Hỏi về tiếng ồn máy Exciter côn tay

Xe của nhà em chả hiểu sao kêu to lắm có bác nào bị như em không ạ? Cách khắc phục hiện tượng này ai biết thì mách giúp em luôn [:(] Em cảm ơn trước nhé
Trả lời 14 năm trước
Đầu tiên mình xin post nguyên bản đánh gía tiếng ồn máy xe model T135LC (Exciter - VN) giữa 2 phiên bản autoclutch và handclutch. Trang 1: [gallery]/6/wsd1256810113.JPG[/gallery] Trang 2: [gallery]/6/dqt1256810111.JPG[/gallery] Trang 3: [gallery]/6/czf1256810110.JPG[/gallery] Vì lời giải thich bằng tiếng anh và hơi hướm kỹ thuật nhìu quá nên mình đọc cũng chỉ hiểu sơ bộ thôi, bro nào tiếng anh kỹ thuật giỏi có thể dịch hộ mình để cho mọi ng có thể hiểu 1 cách cặn kẽ , 1 cách căn cơ nhất của tiếng máy Ex côn mà chúng ta bấy lâu còn đang trong vòng nghi vấn và tìm hiểu. Từ lâu chúng ta đã quen chạy những chiếc xe số êm ái nay dc chạy dòng Ex côn đầu tiên ở VN nên ko ai mà ko thắc mắc về tiếng máy cả. Những biện pháp khắc phục như thay bugi, dây tăng áp, mobin cũng chỉ là biện pháp tức thời chứ không phải căn cơ (mấy anh KTV nhà mình nói tiếng ồn đó là bình thường cũng đúng thôi, do thiết kế hết đó, mấy mem bên forum yamahat135 cũng đưa ra thắc mắc này và đã dc KTV giải đáp bằng văn bản đàng hoàng ( như trên hình) và kèm theo câu nói "IT'S NORMAL". Và 1 kinh nghiệm nữa là càng chạy tiếng ồn càng nhỏ dần. Vì thế minh mong mọi người sau khi biết về thông tin này thì có thể ăn ngon ngủ yên và hài lòng với chú ngựa sắt này dc rồi chứ nhỉ. àh, lá côn Ex côn tay mòn có thể xài chung lá côn wave125 hay funeo, bốc và maxspeed dễ đạt hơn(hình dáng ko có jì khác nhau)! [gallery]/6/cpq1256810108.jpg[/gallery] Mình nghĩ tham khảo thêm 1 số forum xe máy của các nước asean lân cận có thế họ đi trc và họ đã bít nguyên nhân 1 số rắc rối mình đang gặp phải bít đâu lại tìm dc câu trả lời! Và mình cũng đã đọc có bài họ nói về bộ côn tay Malai cho Ex do syscast sản xuất và dc phân ph6í bày bán ở xxxx, họ cho rằng bộ côn đó bị lỗi và cty syscast đã ngưng sản xuất, 1 trong những nguyên nhân gây lỗi là do chất lượng linh kiện tồi, khâu sang trả số ko ngọt (cụ thể ko còn thấy bộ côn malai cho Ex trên trang web chính thức[url=http://www.syscast.com/] www.syscast.com[/url]). Ai còn có ý định lên côn Malai thì hãy suy nghĩ 1 tí nhé! Link tham khảo: [url=http://www.yamahat135.com/forum/viewtopic.php?t=873]http://www.yamahat135.com/forum/viewtopic.php?t=873[/url] và còn nhìu topic rất hay trong đó: kinh nghiệm độ xe của họ, test speed côn tự động và côn tay song song thời gian dài trên cao tốc ở malaysia, v.v... hình 1: việc chế tạo bộ giảm rung giữa nhông sơ cấp và chuông nồi sau cứng hơn nên chống sự rung lắc của chuông. vì vậy mà nồi sau mất tính mềm dèo nhưng đỡ rung. Tuy khác thiết kế nhưng cùng chất liệu nên nồi côn và thường có tiếng ồn như nhau ở bước này hình 2:ở nồi tự động - nhông sơ cấp được thả nổi (có sự rơ tới lui) - tại vòng tua thấp thì ly hợp cắt hoàn toàn, điều này nghĩa là 2 nhông nồi xoay tuỳ theo mô men xoắn và ma sát trượt của nồi 3 càng (là bố chưa bắt vào chuông nên cốt dên quay thì nhông sơ cấp nó quay chứ cái nồi chưa hoạt động --> chưa xuất hiện có mã lực,lực kéo). còn ở nồi côn tay, do 2 nhông được gắn cố định nên sự kết nối trở nên chủ yếu.nồi ko tự động cắt vì vậy lực kéo đã tác động khiến 2 nhông số đều quay và gây tiếng ồn hình 3: chốt số cho phép giảm nhẹ tiếng ồn ở nồi tự động. côn tay ko có chốt này ----> chắc tiếng ồn do sự ma sát liên tục của nhông và do ko có cái chốt gì ấy ấy dịch theo tự hiểu nên thông cảm nghen, có mấy linh kiện ko nhớ tên nên dịch bừa í hè hè