Các bác gỡ rối giúp em trước khi mua xe Ex?

Trước hết, xin cám ơn các bác đã vào tư vấn giúp em . Em sắp mua 1 chú Ex, nhưng vẫn còn vài điều băn khoăn nho nhỏ , mong các bác dự vào kinh nghiệm thực tế của mình để tư vấn giúp em . 1- Về loại xe, em thì em rất thích xe côn tay ( tại đọc thấy các bác trên này nói nên cũng đâm ham ) . Nhưng khổ 1 nỗi, xe côn tay thì khó chạy, nếu ko chạy quen thì hay chết máy ( cũng nghe các bác nói vậy ạ ) , em thì ko sao, tập vài ngày rồi cũng quen thôi , nhưng bạn bè rồi anh em thế nào cũng hay mượn xe , ko cho mượn thì ngại, mà cho mượn ng ta ko biết đi thì lại xót xe lắm ạ . => Hiện tại thì em lại nghiêng về côn tự động hơn do tính tiện lợi. Nhờ các bác tư vấn thêm giúp em những "vượt trội" của côn tay so với tự động , em thì ko phải fan của speed nên cũng băn khoăn lắm , nếu côn tay mà vượt trội nhiều điểm thì em sẽ "bất chấp tất cả" để lấy côn tay cho thỏa lòng đam mê. 2- Về màu xe, em thích 2 loại là đen trắng và đen bạc , nhưng vẫn nghiêng về đen trắng hơn . Nhưng em đọc 1 số topic thấy các bác nói là màu trắng sau này sẽ thành màu ..."cháo lòng" nên xấu . em muốn hỏi các bác là nếu dán đề can trong ngay sau khi mua xe thì liệu nó có bạc màu ko ? Hoặc dùng vài năm nếu xấu quá thì thay cả cái vỏ nhựa có đc ko ?.. ........ Cuối cùng, rất mong các bác tư vấn cho em nhiệt tình ( em là newbie nên có thể hỏi hơi ngớ ngẩn, mong các bác đừng giận ) Chân thành cảm ơn các bác .
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Em khẳng định đối với những người nào mua xe côn tay về kể cả không biết đi côn tay mà chỉ biết nguyên lý hoạt động và cách đi là đc 80%. Em mới mua xe côn tay đc 2tuần và em đã rút ra đc 1 số kinh nghiệm cho những người nào mới tập đi côn tay đảm bảo là không bao giờ bị tắt máy Các bác bước đầu nổ máy lên sau đó bóp chặt côn lên số 1 lúc nào chuẩn bị xuất phát thì Vít mạnh mạnh cái tay ga lên 1 mức nào đó mà các bác cảm thấy an toàn miễn là đừng để yếu quá tiếp theo nhả côn từ từ để nguyên tay ga khi xe đã chuyển động đc rồi thì bác vặn thêm 1 tí ga nữa sau đó nhả hết côn ra. Thế là bước quan trọng nhất và bước khó khăn nhất đã đc giải quyết. Số 2 3 4 thì muôn đời không bh bị chết máy. Đặc biệt khi đi chậm tầm 10km/h thì không nên để số 2 để đi vì sẽ chết máy ngay. Dạ em xin hết
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Haha tháng truoc mình cũng chọn côn tay đen bạc vì cái màu"cháo lòng" sau này của giang hồ đồn đại do'...Minh nghĩ bạn nên chọn côn tay đi,cũng chả có gì khó khăn và to tát như bạn nói đâu .sau khi làm chũ dc tay ga và tay côn thì cảm giác thật là.... và cũng chảng muốn chạy côn tự động nữa đâu [:D]
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Xe em 4,5 tháng rồi màu keo vẫn y nguyên đây bác. Xe côn thì khả năng điều khiển phải nhạy hơn xe tự động thì mới mong sống sót toàn vẹn được. Như lúc bác thắng gấp chẳng hạn: bác bóp côn trả số rồi bóp thắng thì em đảm bảo 90% là bác chết, chỉ có nước đạp số khẩn không bóp côn rồi bóp thắng mới mong qua được, có điều hại hộp số thôi nhưng cũng chẳng sao vì cái mạng mình chẳng lẽ không đáng giá hơn cái hộp số? Hồi trước khi mua xe giống bác, em cũng chả tham khảo nhiều vì biết cái gì đâu mà tham khảo, lên mạng xem hình xong ra ngoài xem vài chiếc thế là thích múc về thôi, khỏi lăn tăn. Mà nếu có điều kiện với bác không ngại khổ thì em khuyên bác lấy con côn tay luôn. Không phải PR gì hết nhưng chạy côn nó có cái thú vui của nó, đang chạy cao cao mà bóp côn cho nó đi trớn thì êm ái với đã cực kỳ. Cộng với việc xe côn nếu bác quen rồi có thể chỉnh sửa cho nó chạy cực êm, gái ngồi xe bác là mê luôn (9/10 người từng đi xe em đều thích ngồi lần 2 ). Chúc bác vui.