Giúp em với:Piaggio Liberty thì nên dùng loại nhớt nào?Bao nhiêu km thay 1 lần?

Các bác cho em hỏi xe liberty thì nên dùng nhớt nào là tốt nhất,bao nhiêu km thì cần thay 1 lần,và giá là bao nhiêu ạ!Các pro giúp em với....Em cảm ơn nhiều ạ
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên dùng dầu shell có chỉ số 10w40 tiêu chuẩn của nó API SL có gốc dầu tổng hợp (SYNTHETIC ) la ok
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Bạn cứ ra trung tâm bảo hành, ở đó người ta sẽ thay nhớt đúng với tiêu chuẩn xe bạn cần. tốt nhất là 1000km thay 1 lần!
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Quay lại vấn đề chính. bác dùng dầu cao cấp Mobil 1 hoặc Motul. Các loại nhớt thông dụng cho xe ga đều được. nên chú ý là dầu dùng cho xe ga.
Mr-Tú
Trả lời 13 năm trước

Bạn ra điểm bảo dưỡng Piagio của đại lý bạn mua xe để thay, có 2 loại: ( đi 500Km đầu thay) 1 loại thay sau 1500Km phải thay và 1 loại 3000Km phải thay. Mình ko rành về dầu mỡ nhưng đi thay họ bảo vậy, lười nên thay lọ 3000Km sau mới phải thay mất 195K.

Nguyễn Thùy Hương
Trả lời 13 năm trước

bạn nên dùngnhớt có chỉ số: SAE 5W-40, APISL, ACEAA3, JASO MA ( Agip, made in Italia). với loại nhớt này thì 3000km thay 1 lần. Nếu bạn xài nhớt có chỉ số 10W ( castrol, vietnam)thì 2000km thay 1 lấn. Để bảo đảm chất lượng bạn nên đến các trạm bảo trì của piaggio để thay thế.

Trả lời 11 năm trước

- Dòng Liberty này bạn nên thay nhớt AGIP Hi - Tech ở 500km hoặc 1000km Rốt - Đa, sau đó đi khoảng 3000km ~ 4500km thì thay nhớt Motul 300v ( giá thành khá đắt ) 440k VNĐ. Và cứ thế tiếp tục đi được khoảng 4000km ~ 6000km lại thay đình kì nhớt Motul 300v.

- Khi chạy hết Rốt -Đa 1000km bạn nên thay luân cả nhớt hộp số ( nhớt lap ) tại hãng Piaggio nhé. Nhớt lap này thông thường 20.000km mới phải thay, nhưng với xe mới mua nên thay đi ko thừa đâu, nhớt lap khá rẻ chỉ tầm 20k-40k 1 tuýt 200ml. Trong trường hợp đi xe trời mưa bị ngập nước hết vào động cơ, ống bô thì nên mang ra hãng thay ngay dầu lap nhé.

Trả lời 8 năm trước
các hãng dầu trên thị trường việt nam hiên tại phẩm cấp cao nhát chỉ là API SL. Nhưng đối với dầu CALTEX ĐÃ lâng cao chất lượng, hiện tại dang xếp đàu bảng về chất lượng, phẩm cấp chất lượng của nó là API SN, có chất phụ da làm sạch máy và mát máy. tôi khuyên các bạn lên dùng loại dàu nay la tốt nhát, giá cả hợp lý, có thế chạy 3000 - 5000km mí phải thay 1 lan.
Trả lời 8 năm trước
Xe xịn thì dùng Castrol cho nó đảm bảo nhé. Liberty 125 ABS sử dụng động cơ 125 phân khối, xi-lanh đơn, 3 van, làm mát bằng không khí, công suất 8 kW tại 7.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 10,7 Nm tại 6.000 vòng/phút.
Việc ra mắt Liberty ABS 2015 chống bó cứng phanh đã cho thấy được sự quan tâm của Piaggio đến sự an toàn của người lái xe ở Việt Nam, điều này cũng sẽ là một bước quan trọng để các hãng kháclàm theo, điều đó sẽ tốt cho người dùng tại Việt Nam.
Nếu muốn mua Liberty thì bạn có thể tham khảo ở đây: http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=liberty&iCat=536
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Castrol bạn nhé

Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

Những lưu ý gì để khiến cho xe Piaggo bền bỉ hơn?

https://vatgia.com/hoidap/3893/702202/nhung-luu-y-gi-de-khien-cho-xe-piaggo-ben-bi-hon.html