Đánh giá chất lượng xe SUZUKI Hayate và kinh nghiệm sử dụng SUZUKI Hayate

Thấm thoát mà xe tui chạy đã được 20760km rồi đó.Cái mâm sau đến giờ nó lại kêu lốc cốc,chán thiệt!Hôm bữa trời mưa to chở con đi học ngang đoạn XVNT gần Hàng Xanh nước ngập quá khỏi pô xe,đang ủn ủn ngon trớn thì bị xe trước chết máy cản lại thế là chết máy luôn.Dắt ngay vào cửa hàng SUZUKI ngã tư Hàng Xanh cho nó xử lý.Mở lọc gió ra thấy hơi ướt đòi thay tui nói ướt ít để về phơi khô .Mở carte máy ra thấy nước ào ra ướt cả sàn nhà,bình xăng con cũng có nước,bugi cũng ướt luôn...Sau khi làm sạch lắp vào đạp vài chục phát mới nổ lại.Tui cho thay nhớt máy lẫn nhớt cầu luôn,xe chạy được về gần đến nhà trong tình trạng ga lên không ngọt như trước.Và lại bị chết máy khi lội vào đoạn hẻm ngập sâu quá khỏi pô xe.Lại dắt bộ về nhà,hôm sau tưởng nó đã khô nên đề thử để đưa con đi học nhưng xe không nổ máy.Thế là đánh bạo tự xử luôn.Mở các chỗ ra giống như ngoài đại lý Su đã làm hôm trước.Tui phơi khô lọc gió trong nắng và gió.Phơi khô miếng mút chận trong carte máy (hơi bị ướt),xả xăng dư có nước trong bình xăng con và thay luôn cái gugi (giá 30K-của Nhật) vì thấy nó mòn gần hết rồi.Kết quả sau khi lắp vào lại đạp một phát là xe nổ ngay,sướng rơn các bác ah!Xe bây giờ chạy như ngọt ngào hơn bao giờ hết (có lẽ do mới thay gugi?),tuy nhiên bên trong cánh quạt gió lại xuất hiện tiếng kêu rẹt rẹt sao đó khi có tải.Xăng có vẻ ăn nhiều hơn trước... Tui đang tính mai mốt rảnh rửa xe sạch sẽ mang xe đến cửa hàng SU trên đường NKKN để bảo dưỡng nhưng xem lại công tơ mét xe mình đã vượt qua hơn 20K cây số rồi không biết nó còn chịu bảo dưỡng định kỳ miễn phí cho không nhỉ?Xem trong sổ BH còn 2 tờ nữa nhưng hình như mình đã để quá hạn bảo dưỡng định kỳ ở đoạn 18K km là họ có thể từ chối miễn phí cho mình? Cuộc sống lướt trôi nhanh quá,và mình dễ quên đi nhiều điều phải làm...
Trả lời 14 năm trước
Mình đang đi chiếc NR, chạy được gần 2000km rùi! có vài nhận xét như sau: -Dàn áo được gắn rất chắc, 1 số các khớp nối xài bằng ốc bấm rất tiện lợi, không có hiện tượng mũ kêu như xe honda. (Bác nào xài Honda bị đụng 1 lần đi rồi biết....rất khó chịu). -Xe này không thuận tiện để chở đồ phía trước, hộc xe để được 2 nón bảo hiểm....đủ xài. -Không biết các bạn có để ý không, theo mình nắp xăng của hayate thiết kế rất tệ, cảm giác không chặt.....Phải chăng đó là 1 điều khiến mình có cảm giác xe hơi bị hao xăng???? -Máy xe khỏe, gầm cao chạy lội nước vô địch nhưng mình đã bị chết máy mấy lần do nước vào trong rồi -Tíêng pô đặc trưng suzuki, thét khá là to tiếng -Máy xe đề pa thì "la" lớn wá, nhưng khi trên 40km rùi là vít là vù..vù...Mấy em AB được nước đề khoái rủ mình đua lắm! nhưng bị mình cho hửi khói hết mất lần...hehehe. Đặc biệt khi chạy đường trường là thôi rồi, nhờ thân xe nặng, máy khỏe nên chạy cực ngon! -Giá thì bèo bọt....26tr3 bao giấy! rất đáng tiền.
phạm lộc
Trả lời 12 năm trước

tầm đó tiền là xứng đáng rối bác ạh. đừng đòi hỏi cao quá. phải biết nhìn nhận số tiền mình bỏ ra để sở hữu nó có xứng đáng hay không

Lê Huỳnh Việt Trung
Trả lời 12 năm trước

Mình mới mua con Hayte ss 2011 fi, chạy cũng êm lắm, chạy chậm thì kéo hơi nặng, chứ lên 30 là êm cực khoái. AB của Honda ko thể êm bằng. Thời gian đầu rodai thì cũng hơi hao xăng, nhưng nhìn chung là ok, dáng xe đẹp, thể thao. Giá cũng mềm hơn AB

ngo thi yen phi
Trả lời 12 năm trước

Mình mới mua chiếc Suzuki Hayate ss trắng xanh, đang trong thời gian chạy rà, chưa có kinh nghiệm sử dụng. thích nhất là dáng xe đẹp.

nguyendien
Trả lời 11 năm trước

bạn mình nó xài và có 1 số điều mình thấy như sau:

- quá hao xăng

- xe bạn mình trên 15000km mà yếu xìu còn thua chiếc wave 20000km của mình