Exciter 2010 vấn đề về đầu xe?

Mình mới lấy EX rodai duoc 220km roài,khi mình chạy mình cảm thấy cái đầu xe nó hơi nhẹ,chạy 1 tay thì cảm giác bị rung nhiều,2 tay thì hơi hơi.VÀ khi dắt xe bẻ lái qua lại có tiếng kêu rit rit ở phía cổ lái.Ko bít bị gì.Mình mún hỏi mình xiết chén cổ lại duoc ko,cho cổ lái cứng cung tí để đi cho đầm.Và xe mình khi chạy buông tay thì nó sàng qua bên phải hok duoc cân bằng.Xe em mới lấy về chạy thì cái cổ lái ko cân bằng.Thank mong mọi người góp ý cho mình
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Mình nghĩ tiếng kêu là do dây sắt kẹp giữ dây phanh dây công tơ met dây ga tại cổ xe ko chặt.lên khi quẹo tay lái nó chạm vào vỏ xe kêu kít kít.mình đã gia cố lại bằng dây lạt xiết chặt lại là ok.các bạn thử nhé.
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Bạn siết lại sợ nó mà chặt quá chạy xe sẽ hơi bơi đó. Do mình thấy cổ lái xe ex mới thường là siết rất vừa lực, không nhẹ đâu. Do siết lúc lắp ráp tại nhà máy được siết bằng dụng cụ có đồng hồ đo lực. tuỳ cảm giác của bạn thôi, nếu muốn siết mình nghĩ nên siết 1/4 vòng thôi, rồi chạy thử. tiếng két két rít rít là do dây nhợ nó cọ vô đó bạn. Còn vụ cổ lái thì hên xui thôi à, có khi do ngồi lệch. Có lúc xe mình chạy 20km buông tay được có lúc buông ra nó cũng xỉa.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Cái vụ kêu này là do dây công tơ mét nó bị cạ bạn ơi.lúc mang về mình quẹo đầu qua lại cũng nghe tiếng rất khó chiu(rc đời 2009 mới mua tháng 10)ức chế quá mình với bố cũng lôi ra xem thử.được 1 hồi thì phát hiện ra là do cái dây này.có cách khắc phục hết tạm thời(chỉ để bạn thấy yên tâm thôi) đó là bôi mớ bò vào sợi dây này.đảm bảo hết hoàn toàn luôn nếu bạn không đi rửa xe lần nào.tất nhiên là mỡ bò ở đây chỉ bôi ngoài vò để giảm ma sát thôi.đảm bảo không kêu