Nên mua Lead hay SCR?

Em đang tính mua cho bà xã con xe tay ga mới...đang phân vân giữa Lead do Honda Việt Nam lắp ráp với SCR nhập của Honda Trung Quốc... Các bác có thông tin hay kinh nghiệm hay tư vấn cho em với, cuối tháng này đủ tiền là em múc luôn ạ... Thank các bác, em sẽ vote nhiệt tình!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo em thì nên mua Lead vì dù sao lắp tại Việt Nam có chính sách bảo hành rõ rệt, SCR bảo hành hơi mông lung...với lại giá thành giữa 2 cái chênh lệch ko nhiều lắm...Hôm nọ em mới hỏi 1 cửa hàng trên phố Khâm Thiên thì con Lead bán ra là 33 triệu, như vậy chênh lẹch với giá đề xuất của Honda 2 tr.
pq
Trả lời 14 năm trước
SCR là xe Honda China sản xuất , hàng xuất Châu á , tiêu chuẩn khí thải EU II LEED là xe HonDa Việt Nam sản xuất , hàng xuất Châu Âu , Tiêu Chuẩn khí thải EUIII Em thi em chọn Leed , nó tiết kiệm hơn hay ko chưa biết nhưng mà gần nhà sản xuất vẫn yên tâm hơn hàng nhập... Còn theo bác aladin thì tiếng máy nổ theo em cũng khó phân biệt lắm, vì có hôm em đi cạnh 1 chiếc SCR thấy máy nổ cũng to, cũng thấy con lead máy nổ nhỏ>>> do người sử dụng là một phần.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
LEAD là em của SCR nên tất nhiên là tươi mới hơn rồi. Về hình dáng k khác nhau nhiều. Chỉ có phía trc, mặt nạ bố trí hơi khác(có 2 lỗ hở nằm ngang, của SCR là nằm chéo hình chữ V) Nhưng cái khác quan trong nhất là: Động cơ, cũng phun xăng điện tử như của SCR , nhưng SCR là đạt tiêu chuẩn EURO 2, còn LEAD là tiêu chuẩn EURO 3. Nên LEAD "sạch" hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Sạch hơn thì mình chưa đo mà ở Vn thì ra đường là bịt khẩu trang thì ai quan tâm??? Mình đang chạy SCR, trung bình hết khoảng 2,5 lit xăng/100km. Còn nghe nói LEAD hết khoảng 2 lít/100km (được vậy là ok roài)
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Không nên mua LEAD Tôi khuyên bạn không nên mua LEAD VN vì tôi so sánh như sau: - Tôi có ông anh mua chiếc Wave 100 của Thái Lan, chạy 20.000km nhưng tình trạng máy xe và các phụ kiện còn khá tốt, tôi có thể so sánh ngang với Dream Thái ngày xưa (nếu tôi chạy xe còn tốt hơn nữa) - Còn khi tôi chạy chiếc Wave S VN, tôi không thể nói gì hơn ngoài việc xe rất tệ, (mặc dù mới chạy có 12.000km). - Hiện giờ tôi đang đi Fu Neo, nhưng bị một lỗi khá nặng là ốc xả nhớt bị ten đầu, phải đi xoáy lên 13. Có 2 nguyên nhân: một là do chất lượng lốc máy khá mềm; hai là do tôi thay nhớt mấy nhân viên trong đại lý dùng súng bắn (khi vặn vào chưa khớp răng). Đây là bài học cho các anh chị em khi thay nhớt nên đề nghị vặn bằng tay. Đây là quan điểm về xe và bài học kinh nghiệm của tôi. Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Ai chuyên nghiệp đều thấy SCR tốt hơn Thứ nhất, về giá thì SCR rẻ hơn, lại không phải lắp thêm chân chống. Thứ hai, nhà tôi có cả Lead và SCR. Lead mua sau 3 thang, nhưng khi đi thử thì khi đi đều ga, và đi nhanh thấy êm ngang nhau, tuy nhiên Lead kêu ồn hơn. Còn khi thay đổi tốc độ liên tục thì Lead kém hơn hẳn SCR. Khi đó SCR đi vẫn êm còn Lead đi hơi bị giật giống kiểu Attila. Thứ 3, cùng là Honda nhưng Honda Trung Quốc mạnh và nổi hơn nhiều. Cái khác ở đây là vấn đề con người, cùng một công nghệ nhưng con người khác chất lượng khác đi khá nhiều. Thứ 4, phải đi lâu mới biết cái nào bền hơn, cái này mình nghiêng về hàng ngoại hơn. Thực tế đã chứng minh. Doan Thanh Hung
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Không nên mua LEAD Tôi khuyên bạn không nên mua LEAD VN vì tôi so sánh như sau: - Tôi có ông anh mua chiếc Wave 100 của Thái Lan, chạy 20.000km nhưng tình trạng máy xe và các phụ kiện còn khá tốt, tôi có thể so sánh ngang với Dream Thái ngày xưa (nếu tôi chạy xe còn tốt hơn nữa) - Còn khi tôi chạy chiếc Wave S VN, tôi không thể nói gì hơn ngoài việc xe rất tệ, (mặc dù mới chạy có 12.000km). - Hiện giờ tôi đang đi Fu Neo, nhưng bị một lỗi khá nặng là ốc xả nhớt bị ten đầu, phải đi xoáy lên 13. Có 2 nguyên nhân: một là do chất lượng lốc máy khá mềm; hai là do tôi thay nhớt mấy nhân viên trong đại lý dùng súng bắn (khi vặn vào chưa khớp răng). Đây là bài học cho các anh chị em khi thay nhớt nên đề nghị vặn bằng tay. Đây là quan điểm về xe và bài học kinh nghiệm của tôi. Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ
mimi
Trả lời 11 năm trước

Không biết ng khác thế nào chứ mình vẫn thích cái dáng của SCR, nhìn nó khỏe khoắn.