Cần giúp đở gấp về hệ thống điện xe máy ?

Xin chào các pác! hiện tui đang mổ một cục sắt không rõ xuất xứ, ca vẹt chỉ ghi honda 135cc, số sườn va số máy giống nhau, biền số trà vinh. hiện đang đau đầu với hệ thống điện mong các pác hổ trợ giúp - điện từ vô lăng và mâm điện ra tổng cộng 6 dây: 1. xanh dương sọc trắng 2. xanh lá cây sọc trắng 3. đen sọc đỏ 4. vàng 5. hồng 6. xanh sáng sọc đỏ - cục sạc ra 5 dây 1. xanh lá cây 2. đen 3. đỏ 4+5. 02 dây đỏ sọc trắng - cụm cdi có tới 7 chấu gắn chia 2 hôc. 1 hộc 4 chấu và 1 học 3 chấu - ổ khóa có 4 dây: 1. đen sọc trắng 2. xanh lá cây 3. 02 dây đỏ nhờ các pác chỉ giúp công dụng của các dây và cách nối dây, vô cùng cảm kích xin chân thành đa tạ!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Em học chủ yếu về oto nên về xe máy không đựoc rành lắm, có chút thông tin về dòng xe Honda hi vọng giúp ích đựoc cho bác: 1) XANH LÁ CÂY : dây mát của cả hệ thống dây điện (các đời xe honda) 2) XANH DƯƠNG : dây đèn pha chạy từ công tắc cốt pha ra bóng trước 3) XANH DƯƠNG SỌC TRẮNG : dây báo xuống của đồng hồ báo xăng ,chạy từ phao báo xăng lên thẳng đồng hồ 4) XANH ĐỌT CHUỐI : dây kèn , chạy từ nút kèn xuống thẳng kèn 5) XANH ĐỌT CHUỐI SỌC ĐỎ : dây báo đèn mo , chạy từ chốt báo số lên đồng hồ 6) XANH DƯƠNG SỌC VÀNG : dây gít , chạy từ mâm lửa vào thẳng IC 7) XANH NHẠT : dây xi nhan phải , chạy từ công tắc xi nhan ra bóng xi nhan trước và sau +bóng báo đồng hồ 8) HỒNG : dây báo đèn số 4 , chạy từ chốt báo số lên đồng hồ 9) GẠCH ( CAM) : dây xi nhan trái , chạy từ công tắc xi nhan ra bóng xi nhan trước và sau +bóng báo đồng hồ 10) ĐỎ : dây lửa , chạy từ bình lên ổ khoá. 11) ĐỎ DÂY LỚN : Chạy từ cọc dương (+) của ắc quy đến rơle đề . 12) ĐỎ LỚN SỌC TRẮNG : Chạy từ rơle đề đến môtơ đề . 13) VÀNG : dây đèn từ cuộn đèn lên công tắc + chạy vào cục xạc để ổn định đèn pha 14) VÀNG SỌC ĐỎ: dây diều khiển role đề ,chạy từ nút đề xuống role đề 15) VÀNG SỌC TRẮNG : dây báo lên của đồng hồ báo xăng , chạy từ phao báo xăng lên thẳng đồng hồ 16) TRẮNG : dây xạc bình , chạy từ cuộn đèn vào cục xạc 17) ĐEN : dây lửa bình đã qua ổ khoá ,chạy hết các bộ phận 18) ĐEN SỌC ĐỎ : dây lửa ,chạy từ cuộn lửa vào thẳng IC 19) ĐEN SỌC TRẮNG : dây tắt máy , chạy từ ổ khoá xuống thẳng IC 20) ĐEN SỌC VÀNG : dây lửa từ IC chạy ra mobin sườn 21) NÂU : dây đèn sau ,chạy từ công tắc đèn xuống đèn sau + bóng táp lô đồng hồ 22) NÂU SỌC TRẮNG : dây đèn sương mù , chạy từ công tắc đèn ra bòng sương mù 23) XÁM : dây lửa nguồn của xi nhan , chạy từ cục nháy lên công tắc xi nhan Thân!
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
Em cảm ơn thông tin của bác nhé. Sau một hồi ngồi mò thì em quyết định bê ra hàng cho nhanh
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Em xin chỉ ra các dây rồi bác tự đấu nhé trước hết là từ mâm lửa nhá xanh dương sọc trắng là dây kích nối với dây kích IC xanh lá cây sọc trắng là dây mass nối mass xe đen sọc đỏ là dây nguồn nối với IC vàng là dây đèn nối với sạc và sây đèn đêm dây hồng là dây sạc nối với chân của cục sạc tiếp theo là cục sạc nha xanh lá cây là mass dây đen nối với dương sau khóa dây đỏ nối với dương acquy ổ khóa nè đen sọc trắng là dây tắt máy nối với IC dây xanh lá là mass 2 dây đỏ 1 là dương thường trực nối với acquy,1 là dương sau ổ khóa còn cái IC thì bác phải đưa em xem mới bít dc
Thanh Son Le
Trả lời 7 năm trước
Xin nhờ các bac giup dùm ạ,e mới mua cụt đá đèn xi nhan để khi bop qhanh thi cả 2 đèn cùng nháy,nhưng nó có 5 dây e ko biết cách đấu như thế nào mong cac bac chỉ giup e ạ.
Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

bác nên hỏi mấy anh thợ chuyên sửa chữa xe máy cho chắc bác ơi.

Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

chỉ dẫn ở đây sao mà bác mò ra đươc, bác phải nhờ mấy anh thợ sửa xe ý, chứ chẳng may nhầm dây nọ sang dây kia là toi đấy