Xe Hayate của em hao xăng quá?

Em mới mua con Hayate Night Rider hồi đầu tháng này. Nay chạy đã được 1700km rồi. Hôm đầu tiên em chạy từ Bến Tre lên Sài Gòn, xe chạy rất tốt, bơm đầy bình xăng, chạy 100km mà chỉ hụt nửa bình, thật lý tưởng. Hôm sau em đi Tây Ninh, xe có hao xăng hơn, nhưng cũng không đến nỗi nào. Đến khi chạy được 950km, em đem lên Trung tâm bảo hành Suzuki trên đường Nguyễn Văn Trỗi để bảo dưỡng lần đầu. Không biết các anh Kỹ thuật làm gì mà từ đó trở đi xe em hao xăng ghê gớm, 1 lít xăng chạy trong thành phố không được 20 km, đường trường thì được khoảng 28 km. Em có đem xe lên chỗ đó cho các anh ấy kiểm tra 3 lần rồi, nhưng vẫn không có gì khác biệt, họ chỉ chỉnh gió và gaenty thôi. Chán quá, em không lên Nguyễn Văn Trỗi nữa, đem xe ra cửa hàng Hùng Sơn trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, họ bảo dư gió nên chỉnh lại, nhưng cũng không có gì khác, xe vẫn cứ hao xăng. Em thật thất vọng và nản quá, không biết phải làm sao đây. Anh em nào có kinh nghiệm xin chỉ giúp. Em mới tham gia diễn đàn, quê mùa, dốt nát, có sao nói vậy, không dám quá lời. Mong mọi người chỉ giúp.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Thú thật với bạn là xe SH khi ở trạng thái bình thường thì đi ngon lắm (đằm và êm) nhưng tui bực mình với những lý do sau: - Bị hao xăng (ko đúng như quảng cáo và cũng gần đúng như tình trạng xe của bạn), cũng có thể là do xe còn mới nên hao xăng chăng? để thời gian sẽ trả lời vđ này... - Xe của tui bị hụt ga nhưng đem ra đại lý vẫn ko khắc phục được; - Ngoài ra, mấy ông thợ tại ĐL còn nói là khuyết điểm lớn nhất của SuHa (mà hầu như xe nào cũng bị) là: bị lỗi mâm và kêu cam.Nếu còn trong thời gian bảo hành mà phát hiện ra lỗi thì còn có thể được thay chứ hết hạn bảo hành là phải tốn 1 khúc để khắc phục những lỗi này đó. Thôi đã lỡ mua rồi thì ráng mà xài, khi "yêu" rồi thì phải chấp nhận những ưu và khuyết điểm của SuHa đi bạn ...
pq
Trả lời 14 năm trước
Bạn ráng chạy đến 3.000 xem rồi tui bảo đảm sẽ hết tiêu hao xăng như hiện giờ nếu cân chỉnh đúng.Thông thường đầy bình xăng chạy trong t/p cũng 150km -170km tùy theo xe.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thấy thì mấy bác mới đi đc có 1000-2000km chỉ hao xăng chút đỉnh vậy mà chưa có sao đâu, các bác ráng đi thêm tới khoảng 5000-6000 thử coi sao, chứ mình thấy em Ha của mình đã 8000 mà khoảng 38- 40km/l thì cũng là ít hao lắm đó, chứ thấy đa số ae đi khoảng 35-42 là nhiều, các bác đừng quá lo, mình thấy chủ yếu là bị xăng và gió các bác kiểm tra thật kỹ lại coi sao nếu ko thì kiểm tra bình xăng con, bô air, và mấy vấn đề gây hao xăng như vỏ mềm... chứ hao xăng như của các bác thì mình chưa thấy trên 4rum đó.
Vũ Hải Học
Trả lời 14 năm trước
[size_5][red]Bác nói SH làm em nhầm.ĐỌC 2 lần mới hiểu.theo em bit Xe mới mua cũng ko hao xăng kinh khủng như vậy đâu.Nên ktra lại chế coi có bị rò gỉ ko?Đúng là đã mua xe thì nên quen với xe chứ ko bắt xe theo ý mình đuọc.^^[/red][/size_5][quote]Từ bài viết của [b]tuncon[/b] Thú thật với bạn là xe SH khi ở trạng thái bình thường thì đi ngon lắm (đằm và êm) nhưng tui bực mình với những lý do sau: - Bị hao xăng (ko đúng như quảng cáo và cũng gần đúng như tình trạng xe của bạn), cũng có thể là do xe còn mới nên hao xăng chăng? để thời gian sẽ trả lời vđ này... - Xe của tui bị hụt ga nhưng đem ra đại lý vẫn ko khắc phục được; - Ngoài ra, mấy ông thợ tại ĐL còn nói là khuyết điểm lớn nhất của SuHa (mà hầu như xe nào cũng bị) là: bị lỗi mâm và kêu cam.Nếu còn trong thời gian bảo hành mà phát hiện ra lỗi thì còn có thể được thay chứ hết hạn bảo hành là phải tốn 1 khúc để khắc phục những lỗi này đó. Thôi đã lỡ mua rồi thì ráng mà xài, khi "yêu" rồi thì phải chấp nhận những ưu và khuyết điểm của SuHa đi bạn ...[/quote]
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Chào các bác, xe em sau khi chạy qua được 2000 km thì đúng là có khác, ít hao xăng hơn, trung bình ở thành phố thì khoảng 30km/1l xăng, đường trường thì khoảng 35 km/1l. Nhưng mà đến 3000 thì lại khác nữa rồi, em có cảm giác nó lại hao xăng rồi, tuy không khủng khiếp như lúc trước, nhưng mà chỉ còn được khoảng 25km/1l thôi. Không hiểu sao nó không ổn định gì hết. Không biết có bác nào bị giống em không?
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
UI, XE MINH CUNG GIONG XE BAN DO, LUC HAO LUC KO, CUNG CHANG BIET TAI LY DO LAM SAO NUA, MA DEM RA TRUNG TAM BAO HANH MAY ONG CHINH LAI CANG HAO HON LUC CHUA CHINH LUN, BO TAY.COM, GIO MINH DANG TAP CHINH XANG MOT MINH, CUNG NHO MAY ANH EM TRONG CLUB CHI DO, BAN LAM THU THEO COI SAO, XE MINH DI DC 5000 ROI
pqy
Trả lời 14 năm trước
Xe em nay chạy được hơn 7000 km rùi, đổ đầy bình chạy được khoảng 130 km thôi. Tức là vẫn không qua được mức 30km/1lít xăng nữa. Không biết chạy đến bao giờ mới được 38-40 như các bác nói đây. Giờ thì nó có thêm bệnh mới nữa rồi, đó là lúc bắt đầu chạy thì nó kiêu kít kít gì đó. Hôm trước đem vô Suzuki Hoàng Văn Thụ nhờ kỹ thuật kiểm tra, họ bảo chắc là do ca ống phuộc, họ vặn lại cho em và biểu về chạy thử coi còn kiêu không, có gì ̣đợi đến lần bảo hành 9000km rồi kiểm tra luôn thể. Kết quả là vẫn kiêu các bác ạ.
Phạm Hữu Huy
Trả lời 14 năm trước
Tui cũng bị giống bác nè. Trước khi mang lên Su Nguyễn Văn Trỗi chạy chưa bao giờ dưới 40km/l xe rất êm. Từ khi mang lên bảo dưỡng 3000 km thì xe hao xăng dã man, mày kêu to. Mấy bác trên đây chỉnh xăng gió gà quá
phan văn tuân
Trả lời 12 năm trước

Các bác minh định mua chiec hayate .các bác cho ý kiến nha.

e thấy xe nay re ma cung dep.