Khoá nào là an toàn cho xe scooter Ps & SH ?

Tình hình là em Ps thân yêu của mình mới bị tụi trộm xe dùng chìa khoá vạn năng mở khoá xe ngay trước mặt mình trong tích tắc rồi rồ ga chạy mất may là mình kịp móc cái remote bấm tắt máy xe nên tụi nó đành bỏ xe chạy thoát thân sau khi đã chạy được khoảng 50 mét . Sau vụ này mình phải ra kí con thay ổ khoá zin hết 1.350.000 vnd. Mình thấy không an tâm quá sau vụ này muốn lập topic mong anh em hiến kế hay chỉ giáo, chia xẻ kinh nghiệm sao cho bảo vệ mấy em scooter một cách an toàn và hiệu quả nhất. Không biết có loại ổ khoá đặc biệt nào để chống lại chìa khoá vạn năng hông dzậy ta? chứ ổ khoá của em Ps hớ hênh quá
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Mua bộ khóa thắng đĩa của masterlock về xài pak, pé thôi nhưng bền lắm, nếu chúng nó có gỡ thì chỉ để ý khóa xe chứ ko để ý khóa đĩa đâu. Chạy ko đc
caxau87day
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng đang nghĩ lắp thêm khoá đĩa nhưng có điều nó hơi bất tiện quá vì nếu không cẩn thận thì khoá đĩa để ngoài cũng bị mất luôn thêm nữa nếu tụi trộm cướp nó lấy xe mình thì không khéo hư thêm cái đĩa nữa ngoài cái ổ khoá zin. Nhân tiện đây anh em nào có kinh nghiệm về khoá báo động cho mình hỏi, sao lúc tụi nó bỏ chạy khoảng gần 15m mình bật báo động nhưng sao xe nó không dừng lại ngay và kêu inh ỏi như lúc lắp thử kiểm tra mà phai chạy một đoạn rồi xe nó mới có hiện tượng giật máy, chớp đèn chứ không hú inh ỏi gì hết?không lẽ tụi nó dùng đoản thì chức năng đó bị mất tác dụng sao ta?anh em nào rành thì share kinh nghiệm nha
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Chắc khoá của anh bị sao chứ khoá xe em nó kêu inh ỏi bữa em cũng bị 1 lần nhưng xe em kêu lên ngồi trong nhà chạy ra thì tụi nó bỏ chạy mất cũng may thiệt
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Cái vấn đề ko hú inh ỏi thì đơn giản thui bác,nó dùng 1 cục nam châm loại mạnh để vô thì lấy gì cái còi hú dc.tốt nhất là nên xài khoá thắng đĩa ,nếu bác nói sợ xài khoá thắng đĩa khi bị cướp sợ hư bộ thắng đĩa vậy mình hỏi bác ,bác sợ hư bộ thắng đĩa hay là sợ mất nguyên chiếc xe??????
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Cái vấn đề ko hú inh ỏi thì đơn giản thui bác,nó dùng 1 cục nam châm loại mạnh để vô thì lấy gì cái còi hú dc.tốt nhất là nên xài khoá thắng đĩa ,nếu bác nói sợ xài khoá thắng đĩa khi bị cướp sợ hư bộ thắng đĩa vậy mình hỏi bác ,bác sợ hư bộ thắng đĩa hay là sợ mất nguyên chiếc xe??????