Vệ sinh sên đúng cách?

Tình hình là em định tháo sên ra rửa nhưng sợ làm hư cái khoá sên .nên phải đi mua cái khoá sên trước để phòng mình mở ko đúng rồi làm hư.có bác nào biết mua ở đâu ko?giá cả thế nào
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Hix cần gì bác tháo nguyen sợi sên chi cho khổ thế bác...em chỉ nói vấn đề bác vệ sinh sên thoai nha...khi nào bác đi rửa xe sẳn tiện kiu nó xịt vào sợi sên (và cả ổ nhong)với vòi phung mạnh như thế thì cát đất gì cũng bey ra hết...dùng bàn chải thấm xà phòng chà vào sợi sên và dĩa...thổi khô xong bác cứ chạy dìa nhà....dùng khăn sạch lau lại sên 1 lần nữa...bác mua hũ nhớt 30k (xài cả năm ) khoét 1 cái lổ trên nắp bình nhớt làm 1 cái van trên đó..bác nhỏ lên sên (vừa nhỏ vừa quay bánh xe) nhỏ ít thoai nha bác...2 vòng sên là dc oài.. nhiều nó nhĩu nhảo dơ lắm ..bít xí đó ah`....có gì sai anh em bỏ wa
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Mấy cái khóa nhông thì bạn ra mà xin mấy thằng sửa xe đó nói cho xin mấy cái nhông hỏng là nó cho thui còn về chuyện vệ sinh thì nên tháo ra ngâm vào dầu hỏa là ok cho nó sach đi sau đó lắp vào cho thêm ít dầu nhớt nữa là ok bạn ah , xe mình đây không biết sao mấy hôm nay đi cứ kêu cạch cạch cứ tưởng là nó bị chùng xích nhưng không phải đang nghi là nhông bị hỏng
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Bạn ra ngoài khu Ki Con , mua 1 chai X5 về xịt vô sên , sau đó dùng bàn chải hoặc khăn chùi lại mà bóng loáng , sạch sẽ như mới . khỏi mắc công tháo ra ...
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Bạn mua Motul Chain Lube đi, cái này mình dùng rồi thấy cũng tốt lắm [gallery]/9/zca1268726889.jpg[/gallery] Việc lựa chọn một loại dầu bôi trơn cho xích tải cũng "nan giải" giống như là việc chọn một loại dầu động cơ hay vỏ (tire) cho chiếc xe thân yêu của bạn vậy. Bài viết này chỉ biên soạn lại những kinh nghiệm của ACE ở nước ngoài với mục đích sử dụng dầu vệ sinh xích tải (chain lube) sao cho có hiệu quả và kinh tế nhất mà thôi. Thông thường, cứ khoảng 200 miles (tức khoảng 400Km) thì bạn nên vệ sinh xích tải một lần. Lý do là trong quá trình vận hành, bụi bẩn và hơi nước sẽ bám vào gây hại cho xích tải. Ở Hoa Kỳ, ACE Biker thường dùng thêm loại X5 Chain Clean hay dầu lửa để làm sạch xích trước khi tra Motul Chain Lube. Lời khuyên: bạn hãy dùng báo cũ để che tất cả các vành xe, lốp xe hay càng xe,... trước khi xịt Chain Lube. Vì loại Chain Lube này bám rất chặt và khó chùi rửa bằng cách thông thường. Đầu tiên, bạn sử dụng dung dịch X5 phun vào tất cả các mắt sên. Sau đó để khoảng 4 phút cho các chất gỉ sét bong ra (bạn cũng có thể sử dụng dầu lửa để thao tác, tuy nhiên nếu loại sên bạn đang dùng có vòng đệm cao su thì nhất thiết bạn phải sử dụng dung dịch đặc chủng như X5 hay RP7 vì dầu lửa sẽ làm mất độ đàn hồi của lớp cao su đệm). [gallery]/9/oaf1268726724.jpg[/gallery] Sau đó, bạn dùng cọ chùi sên (chain brush) để quét sạch các lớp bụi hay bá dơ còn bám trên mắt sên (có thể sử dụng bàn chải Colgate để thay cho chain brush, tuy nhiên việc thao tác nên kỹ lưỡng chút). Việc lau đi, lau lại sẽ giúp cho mắt sên trở nên sạch sẽ và giúp cho chain lube đạt được nhiều công dụng hơn. Chain Brush có khả năng tẩy bụi bẩn lên đến 95%. Nên để cho dầu lửa bốc hơi hết sau đó chuyển sang bước kế tiếp. [gallery]/9/yhn1268726724.jpg[/gallery] [gallery]/9/kpo1268726866.jpg[/gallery] Tiếp theo, bạn xịt Motul Chain Lube vào các mắt sên và từ từ xoay bánh xe. Xoay đến đâu xịt Chain Lube đến đó cho đến khi tất cả các mắt sên đều có Chain Lube. Thị trường nước ngoài có rất nhiều loại Chain Lube dành cho xe như Castrol, Motul, Total, ... Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, hàng Motul Chain Lube vẫn phổ biến và chất lượng đảm bảo. [gallery]/9/gaq1268726867.jpg[/gallery] Hãy tận hưởng sự êm dịu của xích tải cùng Motul Chain Lube. Ý kiến của chuyên gia Hãng Yamaha Xích tải cẩn được bảo dưỡng, điều chỉnh định kỳ sau mỗi 500 km. Đặc biệt là sau khi đi mưa hoặc rửa xe, xích tải cần được vệ sinh và bôi trơn ngay, nhất là đối với loại xe không có hộp xích. Nếu xích có bùn đất bám vào thì hãy nên dùng bàn chải hoặc giẻ lau để vệ sinh, sau đó dùng dầu máy sạch hoặc dung dịch chuyên dùng để bôi hoặc xịt lên xích tải nhằm tránh rỉ sét và bảo vệ xích tải. Một số lưu ý khi căn chỉnh độ chùng xích tải: • Phải quay bánh xe để tìm nơi có độ chùng ít nhất, rồi căn chỉnh độ chùng ở vị trí này về mức quy định. • Độ chùng xích tải quy định: Tùy thuộc vào từng loại xe nhất định. Xe Sirius, Jupiter là 20~30 mm, xe Exciter và Taurus là 25~35 mm. • Trước khi căn chỉnh độ chùng xích tải, phải nới lỏng ốc chỉnh độ rơ phanh sau và ốc bắt thanh giằng với mâm phanh (bát phanh). Sau khi chỉnh xong thì xiết lại đồng thời căn chỉnh độ rơ phanh sau hợp lý và kiểm tra hoạt động của công tắc đèn phanh sau, điều chỉnh lại nếu cần. Khi căn chỉnh phải chỉnh đồng đều hai bên và lưu ý sự tương xứng của các vạch định vị hai bên càng sau để đảm bảo sự cân đối của bánh xe sau. GIÁ CẢ CỦA EM NÓ + Motul Chain Lube (Off Road/Factory Line): 182.000 đồng/chai + X5 Chain Clean: 48.000 đồng/chai + Bàn chải Colgate: 6.000 đồng/chai Đặc biệt: Gói COMBO = Chain Lube (182.000) + X5 Chain Clean (48.000) + Colgate (6.000) = 226.000 đồng
Mây Lương
Trả lời 7 năm trước
Cho e xin sđt liên hệ