Các anh vào giúp em gái với,con Exciter của em dạo này có triệu chứng gì lạ lắm, mà đi hao xăng quá trời 30km/l ?

Hức, đc ngày đẹp zời mở cái topic hỏi ý kiến mọi người tí
Tình hình là mới đi xe, kết nổ đĩa em
Exiter ---> Mua
Nhưng mà mua về mới thấy khổ à
Là kon gái nên chạ bjk j về xe cả đi đc vài ngày cứ thấy có triệu chứng j lạ lắm như kiểu xe mìh sắp hỏng khi dừng xe cứ có tiếng cạch cạch theo nhịp và 1 số cái khó diễn tả # (k bjk phải do ban đầu ~ xe nhìu quá nên thế k nứa )
Mà xe em mới mua (~2k km) mà thấy đi tốn xăng kih, có 30-32km/l thôi à trog khi thấy mọi người bảo đi bét cũng phải đc 40~45km hao như thế thì làm nào hả mọi
người
Còn đi học mà $ ăn sáng k có, toàn chết $ đổ xăg thôi à

Xe em là Exiter 2009 côn tự động nhé

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Xe mới được 2000km thì máy móc chắc ko vấn đề zì bạn thử thay nhớt mới xem có thể nhớt của bạn đi lâu ngày cũ wá ko đủ độ nhớt rất hao xăng làm 1 chai castrol racing hay mobil 1racing nếu có khả năng (nhớt hãng Yamaha chán lắm)

Nếu thay nhớt mà giải quyết được vấn đề của bạn thì bạn nhớ thay nhớt định kì 1000 km tới 1300km(tốt nhất là 1000km) với nhớt castrol,bp vistra ,caltex... có cấp nhớt SJ còn nhớt tốt có cấp nhớt SL như mobil 1 racing thì 7000km mấy cái cấp nhớt có in trên chai nhớt đó

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Đi thế thì ăn xăng nhiều thiệt, gần bằng Eu scooter rùi ! Bé thử thay nhớt và kiểm tra lại xăng gió xem ! có thể đã chỉnh dư xăng wá roài đóa bi h bé ra ngoài hãng hay tiệm sửa xe kêu thợ chỉnh xăng gió lại là ok
Đôi khi hao xăng cũng do đường kém chất lựơng , hay gặp tắc đường hoặc là đánh võng tráng lửa - phóng nhanh phanh gấp nữa cơ

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

30km/ lít thế này em để xe ngắm ko dám đi. Trong sổ bảo hành nó hướng dẫn cho xe mới mua bao nhiêu km thay nhớt đó. xe mới nên thay định kì bảo quản máy cho tốt. Hết thời kì đầu thì tầm hơn 1000km thay một lần. Cái bác gì nêu nguyên nhân đi nhanh phanh gấp em nghĩ cũng đúng lắm. đi trong nội thành lúc nhanh lúc chậm nên tốn xăng hơn định mức đó cố gắng bảo quản xe tốt. Thay nhớt thường xuyên. đi với tốc độ ổn định chắc thêm vài năm tuổi thọ

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Trước khi mua xe bạn nên tim hĩu kỹ,rồi xem nhu cầu thế nào rồi hãy mua
Giờ hãy lấy cuốn hướng dẫn ra dọc hết đi bạn sẽ hiểu hơn
Trước tiên xe bạn mới mua,trong thời kỳ rođai(chạy rà),nên bạn đừng đánh giá 1 chiếc xe tỏng thời kỳ này
Bạn chạy xe tốc độ thấp,ko tải nặng nói chung là bắt xe làm việc ít
sau khi chạy dc 300km thì thay nhớt,rồi ra hãng canh chĩnh xăng gió,bão dưỡng
đến hết 1000km,là hết wá trình rodai thì bạn sẽ lên hãng 1 lần nữa,thay nhớt,bão dưỡng và chĩnh xăng gió lại.
Exciter vì máy phân khối lớn nên tiếng đặc trưng của nó là tiếng dọng nồi,tùy theo cách bảo quản xe và chạy xe thì nó sẽ mất đi tiếng này sau khi rodai
Nhớt xe bạn đừng nên xài nhớt hãng vì mất đi độ bốc,khiến bạn thất vòng,nên chọn "castrol power1 racing","motul hi-tech","motul 300v" tùy vào túi tiền
Độ hao xăng của xe bạn là hơn 50km/1L xăng a95,và tốt nhất là dùng xăng A95 nhé
Chúc bạn có chiếc xe tốt