Có nên lắp đặt bộ tiêt kiệm nhiên liệu cho xe mới của honda? honda có đồng ý bảo hành?

Mình đang chạy con RSX mới nhất của honda nhưng cảm thấy động cơ của nó k tiết kiệm nhiên liệu bao nhiêu so với xe cũ củ mình. Trung bình 1 ngày chạy trong tp 45km, 1tuần hết 80k tiền xăng (A92). mình có nên lắp thiết bị tiết kiệm xăng(của Mr. Sơn) k? và nếu lắp thì honda có chấp nhận bảo hành k nhỉ? (mr.bean)
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Mình xin làm thử một phép tính nhỏ thế này nhé

80k vnD/ 16990 ~4.7l xăng A92
Nếu tuần bạn đi làm 6 ngày nghỉ chủ nhật là:45*6=270km =>270/4.7=57,44km/l quá good ko thể tiết kiệm xăg đc hơn.
Nếu tuần đi làm 5 ngày (nghỉ t7 và cn): 45*5=225km => 225/4.7=49 km/l ko có gì để phàn nàn
Túm lại xe số chạy 45km/l là ok, xe ga chạy 35km/l là good

Theo mình ko cần gắn làm gì, xe mình (Hayate-ga) chạy 35km/l mình cũng đâu có gắn.

Thân

(kidobutai)

nguyễn đình vinh
Trả lời 13 năm trước

Không nên lắp và nếu lắp thì HONDA không chấp nhận bảo hành vì đã thay đổi kết cấu, cấu tạo của xe. Bạn không cho biết xe cũ của bạn là xe gì ??? CUB 50 hay xe gì ??? cònnếu so sánh thì nên so với tiêu chuẩn định mức của xe đó ( Bạn nhớ rằng xe mới của bạn có dung tích xylanh là 110cm3 nhé ) đii bốc thì tốn xăng là tất nhiên và theo tôi, mức tiêu hao như bạn nói là đạt.

Dang Xuan Phu
Trả lời 13 năm trước

Các bạn copy đường dẫn này và dán vào khung địa chỉ nha.
Báo tuổi trẻ.
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=255011&ChannelID=119
Báo khoa học.
http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/phat-minh/viet-nam/26488_Bo-tiet-kiem-xang-cho-xe-may-cu.aspx
Báo SGTT.
http://sgtt.com.vn/Loi-song/56077/Bo-sieu-%E2%80%9Ctiet-kiem%E2%80%9D-cua-tho-sua-xe-miet-vuon.html
Báo kinh tế nông vận.
http://www.khoahocchonhanong.com.vn/modules.html?name=News&file=article&sid=3464
Báo thương hiệu việt.
http://thuonghieuviet.com/News/Detail/?gID=7&tID=21&cID=13811
Báo doanh nhân ASIA.
http://doanhnhan.asia/news/1047/san-pham-huu-ich-tiet-kiem-20-30-so-tien-cua-ban.html

Các bạn nên sử dụng sản phẩm có thương hiệu, có giấy tờ đầy đủ. không nên sử dụng sản phẩm trôi nổi trên thị trường.
Trước khi sử dụng các bạn hãy tìm hiểu kỹ sản phẩm, dùng thử nếu nó hợp với xe mình thì mình xài.
THEO QUAN NIỆM CỦA MÌNH.
Các nhà sản xuất người ta đã có chiến lược "hết thời gian bảo hành là máy yếu + hao xăng" đề người ta bán được nhiều xe hơn, không nhà sản xuất nào muốn sản phẩm của mình xài mãi mãi.hơn nữa các nhà sản xuất người ta không tính đến mức độ hao mòn của xe sau này!!
- Tất cả các xe kể cả cũ và mới luôn luôn có một lượng xăng dư!.
- Xe chạy càng lâu càng yếu+hao xăng.
- Xe luôn luôn có hiện tượng đóng khói suppap, đen bugi, khói đen, xăng sống...

Sau khi chú Đặng Hoàng Sơn sáng chế ra bộ tiết kiệm xăng thì mới biết là thông thường xe chỉ đốt được khoảng 70% xăng.

Không có gì là không thể các bạn a!
Sản phẩm hiệu quả nhưng nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.
1. Xe không còn tốt(hở bạc, hở suppap...).
2. Bugi yếu.
3. Căn chỉnh không đúng,.
4. Sản phẩm bị lỗi.
Các nhà sản xuất người ta đã tính hết rồi "hết thời gian bảo hành là máy yếu+hao xăng" ở nước ngoài thì người ta vứt ra bãi rác. còn ở VN, người nào giàu thì mua xe máy khác=> "để người ta sản xuất số lượng nhìu hơn", người nào nghèo thì làm lại máy.
Ai cũng công nhận là xe luôn luôn có một lượng xăng dư=>Chú Đặng Hoàng Sơn là thợ sửa xe đã khắc phục được tình trạng đó!. xăng dư đó từ đâu ra?bao nhiêu phần trăm?.
Tất cả do nhà sản xuất tính rồi!!
sung a chit
Trả lời 10 năm trước

xe honda thi chay nhu vay thôi,honda chi tiet kiem hon yamaha thôi,minh noi co the ban k tin,nhung thuc te xe minh dang di china 109cc chạy it tốn xăng hơnwave anpha( xương cá) 97ccđó.bua truoc di duong truong tu tphcm ve phu yen minh test thu roi,thang ban truoc kia no diwave s 110 no cung noi "xe mày tq nhu vay la tiet kiem hơn xe t roi!".buađó minh tinh xe minh chay khoang hơn 60km/1lit.

minh gio hin tai van di e china,mac dau bua truoc bố mua cho mình chiec viva 115Fi,chạy khoang 70km/1lit duong nong thon.honda (wave s 110,wave rs 110,wave rsx 110) cua nam 2010,2011máy móc không thayđôi,khac cai tem mà chenh lech gia ca trieu dong,ghet honda vi the nen minh k mua,voi bua chay thu chiec rsx2013( co chong bay hơi xăng avapo) và chiec viva 115Fi thi minh thay viva di ngon hon nen mua viva,mac dầu cả xóm mình tính luôn minh có 2ng mua xe cua suzuki( bo me minh thich honda,minh nan ni hoai moi chiu mua viva cho minh,hi)

honda bay gio thua honda truoc kia,nhung cung còn kha ngon,thayđồ hụ tung trung quoc van chay ok,con suzuki phai thay chinh hang nen dat hơn,khó hơn.honda co the ra tiem sua xe gan nhà thay do trung quoc,nhung su thi khong nhu vay,phai xuogn cua hang.

yamaha thi minh k thich,vi no bé chay nhanh cam giac bay xe,caiđầu sirius nhỏ minh k thich,voi ton xăng hơn vì nó bốc nhất trong 3 hãng.nhưng bốc chỉ là banđầu thui,chạy duong truong vaổnđịnh thi suzuki la nhất.may chiec si voi ju moi ra cua yamaha màu sắc lòe loẹt,thực sự k cóđiểm nhấn,banđầu tuongđẹp,nhưng nghĩ lại k có gì là nổi,thiết kế mình thấy lòe loẹt.đi yamaha thì kháêm và bốc,neu chon cua yamaha thi may chiecđời cũ minh thay dep hon may chiec 2013.

mình thích nhất là chiecaxelo côn tay của suzuki (minh mua viva 115 vi k co tien muaaxelo),gia thap hơn jupiter 1 hoac 2 trieu,nhung no khađẹp,thangđĩa cả truoc va sau,chỉ mình k thich cáiđồng hồ nó xấu.

đó là cảm nhận cũng nhưý kiến tổng hợp của mình