Hỏi về cách tự bảo dưỡng Dream thái - 1 cách đơn giản với chủ xe là gà ??

Em có 1 chú Dream thái, ông bà già mua từ năm 94, cho em lâu rồi. Đợt trước bình thường thì cứ khoảng 3 tháng em cho xe ra hàng để thợ bảo dưỡng. Đợt này mới mở 1 cái cửa hàng quảng cáo nhỏ nhỏ, công việc bận nên ít có thời gian chăm chút đến em nó . Mà gà về xe như em (dân design thôi) liệu có thể tự kiểm tra bảo dưỡng những cái đơn giản cho em nó ko? Bài nào khó quá mới dắt ra thợ, chứ nhà xa hàng sửa lắm, mới lại cũng muốn có thêm chút kiến thức .
giapqunghuy
Trả lời 13 năm trước

Xe Thái tốt nhưng vẫn cần phải chăm chút thì tuôi thọ của xe mới được lâu. Nếu không có thời gian thường xuyên đem ra hãng bảo dưỡng định kỳ thì bạn phải có kế hoạch tự chăm sóc cho xe ví dụ như cứ đi được khoảng 1000km - 1500km thì nên thay dầu nhớt một lần, cái này dễ lắm, tự mua dầu về thay lấy cũng được vừa đỡ mất thời gian, vừa đỡ tốn tiền mà lại chọn được loại dầu thích hợp và tốt nữa. Còn nếu mang ra thợ thì có khi không có loại dầu nhớt mà mình thường dũng (nếu không phải tiệm lớn). Tự kiểm tra phanh trước, phanh sau. Nếu thấy phanh không ăn nữa thì mở ra coi xem nếu mòn thì thay. Vệ sinh nhông sên đĩa định kì (khoảng 500km một lần vệ sinh và tra dầu). Thường xuyên kiểm tra độ căng của lốp xe và độ mòn của lốp để biết đến lúc cần thay mới. Nếu ít thời gian thì mỗi năm một lần mang ra bảo dưỡng toàn bộ một lần để xem cái gì cần thiết sửa chữa thay thế khi cần thiết. Còn gì nữa mong mọi người góp ý!