Hiện tượng rung ở đầu xe và cách giải quyết

Tôi đang sử dụng Jupiter của Yamaha. Dòng xe này tương đối tốt chạy đường trường đầu xe nặng nên có cảm giác đầm tay và ko mệt. Tuy nhiên cũng vì đầu nặng + xóc hơi yếu nên xe đi một thời gian thường cảm thấy các mấu nhựa ở đầu bị rung, khi đi đường dằn thì phát ra tiếng kêu cọc cọc rất khó chịu. Tuy ko ảnh hưởng nhiều đến xe nhưng tạo cho người lái có cảm giác con xe của mình ko còn chắc chắn, đi tối mà bật đèn thì người đối diện thấy pha đèn bị rung lên rung xuống. Hiện tôi chưa biết cách khắc phục như thế nào cả, mang ra thợ thì mỗi người nói 1 kiểu. Có ai biết thì mách nước hộ với nhé. Thank

Quang hao
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng đang sử dụng xe jupiter của yamaha,cũng thấy xe có hiện tượng giống xe của bạn,đầu xe chạy rung lắm,cảm thấy xe không có chắc chắn cho lắm,bạn thử ra hãng hỏi xem xe bạn có phải bị lỏng dàn nhựa hay không,nhiều lúc đi xe vào mấy chỗ xóc thấy đau lòng wa cứ tưởng bị rụng đầu xe rồi chứ,về những chi tiết này hãng yamaha cần phải xem xét lại.