Honda Air blade FI tiếp tục bị "làm giá". Đến bao giờ mới có thể mua được xe Honda Việt Nam bằng cái giá mà nhà sản xuất đề nghị?

Ngay sau khi Honda Việt Nam ra mắt chiếc Air Blade phiên bản mới F1 với các tính năng được quảng bá là vượt trội so với phiên bản 2007, giá xe Air Blade lại trở thành đề tài nóng hổi. Những khách hàng quan tâm đến dòng xe này đều đã cầm chắc tình trạng “không có hàng” tại các HEAD (đại lý ủy nhiệm của Honda Việt Nam) và mức giá “trên trời” tại các cửa hàng ngoài ! [b] Kịch bản “làm giá” tiếp diễn[/b] Sau Air Blade đời đầu, mới nhất là Lead… bây giờ lại đến Air Blade F1, cho nên “kịch bản làm giá” của xe Honda được đánh giá là không mới, nhất là với dòng xe chất lượng, ăn chắc mặc bền và đánh vào tâm lý thích xe “ít hao xăng” của người Việt như Air Blade phiên bản mới này. Tuy nhiên, không ít người lại tỏ ra bất ngờ với mức giá chênh lệch được đánh giá là kỉ lục từ trước đến nay khi trên thị trường “chợ đen”, Air Blade đã dự báo vượt mốc bốn mươi triệu đồng, trong khi giá bán lẻ đề xuất trên trang web của Honda Việt Nam (đã bao gồm VAT) cho dòng xe đắt nhất là phiên bản Air Blade Repsol FI chỉ 32.990.000 đồng. Thực tế, tại các cửa hàng xe máy trên đường Nguyễn Tri Phương Q.5, Lý Tự Trọng Q.1, Air Blade đã có mặt và trưng bày ở vị trí đắc địa, với mức giá dao động từ 43.500.000 – 43.600.000 đồng (bao giấy tờ) và có biển số cho khách trong ngày. Sở dĩ có mức giá cao hơn cả chục triệu vì tại các Head, khách hàng không bao giờ “được” mua xe với mức giá công bố, thậm chí một Head trên đường Hùng Vương Q.5 báo giá Air Blade F1 đến 42 triệu đồng nhưng vẫn chưa có hàng bán ! [b] Trách nhiệm thuộc về ai ?[/b] Bên cạnh nhiều người chạy theo "cơn sốt" xe mới, chấp nhận mua giá cao để sở hữu “nóng” Air Blade F1 thì trên nhiều diễn đàn online lại dấy lên thái độ khó chịu và công kích hãng Honda của nhiều khách hàng vì đã để các Head “làm giá” ! Nhiều người cho rằng thà hãng Honda đừng đề xuất giá bán lẻ - giá mà chẳng ai mua được - để người tiêu dùng không biết mình phải mua với mức chênh lệch quá cao (20 - 30%), có cảm giác như... bị lừa vậy ! Nhất là tình trạng các Head không còn hàng dù chỉ một chiếc, trong khi bên ngoài các cửa hàng Head, có tiền muốn chọn màu gì cũng có ! Không ít khách hàng khuyên nhau mua Air Blade Thái Lan để tẩy chay hàng "làm giá", thậm chí ác cảm hơn khi biến đổi câu slogan của Honda Việt Nam từ : “T[b]ôi yêu Việt Nam[/b]” thành “[b]Tôi yêu Việt Nam … đồng[/b]!” để phê phán thái độ thiếu trách nhiệm của nhà sản xuất với khách hàng của mình. Theo các thành viên của diễn đàn bikervietnam : "Yêu Việt Nam" không chỉ là sản xuất những sản phẩm tiên tiến, chất lượng tốt mà còn phải có trách nhiệm với khách hàng của mình trong việc quản lý giá bán ra của các cửa hàng Head, do chính Honda ủy nhiệm ! Hết dòng xe này đến dòng xe khác của Honda Việt Nam bị làm giá. Sự việc này cứ diễn ra mà không có sự cải thiện, khiến người tiêu dùng tự hỏi :[b] Biết đến bao giờ họ mới có thể mua được sản phẩm xe Honda Việt Nam bằng cái giá mà nhà sản xuất đề nghị ? [/b]
doducngoc
Trả lời 14 năm trước
Lúc đầu gọi cho bà bán hàng bên 74 Khâm Thiên thì giá 38,5tr mầu đen trắng (chưa giấy), qua Head đường Hồng Hà là 38,4tr nhưng tất cả đều ko còn màu đen, thế là anh cùng ông anh phóng lên Vĩnh Phúc ra nhà Nhung Hồng thì nó báo "hết mầu đen rồi anh ạ, còn mầu đỏ giá 37,8tr" (a thầm nghĩ là mất công toi rồi vì giá tại Hn mầu đỏ cũng vậy), thế là a lại lượn ra ngoài đi mấy cửa hàng thì còn mỗi cửa hàng có, sau 1 hồi đôi co mãi cũng chốt giá 38,5tr màu đen. ở Hn giá ABi Vn đen trắng tại HN ngày 27/06 là tầm 38.4-38,5tr nha. Chẹp chẹp [#:-S]
Phan Anh Tuấn
Trả lời 14 năm trước
Honda airblade " F1 " ??? Còn khi nào mua được sp Honda VN = cái giá nhà sản xuất đề nghị thì khi nào sản phẩm đó ko ai muốn mua nữa [:)]
Khoa Dang
Trả lời 14 năm trước
F1 = Formula1. Công thức 1 Fi = Fuel Injection. Phun xăng kim điện tử Bài báo của trang web phunuonline: http://www.phunuonline.com.vn/muasam/2009/Pages/Xe-Honda-tiep-tuc-bi-lam-gia.aspx Đúng là phụ nữ, k fân biệt đc cả F1 với Fi; phụ nữ viết báo về xe máy cũng thế thôi.
Nguyễn Hữu Hoàng
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]kaka_mt[/b] F1 = Formula1. Công thức 1 Fi = Fuel Injection. Phun xăng kim điện tử Bài báo của trang web phunuonline: http://www.phunuonline.com.vn/muasam/2009/Pages/Xe-Honda-tiep-tuc-bi-lam-gia.aspx Đúng là phụ nữ, k fân biệt đc cả F1 với Fi; phụ nữ viết báo về xe máy cũng thế thôi.[/quote] cái avtar xinh thía :D
Nguyễn Bá Tuấn
Trả lời 14 năm trước
khong xai sp nay nua cho no biet mat.
nguyễn xuân dương
Trả lời 12 năm trước

Giá Air Blade ở Buôn Mê Thuột

AB thường: 51tr luôn giấy tờ

AB sport: 53 tr luôn giấy tờ

AB Fi 2010 : 55 tr cũng luôn giấy tờ

Mình hỏi sao AB Fi đắt thế thì 1 bác bảo cũ phải đắt hơn mới vì hết hàng, hiếm hàng.

Nghe xong chạy một mạch về nhà mà hồn vẫn còn ở đâu đâu.

giapqunghuy
Trả lời 12 năm trước

Giá cả của thị trường do thị trường quyết định mà bạn

Bạn không nên nóng vội thì thị trương nó cũng sẽ dịu nhiệt bớt thôi bạn à. Xe mới đánh vào tâm lý thích cái mới của những người trẻ tuổi thôi, những người đứng tuổi sẽ không bị làm giá những vẫn bị ảnh hưởng và thiệt thòi bới có quá nhiều người chạy theo thị trường.

Theo tôi, chúng ta hãy tiết kiệm hết mức, chịu khó đại tu lại chiếc xe cũ của mình để đi tạm vậy, đợi thị trường bớt sốt thì mua, không thì chuyển qua hãng khác.

Theo quy luật, những sản phẩm nào mà thị trường quay lưng thì nó có bán rẻ cũng chẳng có người mua, xe máy cũng vậy. Tất cả mọi người mà quay lưng thì ông tổ của nó tại Nhật Bản cũng phải khóc thôi.