Mua xe máy cũ, làm sao để biết xe vẫn còn zin?

Tình hình mình sắp mua 1 chiếc xe cũ...mình thì yêu cầu là máy móc zin..nhưng số là con gà nên đi mình sợ bị cắn thuốc wá.bởi vậy mình tạo topic này mong ace nào có kinh nghiệm về xe cộ thì bỏ cho mình 1 ít gọi là vốn lận lưng... như là cách xem đầu bị rớt chưa..nồi đã bung chưa.....nói chug là coi sao cho bít xe đó vẫn còn zin..hjzhjz. thank mọi ng trc
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nếu xe zin: 1.Niền 2.dàn áo 3.phuộc trước + sau (nhúng thử,coi mã số...đời trước có mã số,sau này kaifa) 4.Đèn điện còi 5.bạc đạn bánh xe 6.chén cổ 7.bình xăng con,mobin sườn,còn ic thì lên đạp máy thử coi có dọi piitong ko? thương ic lô lên đạp máy biết liền) 8.Quan trọng....nỗ máy nghe thử....phải rồ nhiệt tình vào (cái này ko biết chỉ sao hết)....nghe coi máy có sào dữ ko(có ré dên,vũ pitong gì hay ko),máy nghe còn dòn ko,có ra khói đen hay trắng j ko 9.chạy thử(buôn tay coi có công chảng pa,xe còn đầm ko cái đã) Còn việc rớt đầu nồi hay chưa thì ko bít chỉ bạn coi sao cho hiểu,ban kiếm ai rành rành dẫn theo coi (cafe cà pháo dc rùi). ..chúc mua dc xe vừa ý...
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
Vậy nên em toàn nhờ biết, chuyên về xe họ đi chọn cho chứ ko bao giờ muốn đi một mình
Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

Xe máy bạn mua cũ thì bạn nên kiểm tra động cơ bên trong khi đi xem còn zin không? Xem có bị tháo lắp bất thường không? Xe vỏ xem lẫn các bộ phận ốc vít khác. Xem xe đi có bị ồn không? là được nhé

Hoàng Bảo Châu
Trả lời 4 năm trước
  • Kiểm tra kỹ nước sơn, thân xe, vỏ xe, khung gầm, động cơ… phải đồng bộ và hợp nhất. Có nghĩa là chi tiết này mới bằng từng này thì các chi tiết khác cũng phải mới gần tương tự, hoặc chi tiết này là của Honda thì các chi tiết khác cũng phải là của Honda.
  • Về hình thức, động cơ phải đảm bảo tính nguyên vẹn và đồng nhất. Mặt ghép giữa hai nửa lốc máy phải nguyên vẹn, các con ốc trên cụm xi-lanh và lốc hộp số (với xe tay ga là bộ côn) không bị toét đầu hoặc thay mới. Nếu các yếu tố này không được đảm bảo, khả năng lớn là xe đã bị “bổ” máy.

    Về khả năng vận hành, động cơ tốt trước hết phải khởi động dễ dàng, khi xe nổ ở chế độ ga-răng-ti (nhả hết ga để máy tự nổ), động cơ không bị chết giữa chừng (tăng ga-răng-ti nếu quá nhỏ), tiếng nổ đều và không bị giật, không có tiếng kêu lạ. Khi vặn tay ga, động cơ đáp ứng nhanh, không có thời gian trễ, ga lên đều, xe không bị ì, động cơ nổ giòn và tăng đều, không có tiếng kêu lạ. Với xe số, việc sang số phải nhẹ và dễ dàng, hộp số không bị kẹt khi tăng và giảm số.

    Có thể kiểm nghiệm độ ăn xăng bằng cách ngửi khói xả xem có nặng mùi xăng hay không. Khói xả nồng nặc mùi xăng là dấu hiệu máy đã bị rã, cho hiệu suất đốt xăng thấp. Tiếp đó, dựng chân chống giữa, vặn ga hết cỡ rồi kiểm tra độ khói. Nếu lượng khói xám nhiều và dày đặc, động cơ đã bị rã và ăn dầu. Nếu lượng khói xám ít thì động cơ vẫn còn hoạt động tốt.

  • Đối với các loại xe ga cần kiểm tra kỹ ắc quy, nhất là xe ga nhập khẩu như Honda SH, Dylan, Piaggio vì ắc quy có giá cao nên dễ bị tráo đổi. Yêu cầu thợ mở thùng xe dưới yên để kiểm tra phần máy bên trong, nếu người bán không đồng ý thì cần xem xét lại.
Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

bạn tham khảo các cách bên dưới hoặc nếu để yên tâm thì nhờ người có kinh nghiệm đi cùng, ngta vừa kiểm tra vừa mặc cả giá dễ hơn

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

mua xe máy quan trọng nhất là máy móc nước sơn thì chắc là họ cũng sơn mới thôi, còn bạn nên kiểm tra kỹ máy móc và bình ắc quy của xe, nếu được đi thử thì nên xem xe có bị ì không và cân nhắc có mua không. Chúc bác mua được xe đúng ý.

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 4 năm trước

Trên Vật Giá có rất nhiều bài viết tư vấn hay về chọn mua xe máy, eô tô cũ bạnạ, mìnhđã từngđọc rồi, cực kỳ hữuích, không biết bạn muốn mau xe gì nhỉ??? Mìnhđể lại link bài viết tư vấnởđây bạn thử tìm và tham khảo nhéhttps://vatgia.com/tu-van/o-to-xe-may