Cách đơn giản để Future FI chạy ngon hơn

Mình lập topic này ko phải bàn luận gì nhiều mà chỉ xin góp ý cho pác nào chạy FU FI (hoặc FU thường cũng được) 1 cách đơn giản để xe chạy ngon hơn. Có thể có pác biết nhưng có thể nhiều pác chưa biết nên mình cứ post. Mình chạy FU FI nên thấy rằng FU càng nóng máy thì chạy càng ngon, đặc biệt là nếu ngày hôm nay chạy kéo ga thật dữ ép ga liên tục thì ngày hôm sau máy móc êm re và ngọt. Ngược lại pác nào chỉ chạy lòng vòng tp có tâm lý xót của ko dám kéo mạnh ga thì xe vận hành rất kém (ví dụ như máy sẽ gào hoặc lì). Nguyên nhân 2 điều trên mình ko biết. Vậy nên mình có góp ý là có 1 cách đơn giản cứ sáng sớm mấy pác cứ xách xe dựng chống đứng vặn hết ga (khi kim đồng hồ chỉ đến 160). Sau đó 80% xe sẽ vận hành rất ngon.
Nguyen Thi Trang
Nguyen Thi Trang
Trả lời 12 năm trước

Hichic, thanks bác, nhưng chắc mình không làm như thế và cũng không có thời gian làm như thế . Mình chạy Fu X Fi bình thường thấy rất êm và đầm.
Nhưng mà xe số chạy vận tốc thấp quá hoài thì cũng không tốt, lúc trước đọc báo nghe nói vậy.

Huyng Mai Diem
Huyng Mai Diem
Trả lời 12 năm trước

Dựng chống đứng rồ ga lên 160, rồ như thế nào vậy? bác này VIP wa rùi. e xin thua

Khanh Nguyen
Khanh Nguyen
Trả lời 6 năm trước

Lên dc 140km/h đó bác khi dựng tó đứng và qua số 1,2,3,4 như đang chạy ý. Mình đã thử rồi

Hoang Dinh Thang
Hoang Dinh Thang
Trả lời 12 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của bandiennthoainokia

Dựng chống đứng rồ ga lên 160, rồ như thế nào vậy? bác này VIP wa rùi. e xin thua

Fu FI nó đo tốc độ dựa vào vòng quay bánh sau (bạn để ý kỹ, bánh trước không có dây countermet). Rồ ga lên 160km/h thì đúng là vãi hàng thật, dù rằng bánh sau không có ma sát. Nhưng ra đường mà nài cho nó lên hơn 110km/h thì vất vả đấy!

Bui Thu Phuong
Bui Thu Phuong
Trả lời 12 năm trước

Mình là chủ topic. Mình đưa ra ý kiến trên cho mấy pác là đã qua kinh nghiệm sử dụng của mình. Và mình nói đầy đủ hơn là ko phải mỗi ngày đều làm vậy. Có thể cứ cách 2 3 ngày.Mình đi FU FI nên mình biết làm vậy là tốt hay xấu. Các pác nào chưa chạy FU FI thì đừng vào gây rối nữa. Thấy ko hài lòng thì có thể quay ra. Mình lập topic cho ai chạy FU FI

tran van on
tran van on
Trả lời 12 năm trước

Đúng 1 phần ! future fi đi càng nóng càng ngọt máy ! cứ kéo từ 40 - 80km/h thì chỉ dùng1câu để diễn tả "sướng tê người"

Đương nhiên chạy xe kĩ quá không dám kéo (cứ chạy tà tà 40km/h trở xuống) thì lâu dần máy sẽ bị ỳ. Tốt nhất sau khi rodai nên tới quận 7 đường Nguyễn Văn Linh (TPHCM) kéo em nó dần dần lên 50km/h sau đó lâu lâu khoảng vài tuần thì kéo lên 70km/h, rồi cứ thế quất lên 100km/h tới 100km/h thì chỉ dành cho những member thuộc dạng gan lỳ!

Sáng sớm không cần vặn hết ga đâu ! chỉ cần cho máy nổ ít nhất 2 phút thì lát chạy xẽ êm và bốc. Cách của bạn thì cũng chưa thử qua !

PS: Tui không chạy Future Fi, tui đang chạy airblade thái nhưng bạn đồng nghiệp thì có và vài lần nó chở tui đi chơi ! cảm giác êm, lướt ! rất đúng phong cách cruiser.

tran van on
tran van on
Trả lời 12 năm trước

Future neo (future X) thường, thì nó khởi đầu nhanh hơn là loại có PGM-Fi thìphảiđể máy nổ tại chỗ ít nhất 2 phút. Chạy thoải mái nhưng đừng thốc ga đột ngột,nên thay nhớt đúng định kì tốt nhất là 1000km thì thay (đảm bảo xài xe tới đời con của mình cũng chưa hư - của bền tại người).

Còn trường hợp xe có PGM-FI(fun xăng điện tử) thì khác vìhệthống PGM-FI tính toán (trọng lượng đè lên xe, cách vặn tay ga mạnh hay nhẹ, độ dốc đường đi ...vv..) nên ví dụ : trường hợp nếu ta cứ vặn tay ga đều tay thì nó sẽ bơm vừa đủ xăng, hoặc là cần phải tăng tốc nhanh trên 1 quãng đường dài thì nó xẽ bơm xăng nhiều hơn, hay là nếu ta thốc ga thì xe sẽ không còn gặp trường hợp chạy lỳ- lỳ hiền-hiền như bình thường. Nếu 1 người đang thốc ga chạy nhanh mà gặp đèn đỏ, anh ta liền giảm ga và chạy đều tay ga thì PGM-FI sẽ phân tích để bơm xăng vừa đủ (vì nó phân tích dự trên cách vặn tay ga của người lái).

Từ 38km/h trở lên thì rất bốc + độ trớn của dòng xe Futuređó là công nghệ đặc biệt của dòng xe future neo (future x).

Trả lời 6 năm trước
xe future fi chạy 100k/h thì đc chạy 110 trở lên xe rung wá
Trả lời 6 năm trước
dựng chân chống giữa rồ hết ga lên phá xe hay chi. chỉ tầm bậy tầm bạ.
buổi sáng đi làm, kg bật chìa khóa, đạp chân đề và cái để cho nhớt bôi trơn đều bên trong, rồi bật chìa khóa lên, đề cho nó nổ khoảng 1 ,2 phút rồi chạy. thì xe mới bền đc
Trọng Nghĩa Nguyễn
Trọng Nghĩa Nguyễn
Trả lời 4 năm trước
Các bác cứ việc thốc gas thoải mái nhưng số nào tốc độ đấy nhé mún bốc phải siêng đá số...(^-^)