Phân vân về việc mua Exciter côn tay?

Qua Tết mình tính mua Exciter côn tay, nhưng gần nhà có ông anh mua trước, mình thấy máy lúc chạy kéo mạnh ga thì kêu lọc cọc, đi khoảng tầm 40km/h thử nhấn mạnh phanh đĩa trước rồi thả ra ngay thì đầu xe bị xỉa sang 1 bên, thấy cũng nản. Nay nhờ các bạn tư vấn xem có cách nào khắc phục được 2 lỗi trên không?
BT
Trả lời 14 năm trước
Những tiếng kêu "lộc cộc" đã thành bệnh của dòng Exciter Trước mắt thì thấy cân chỉnh lại bình xăng con, côn nồi, kiểm tra nhông sên đĩa, 80% là bị khuyết cam nên có thể phải rớt đầu để kiểm tra và thay cam sẵn tiện cạo khói luôn..... Kiểm tra nhông sên đĩa, tăng sên nếu giãn, vệ sinh đất cát bùn lầy bám trên sên, lau cọng sên cho sạch rùi hâm nóng nó bằng máy sấy tóc và bôi kem dưỡng sên (nhớt láp hoặc chai xịt sên chuyên dùng) Kiểm tra coi có chỗ nào cạ, kêu cọt kẹt (tay thắng,tay côn, gác chân, chống nghiêng chống đứng....) châm cho nó chút gel bôi trơn cho nó nhẹ nhàng thoải mái. Nhận xét chút về xe Exciter đang đi Ai cũng biết uy lực của Yamaha Exciter là không có đối thủ xứng tầm trong phân khúc xe số của thị trường Việt Nam. Sức mạnh đến từ động cơ 4 thì 135cc là cực kỳ mạnh mẽ. Trong khi Sport hay còn gọi là Super Bikes chưa phổ biến ở VN do việc tậu một em vẫn còn khá khó do giá đắt, thì Exciter được cho là sự lựa chọn cho những bạn trẻ yêu thích tốc độ nhưng hầu bao không thật rủng rỉnh. Nhưng khi gia nhập thị trường xe côn tay, Exciter vẫn chỉ là "lính mới". Hiệu suất vận hành và chất lượng của nó chưa được kiểm chứng. Ngoài ra với cơ cấu giật số ngược, tức là vào 1 trả 3, bằng cơ cấu móc số, nó sẽ là kẻ thù của những đôi giày xịn [:D] Bởi vậy Exciter côn tay đòi hỏi những ông chủ yêu thể thao hơn là các việc lặt vặt khác như chở đồ và thậm chí là ... GF. Bởi lẽ một chiếc xe tay côn cần được "co bóp" liên tục nếu không sẽ rất nhanh xuống nồi và máy không bền. Năn nỉ đứt lưỡi. Tớ mới mượn được của ******* bạn con Ex GP mới mua của nó để test. Vì đã có kinh nghiệm gần chục lần xoè thời tập đi FX125[:D] nên tớ đi con này ngon. Chỉ có một số nhận xét cả tiêu cực lẫn tích cực thế này: 1, Thiết kế xe vẫn không thay đổi mấy trừ cái bộ tem mới, nhưng cái côn tay ở bên trái là món trang sức không thể bàn cãi, chiếc xe trở nên Sport và nam tính cực kì. 2, Depart không nhanh như ta tưởng. Số 1 và số 2 lên không khác gì các xe đời trước, nếu cố ép ga máy sẽ kêu rất to. Nhưng khi lên số 3 và 4 thì bốc thôi rồi, chỉ một cú giật côn có thể lên 80 trong nháy mắt, tất nhiên tớ không khuyến khích các bạn test xe theo kiểu này, khá hại máy. 3, Ác mộng của dân Exciter, đó là những ... vũng nước. Cái này chẳng cần phải nói nhiều [:(] 4, Đồng hồ vẫn hơi ảo, chẳng hiểu tại sao ngay cả các con rẻ tìn như Sirius hay Taurus đồng hồ vẫn rất chính xác trong khi Ex thì đồng hồ đo không chính xác lắm. Nhưng nói chung đỡ hơn các dòng trước một chút, từ 0 đến khoảng 50-60 khá chuẩn. Kết luận là: Xe Ex tay côn là dành cho dân thể thao và các bạn nam ưa thích tốc độ, các chị em không nên đi vì không hợp. Bác nào thích chở GF đi dạo cũng không nên chọn vì nguy cơ giật côn một phát xong ... không thấy GF đâu là khá cao [:))] Vả lại phải bóp côn liên tục nên sự linh động như chở đồ là tương đối khó, nếu buộc chặt thì được.