Hỏi về thủ tục đăng ký xe?

Tôi mua một xe môtô, có giấy đăng ký xe hợp lệ nhưng xe đã mua bán (bằng giấy tay) qua nhiều chủ, không tìm được chủ xe. Xin cho biết trường hợp này tôi thể đăng ký xe tên tôi được không và thủ tục như thế nào?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Theo quy định tại Thông tư số 01/2007/TT-BCA của Bộ Công an về việc tổ chức đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Cụ thể: Đối với xe mua bán qua nhiều chủ, nay không thể xác định được các chủ trung gian thì khi sang tên di chuyển phải có chứng từ mua bán, cho tặng của chủ xe đầu tiên và người bán xe cuối cùng. Người đăng ký xe phải có bản cam đoan chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của xe và xuất trình giấy tờ tùy thân (hoặc xác nhận của UBND phường, xã, đơn vị công tác về nhân thân). Cơ quan đăng ký xe phải thông báo công khai tại nơi đăng ký về loại xe, biển số xe, số máy, số khung. Sau 30 ngày, nếu không có tranh chấp, khiếu kiện thì giải quyết đăng ký.