Bình AB "mất hơi" có khắc phục được?

Ở nhà mình có chiếc AB Thái, mà rất ít chạy. mua được hơn 1 năm rồi, mà không hiểu sao dạo này em nó rất khó đề. Lúc nào cần đi là phải lấy ra đạp rồi mới chạy, chạy khoảng độ 5-10km tới chỗ thì mới đề được. Mình nghe cậu mình nói nhuư vậy có thể do bình ko "giữ hơi". Khoảng độ 1 tuần nay, ngày nào mình cũng lấy ra đạp cho nó nổ máy 5-10', tắt máy là có thể được. Nhưng khoảng 1tiếng sau lấy ra chạy thì lại ko đề được. Cho mình hỏi bình như vậy có phải "không giữ hơi" không? có cách nào khắc phục không? Có phải mua bình mới không? Bình AB mới khoảng nhiêu? Có phải cùng loại bình với Wave Alfa ko? P/S: Vừa nãy đi uống cà phê xong ra, đề thì lên, mà nó tắt máy, 1 lần, 2 lần, xong đề lại ko lên nữa. phải xuống xe đẹp. (mình chỉ vào uống càfê khoảng 1h30) Ai biết chỉ giúp dùm mình với.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Cái này cải thiện chỉ tạm thời được thôi! mua 1 chai nước châm bình, mở nắp đậy trên bình ra, cho nước châm bình vào mấy cái lỗ, chừng nào đầy thì đóng lại để 10 phút cho nước ngấm vào, rồi gắn vào xe, nổ garanty trong 10 phút, là bình trở lại tình trạng như lúc đầu, tuy nhiên cách làm này hên thì chạy lại vẫn ok, xui thì chạy được 2>3 tháng phải thay lun bình mới! cách này áp dụng để cứu các bình khô ko cầm hơi! Giá bình 4A zin của AB thì 150k, còn bình 7A thì 285, lên đại lý của Globe mua Địa chỉ: 549-551 Nguyễn Tri Phương F14 Q10