Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cho hỏi tí về dầu nhớt?

rongthanky22/06/2009 - 15:46

Lượt xem 710
Nếu xe 4 thì mà sử dụng dầu nhốt của thì có ổn không. Nếu xài được thì xin cho ý kiến so sánh về 2 loại dầu nhốt này. Cám ơn nhiều.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Nguyễn Viết Hoàng

22/06/2009 - 16:17
Theo tôi thì nếu bạn dùng xe 4 thì nên sử dụng đúng loại nhớt dành cho loại động cơ này vì xe tay ga và xe 4 thì có kết cấu động cơ khác nhau nên mới có loại nhớt dành riêng cho xe tay ga và loại dành riêng cho 4 thì, nếu bạn lỡ thay nhầm 1 hay 2 lần thì ko sao nhưng đã thay nhiều lần và dùng loại nhớt ko phải dành riêng cho loại động cơ đó thì tuổi thọ của động cơ có lẽ sẽ giảm đi ít nhiều, nếu bạn chú ý kĩ thì sẽ thấy nhớt cho động cơ 4 thì có chỉ số là 20W-60 và của tay ga là 10W-40 ( các chỉ số...
Theo tôi thì nếu bạn dùng xe 4 thì nên sử dụng đúng loại nhớt dành cho loại động cơ này vì xe tay ga và xe 4 thì có kết cấu động cơ khác nhau nên mới có loại nhớt dành riêng cho xe tay ga và loại dành riêng cho 4 thì, nếu bạn lỡ thay nhầm 1 hay 2 lần thì ko sao nhưng đã thay nhiều lần và dùng loại nhớt ko phải dành riêng cho loại động cơ đó thì tuổi thọ của động cơ có lẽ sẽ giảm đi ít nhiều, nếu bạn chú ý kĩ thì sẽ thấy nhớt cho động cơ 4 thì có chỉ số là 20W-60 và của tay ga là 10W-40 ( các chỉ số có thể sai lệch do tôi nhớ ko rõ nhưng đại khái là có sự khác biệt).
Vì thế nếu bạn sử dụng loại xe gì thì nên sử dụng nhớt dành cho loại xe đó, đừng nên dùng các loại nhớt kém chất lượng chỉ vì hơn kém các loại có danh tiếng như Castrol, Shell, Vistra vài chục nghìn đồng, vì các loại nhớt này có công nghệ sản xuất tốt hơn và được thêm vào nhiều loại phụ gia giúp làm mát và tăng tuổi thọ động cơ.
Tôi đề nghị bạn nên dùng loại nhớt Castrol Power 1 cho động cơ 4 thì hoặc Castrol Scooter cho xe tay ga. Bản thân tôi là 1 thợ máy, tôi đã dùng và cảm thấy loại nhớt này rất tốt cho xe và đã giới thiệu cho nhiều người, họ cũng nhận xét là loại nhớt này rất tốt mặc dù giá thành của nó đắt hơn các loại nhớt khác. Bạn cũng có thể dùng các loại nhớt khác để phù hợp với túi tiền của bạn. Chúc bạn có 1 chiếc xe với động cơ bền bỉ.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn