Quý vị thấy xe x-bike này chạy có ngon hơn neo gt không vậy?

star
Trả lời 16 năm trước
Tôi đang sử dụng X-bike ( mua 30/10/2007) & Future II ( mua 2005) nên có nhận xét như sau: *X-bike êm hơn, khi chạy ít rung tay lái hơn so với F II *X-bike vọt hơn *Do sử dụng khóa xăng tự động nên khi khởi động máy khó hơn F II (đv xe mới, sau nghỉ máy 12h). Thợ máy Suzuki trả lời sẽ hết bị sau 1 thời gian ( 1000 km) *Ít hao xăng hơn F II *Độ bền so với F II : không biết Hy vọng giúp bạn dễ lựa chọn hơn
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
Đã xem thử chú X- Bike này rồi, + Về kiểu dáng thì thua cả Smash REVO (ý kiến cá nhân) + Về động cơ thì có lẽ là ngon, căng hết ga mà ko có cảm giác máy bị rung. Nhưng mà an toàn thì cứ mua HonDa thôi .[:(]
Trả lời 16 năm trước
Mình là một khách hàng trung thành của Suzuki 10 năm nay. Năm 1997 mình mua 1 chiếc Viva 1 thắng đĩa (xe của Thailad SX) mình chạy cho đến nay, tuy máy hơi yếu một chút nhưng chưa một lần nào hư hỏng vặt cả. Do vậy mình rất tin cậy về chất lượng của SUZUKI. Ngày 01/12 vừa rồi mình quyết định mua chiếc X-BIKE mới ra vì thấy kiểu dáng cũng được và với sự tin tưởng về nhãn hiệu SUZUKI, nhưng thật đáng tiếc, nó không được như những gì mình mong đợi. Sự việc là thế này: Mua xe mới mình cho chạy rốt đa theo hướng dẫn của Nhà SX. Ngay trong lúc chạy rà tự nhiên xăng trong ống thoát xăng thừa phía dưới bộ chế hòa khí chảy ra ầm ầm, mình vội tắt máy, sau khi tắt máy thì xăng cũng ngưng chảy. Mình gọi điện cho Đại lý, họ giải thích là do xe mới có dầu bên trong bộ chế và họ nói mình phải mang xe đến để kiểm tra, nhưng do nhà xa đại lý nên họ đã đồng ý cho mình mang xe ra ngoài súc lại bình xăng con. Sau khi súc lại bình xăng con xe hoạt động tốt trở lại rồi. Chạy được vài ngày sau đó, xe đang chạy tự nhiên mất điện hoàn toàn, chết máy, mình đẩy vô tiệm sửa xe bên đường, họ kiểm tra và phát hiện đứt cầu chì, may quá có một cầu chì sơ cua để kế bên, họ đã thay cầu chì sơ cua vào, xe có điện lại là chạy bình thường. Chạy được một hôm đó và sáng ngày hôm sau xe lại bị mất điện chết máy nữa, may quá mình dừng xe ngay trước tiệm sửa xe, mấy người trong tiệm phát hiện xe có khói bốc ra, họ chỉ cho mình làm mình hết cả hồn, sợ cháy xe, mấy người trong tiệm mang ra 2 thau nước tạt vô xe dùm mình, đồng thời họ tháo acquy ra khỏi xe. Sau đó kiểm tra lại thì thấy cháy hết dàn dây điện từ đầu xe đến đuôi xe, không thể khắc phục để chạy về được, mình phải thuê người đẩy xe về. Mang xe đến Đại lý họ kiểm tra lại và còn nói là không chịu bảo hành vì lý do mình đã đưa xe ra ngoài sửa, (mà thực tế chỉ là thay một cái cầu chì sơ cua, người sử dụng có quyền thay thế khi có sự cố) mình bức xúc quá định gọi cho Hội bảo vệ người tiêu dùng, nhưng sau một hồi cãi cọ họ đã báo cáo về Công ty và chấp nhận bảo hành cho mình. Hiện giờ xe mình vẫn còn đang nằm tại nơi bảo hành. Qua đánh giá của một số chuyên gia về xe thì hệ thống dây dẫn của xe này không đủ tải vì đường dây quá nhỏ so với tải thực tế. Hai cọng dây dẫn ra cầu chì, (cầu chì ghi trị số 10A) đáng lẽ phải được thiết kế với dây 2 – 2,5mm2 thì chỉ được làm với dây 1mm2. Qua đó mình e rằng các thứ đồ khác trong xe mà mình chưa biết cũng có thể bị “ăn bớt” như vậy. Nếu thực sự là như vậy thì lòng tin của mình đã biến mất. Mình viết lên đây để cho các bạn nào còn đang dự định mua X-BIKE thao khảo thêm mà quyết định.
súnunday
Trả lời 16 năm trước
Thông số kỹ thuật của em Su X-bike 125 và Fu Neo 125 SUZUKI X-BIKE http://img84.imageshack.us/img84/9630/xbikespecwy9.gif HONDA FUTURE NEO http://img87.imageshack.us/img87/2697/funeols5.jpg Về động cơ X-bike hơn Fu Neo mọi mặt.
phạm vũ kim sơn
Trả lời 15 năm trước
ko biết pác kia có mua phải hàng nhái hay biâ chuyện không.Em mua về có sao đâu , nói chung xe vận hành rất tốt .Chưa chạy Fu bao giờ nhung coi thông số và nhiều ngừoi nói thì có ề xe náy chạy tốt hơn
Mua Re
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]xbike[/b] ko biết pác kia có mua phải hàng nhái hay biâ chuyện không.Em mua về có sao đâu , nói chung xe vận hành rất tốt .Chưa chạy Fu bao giờ nhung coi thông số và nhiều ngừoi nói thì có ề xe náy chạy tốt hơn[/quote] Đúng là chuyện này khó tin quá. Em đi FX cả chục năm nay chưa bao giờ thấy như vậy. Bác nên xem lại địa chỉ mua hàng có đáng tin cậy không. Hay nó thay hết đồ Tàu vào cho bác để nó làm lại con xe Tàu của nó. Kinh nghiệm mua xe là thấy con nào ngon mang về luôn, chưa có hàng chưa mua, không đặt cọc, không bán thì thôi.[:-P]
Trả lời 15 năm trước
Kinh chao cac bac! Minh moi mua chiec xe Xbike nay duoc 2 tuan. Xe chay kho ngon, vot, may em re. nhung cai banh truoc khong duoc em , chay no cu nay len nhu ngua troi vay!. Minh quan sat thi thay cai nieng (cai vanh tron gan truc banh xe) no quay ko deu. minh mang ra bao hanh, thi ho noi binh thuong, vi vanh duc nen no the!(???). minh that su rat buc minh va ban tinh ban nghi ko biet cac xe khac (banh mam) co bi vay ko?cac ban nao biet cho y kien voi.
Nguyễn Tiến Việt
Trả lời 14 năm trước
Tôi mua chiếc xe này và đã chạy đc 2500km, nói chung xe chạy êm, vọt, khá tiết kiệm xăng (phải ngang ngửa với chiếc Dream thái ngày xưa của tôi), theo ý kiến riêng của tôi thì xe này chạy đường dài thì ngon chứ chạy trong thành phố (nhất là chỗ nào đường xấu) thì phải nói là không thoải mái cho lắm vì giảm xóc và yên khá cứng. Tuy nhiên dáng xe cao và máy ít bị rung nên ngồi lâu ở trên xe không bị cảm giác mỏi.
huynh tan phu
Trả lời 14 năm trước
Đảm bảo với bác chạy ngon hơn nhìu, mình có thằng bạn đi funeo, đưa nó chạy thử nó chỉ biết nhìn mình cười te tua và khen quá trời, còn mình sau khi đi thử fu thì cảm thấy lựa chọn XB là ko lầm, fu lên ga bị rung đầu, chạy ko vọt và mạnh như XB, đặc biệt XB cho cảm giấc rất đầm , êm và lướt dù lúc đóvận tốc đã là 100, thậm chí chạy 1 tay cũng ko thấy xe đảo lắc với tốc độ đó. ông già mình ngày trước bắt mình mua AB, nhưng mình từ chối để rước XB về, tại nhà có click chạy cũng thấy bình thường, kết quả ổng ghiền có bảo mình lâu lâu kéo thử xem nó lên được bao nhiu, vì nó chạy chẳng thua tay ga về độ êm của xe, thậm chí êm ơn con AB, vì mỗi lần chạy trong hẽm, máy AB kêu như điên
Vo Hoang Thanh
Trả lời 12 năm trước

Để đánh giá chất lượng xe, tôi xin kể về chiếc xe của tôi, để các bạn cho ý kiến, đánh giá đúng về chiếc xe x-bike 125cc
Tôi mua chiếc x-bike tại Bình Dương cửa hàng Ngân Long (303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, Tx. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.)
- Chạy 50km tôi thấy xe kêu ở đầu, nên đem lại hảng hỏi họ nói xe mới nên kêu, không sao chạy 1000km là hết, tôi củng tin nên đi tiếp đến 500km tôi thấy rất nóng ruột nên lại ra hỏi thì gập 1 anh bảo trì khác nói xe anh có "hệ thống cân bằng động" nên kêu chạy thêm đi rồi sẽ hết. Tôi đành phải chịu, biết làm sao.
- Tôi chờ đến 1000km để sửa luôn, đến 1000km tôi đem lại hảng họ chỉ thay nhớt xe hết vệ sinh lọc gió hết 65000đ, tôi hỏi còn xe tôi kêu máy anh sưa sao? thì họ nói xe mới nên kêu Suppap có chỉnh lại vài bưa củng kêu nưa nên anh cứ đi đi cở 5000km tôi chỉnh luôn. Tôi củng lại tin nên ra về đi được nưa đường tôi nghe xe rất kêu tôi "tức quá" quay lại "năn nỉ" họ chỉnh dùm Suppap cho đừng kêu nưa họ đem xe tôi vào chỉnh lại Suppap tôi hi vọng xe hết, nhưng chạy ra khổi hảng là lại kêu nưa, họ lại nói thôi anh cứ chạy đi vài ngàng km nưa vô tôi chỉnh lại sẽ hết, Tôi thất vọng đi về.
- Tôi chạy được 2000km lại vào thay nhớt, và nói xe tôi vẩn kêu, họ bao xe kêu Suppap đó cứ chạy đi.
Tôi củng đã đi honda và yamaha xe mới có bao giờ kêu Suppap đâu, chạy 1 năm vẩn tốt mà

Còn vấn đề xăng: tôi đọc ở hảng "tiêu hao nhiên liệu thấp 58km/lít khi chạy ở vận tốc ổn định 50km/h" . Đường tôi đi làm củng khá tốt nên tôi củng chạy điều tay với vận tốc 50km/h, tôi đổ 50.000đ=2.4l xăng thì chạy được có 110 km thôi, tôi để ý điều đó từ lúc mới mua xe tới giờ đã 2000km, tôi chạy thấy kim xăng đến vạch đỏ là tôi đổ 50.000d và ghi lại công tơ mét, tôi cứ làm như vậy nên tôi tính được mức tiêu hao như trên. Tôi có vào hảng hỏi thì họ củng nói là do "xe mới" nên nó vậy đó.

Lúc nào củng do "xe mới", nếu là "xe củ" thì đi sửa thôi, chứ cần gì phải hỏi.

Tôi không biết sao nưa?
Tôi không biết xe tôi hư như vậy hảng suzuki có chiệu tránh nhiệm gì không? hay để mặt cho các đại lý giải quyết.
Nhiều lúc tôi muốn đi Kiện hảng suzuki nhưng không biết làm sao nếu ai có ý kiến gì xin chỉ cho tôi.
tên: Thanh
mail: hoangthanh1209@gmail.com