .....

Chấm điểm cho 1 em Lexam mang dáng vẻ màu mè vừa nam vừa nữ thì ...... khó chấm. Mà Yamaha lấy tên dở quá "LEXAM" sẽ bị những người khác đọc là "XE LAM" nếu họ có ý chọc quê... "ê 1 thằng chạy XELAM của yamaha kìa".

Bác này post cả 2 nơi cùng 1 bài mới ghê, chê gì mà chê cả người lái với xe ghê vậy bác