Xe Honda có thật sự tốt hơn Yamaha không?

Mình đọc được 1 bài viết thế này trên mạng [quote] [blue]Yamaha vào Việt Nam sau Honda, Yamaha có được hôm nay là quá thành công, rùi thời gian tới se chờ ai là bá chủ nhé, tui tin yamaha sẽ thành công tại vn, sẽ là số 1, tuy giá còn hơi cao, dòng ya bốc, cá tính , đẹp,nó làm xe cho mọi người đi , nhưng có những người già chọn honda < họ là những người bảo thủ và cổ hủ, phân tích ya có rất nhiều ưu điểm so với hondavn>, chính vì chon honda, dân ta tự làm nền công nghiệp xe máy không phát triển được< không xuất hiện xe rẻ tiền chất lượng cao, không xuất hiện xe khủng, nhiều xe mẫu mã khác nhau>, đó là hondavn < các xe máy móc đều như nhau, ko cải tiến thay đổi máy móc, chỉ chú ý đến tiền, lợi nhuận>[/blue] [/quote] Các bác thấy nhận xét trên thế nào?
minh tri
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của mkbang
Honda và Yamaha là 2 "đại gia" trong làng xe máy tại VN.
- Honda có được uy thế này là nhờ uy tín lâu năm từ ngày xa xưa (bây giờ họ không có và không cần tạo nữa).
- Yamaha có được nhờ sự cố gắng thay đổi mẫu mã, đem những công nghệ tiên tiến vào những chiếc xe máy của họ.

Các bạn có thể so sánh Air blade 125 và Nouvo LX 135 thì thấy rõ thôi. Vậy mà "giá chợ đen" Air Blade cao hơn mới ghê chứ!!

Có 1 điều tôi vẫn chưa hiểu tại sao nhân viên kỹ thuật (sửa xe) của Honda lại có đồng phục màu trắng? trong khi môi trường sửa xe có nhiều bụi bậm, dầu nhớt...

Tai vi Honda chi thay phu tung thoi ban a`, it khi nao sua chua nen quan ao mau trang hay mau gi cung khong ban dau ban a`.
minh tri
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của thanhquynh2009
Nếu phải so sánh giữa 2 dòng xe đang phổ biến tại Việt Nam thì như đã nói trên, do xe của hãng Yamaha xâm nhập thị trường Việt Nam muộn hơn nên chưa để lại ấn tượng nhiều như xe Honda. Tuy nhiên, không có nghĩa xe Honda tốt hơn. Thực ra thì nhiều tay thợ đã phải công nhận là xe Yamaha đi "ngon" hơn (máy êm, dzọt), cũng ít hao xăng (không như người ta vẫn ấn tượng về dòng xe Yamaha là tốn xăng, vì đúng là trước đây xe Yamaha nhập vào Việt Nam là loại xe 2 thì, tốn xăng là đương nhiên cả Honda xe 2 thì cũng thế thôi. Nhưng với dòng xe 4 thì sau này của Yamaha thì khác à nha, điều này đã được chứng minh trong thực tế). Với tôi cũng đã xài qua 02 loại xe Honda và Yamaha rồi, thấy rằng "Honda như khẩu AK của Nga, Trung Quốc" và "Yamaha như khẩu M16 của Mỹ" !!

Ban nay co choi CF hay Call of duty hay ko ma ranh sung vay ta. vote 1 phieu cho Ya. :))

Bùi Minh Thành
Trả lời 12 năm trước

Xe Honda vào VN trước với các sản phẩm SX lắp ráp công nghệ tiêu chuẩn Nhật Bản mà hồi đó chưa có mấy hãng khác cạnh tranh nên dân chỉ biết đến Honda. Xe HD hồi đó công suất cung yếu nên ăn ít xăng.

Vì vậy dân mình cứ nhắc tới xe là Honda, hồi đó nhìn xe Honda thiết kế cũng khá đẹp mà đân VN trước dân trí cũng thấp nên ko có khả năng so sánh, tìm hiểu về kỹ thuật,ngay cả bg cũng vậy cứ mua xe là Honda.

Xe Ya nhà tôi chạy 10 năm từ đời Sirius đầu vẫn bền ngon, mới mua 1 em Sirius 2007 nữa và Exciter chạy bền hơn tất cả các dòng Honda. Ăn xăng gần tương đương, nếu bạn căn ke từng giọt xăng để mua xe thì bạn cũng giống như 1 người... Vắt cổ chày ra nước.

Sirius nhà mình đi 60km/h đường trường chỉ ăn có 1.7l/100km. Tương đương với em Wave S 110. Mà kiểu dáng lại đẹp hơn Wave, dễ lái hơn, xe chắc hơn, bốc hơn.

Xe Yamaha chỉ nhanh tã khi rơi vào tay những người phá xe thực sự : Kéo và hạ ga bất ngờ, đi vận tốc cao, lười bảo dưỡng, nẹt pô, bốc đầu, bốc đuôi. Mà xe Ya hay được thanh niên chọn nên họ cũng phá xe, chứ đi kiểu mấy ông già thì xe Ya cũng bền như vậy thôi. Có 1 điều nữa là xe Ya thiết kế máy giống xe đua nên cần thay dầu nhanh hơn, ai không biết để lâu thì máy nó dễ hỏng là đúng thôi.

Hiện tượng khó nổ của xe Ya ko phải là công nghệ nó kém hơn mà thậm chí là cao hơn đó ! Đó là cơ chế khóa xăng tự động của Ya, để lâu nó khóa lại nên lúc mới nổ sẽ khó. Bác chỉ cần đi chỉnh cho lượng xăng dư ở chế cao hơn 1 tí là hết thôi. Xe Honda nổ cái được ngay thì lại rơi vào mấy người ko hiểu về xe nổ máy là vào số đi luôn rất hại xe. Xe ya nổ lúc đầu xăng xuống ít nên phải nổ tại chỗ 1 lúc, lúc đó dầu nhớt sẽ được bôi trơn đồng đều và có lợi cho xe hơn.

Xe Honda ngày nay là của HD VN chứ ko nhập như xưa nữa, nội địa hóa nhiều hơn Yamaha nên chất lượng đi xuống trông thấy, xe AB bg 30 % là đồ China đó các bác à. Mấy đứa bạn mua Wave, Future bg hối hận hết rồi, xe đi kêu rào rào sau gần 2 vạn, nhông xích xuống cấp trầm trọng trong khi đó Exciter và Si vẫn ngon như mới. Chưa kể thằng Honda làm giá quá nhiều mẫu xe.

nguyen duc hieu
Trả lời 12 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của jupiter8454
Trích dẫn:
Từ bài viết của offroadvietnam
Bạn này làm cho Ya à? PR quá thô đấy. Tôi không bênh Honda nhueng công việc của tôi tiếp có liên quan đến hơn 50 chiếc đủ chủng loại nhưng tôi chỉ chọn Honda vì nó vẫn là ưu việt nhất.

Honda đơn giản là bền hơn và đễ sử dụng hơn, đồ thay thế thì rất nhiều. Bạn cứ để 1 cái Jupiter 2-3 ngày rồi sáng dậy xem đạp bao nhiêu lần mới nổ, còn Honda ư, nói ra ai cũng biết. Nếu nói xa hơn, cùng thời với xe 67 bạn còn thấy chiếc Ya nào chạy được như nó không? Đến tận bây giờ đồ xe 67 vẫn đầy, lắp lẫn thoải mái, chơi xe cổ sướng chưa bạn?

Gần đây có hiện tượng xe bị gãy cổ, rỉ vành. Có nhiều nguyên nhân vì đồ Honda dễ bị đổi và cũng có thể quá trình sản xuất lỗi trên 1 chiếc xe cụ thể. Cũng đơn giản là xe Honda bán được nhiều nhất thì đương nhiên tỉ lệ lỗi cũng tương ứng.

Thôi nói thế nào thì mọi người vẫn bảo lưu ý kiến của mình, chỉ mong bạn nên công tâm hơn trong các bài viết sau.

Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ.

Nhận xét phiến diện, so sánh khập khiễng. Honda : bền???? Cái jupiter để 2-3 ngày sáng đạp không nổ??? Căn cứ vào đâu????
Chiếc Honda 67 được sản xuất tại Nhật Bản chứ không phải ở Việt Nam xin nhớ cho điều đó. Muốn người khác "tâm phục khẩu phục" thì nên có lý lẽ thuyết phục hơn!

Cái jupiter để 2>3 ngày đạp ko biết có nổ ko, nhưng mà cái nouvo LX thì bó tay :)) honda tuy bền và tiện nghi nhưng ghét thói làm giá

nguyen duc hieu
Trả lời 12 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của minhthanhbui

Xe Honda vào VN trước với các sản phẩm SX lắp ráp công nghệ tiêu chuẩn Nhật Bản mà hồi đó chưa có mấy hãng khác cạnh tranh nên dân chỉ biết đến Honda. Xe HD hồi đó công suất cung yếu nên ăn ít xăng.

Vì vậy dân mình cứ nhắc tới xe là Honda, hồi đó nhìn xe Honda thiết kế cũng khá đẹp mà đân VN trước dân trí cũng thấp nên ko có khả năng so sánh, tìm hiểu về kỹ thuật,ngay cả bg cũng vậy cứ mua xe là Honda.

Xe Ya nhà tôi chạy 10 năm từ đời Sirius đầu vẫn bền ngon, mới mua 1 em Sirius 2007 nữa và Exciter chạy bền hơn tất cả các dòng Honda. Ăn xăng gần tương đương, nếu bạn căn ke từng giọt xăng để mua xe thì bạn cũng giống như 1 người... Vắt cổ chày ra nước.

Sirius nhà mình đi 60km/h đường trường chỉ ăn có 1.7l/100km. Tương đương với em Wave S 110. Mà kiểu dáng lại đẹp hơn Wave, dễ lái hơn, xe chắc hơn, bốc hơn.

Xe Yamaha chỉ nhanh tã khi rơi vào tay những người phá xe thực sự : Kéo và hạ ga bất ngờ, đi vận tốc cao, lười bảo dưỡng, nẹt pô, bốc đầu, bốc đuôi. Mà xe Ya hay được thanh niên chọn nên họ cũng phá xe, chứ đi kiểu mấy ông già thì xe Ya cũng bền như vậy thôi. Có 1 điều nữa là xe Ya thiết kế máy giống xe đua nên cần thay dầu nhanh hơn, ai không biết để lâu thì máy nó dễ hỏng là đúng thôi.

Hiện tượng khó nổ của xe Ya ko phải là công nghệ nó kém hơn mà thậm chí là cao hơn đó ! Đó là cơ chế khóa xăng tự động của Ya, để lâu nó khóa lại nên lúc mới nổ sẽ khó. Bác chỉ cần đi chỉnh cho lượng xăng dư ở chế cao hơn 1 tí là hết thôi. Xe Honda nổ cái được ngay thì lại rơi vào mấy người ko hiểu về xe nổ máy là vào số đi luôn rất hại xe. Xe ya nổ lúc đầu xăng xuống ít nên phải nổ tại chỗ 1 lúc, lúc đó dầu nhớt sẽ được bôi trơn đồng đều và có lợi cho xe hơn.

Xe Honda ngày nay là của HD VN chứ ko nhập như xưa nữa, nội địa hóa nhiều hơn Yamaha nên chất lượng đi xuống trông thấy, xe AB bg 30 % là đồ China đó các bác à. Mấy đứa bạn mua Wave, Future bg hối hận hết rồi, xe đi kêu rào rào sau gần 2 vạn, nhông xích xuống cấp trầm trọng trong khi đó Exciter và Si vẫn ngon như mới. Chưa kể thằng Honda làm giá quá nhiều mẫu xe.

nghe bạn này nói mờ mình buồn cười xe AB đồ china?? tìm hiểu đi rồi phát biểu, bay giờ là nam 2011 AB ra từ bao giờ? mà giờ nhìn vẫn ngon, thử tìm 1 cái xe yamaha chạy 4 nam ra bạn nhìn xem, rất nát luôn, và ko còn giá trị, :))đặc điểm của xe honda rất bền và dữ giá dù là hoanda VN , cứ thủ xem, còn yamaha chua bao giờ có 1 chiếc xe sang trọng lịch sự, còn về công nghệ thì luôn đi sau honda nhiều, yamaha nó hầu như SXxe là đánh vào tâm lý cho mấy ông xi ten lên ko chú trọng đén độ bền và công nghệ, cứ tốc độ cao là sướng, :)) mình mua Nouvo LX , vừa đi dc 1 hôm, hôm sau ko đề dc, đi ra đại lý nó kêu hỏng sạc,tưởng nó thay ko mất tiền hóa ra nó đổi tôi làm hỏng, rẻ rách ko chịu dc, yamha>tốn xang>nhanh tã>mất giá, dù giá của nó bán rẻ hon honda nhưng tiền nào của đó, cứ AB cho lành

Bán hàng chất lượng
Trả lời 12 năm trước

Mình thấy cũng như nhau thôi,có thể là đời trước so với đời nay thì hơi khác,vì yamaha vào thị trường VN sau honda nên người ta cứ nghĩ thế thôi.Cái gì cũng có cái giá của nó cả,Yamaha thì bốc hơn,còn Honda thì bền hơn 1 chút,nói chung là ngang nhau.Biết giữ xe thì sẽ dùng được lâu.còn không biết thì có là hãng nào cũng thế

Nguyễn Xuân Tùng
Trả lời 12 năm trước

Honda chắc chắn là ưu việt hơn, tiết kiệm xăng hơn và độ bền cao hơn, máy ít kêu hơn

Hồ Ngọc Ẩn
Trả lời 12 năm trước

Nếu xét về mặt độ bền, tiết kiệm nhiên liệu và độ "Trâu" thì mình nghĩ Honda ăn đứt Yamaha! Còn nếu thời trang và mẫu mả thì...Yamaha nhỉnh hơn Honda.

Nguyễn Thị Kiều
Trả lời 12 năm trước

Mình đang chạy xe của YA vừa hao xăng vừa nóng máy, bữa nào kẹt xe thì bỏ chân xuống đường luôn.

Xe sirius gì mà chạy được có 37_38 km/ 1lit. Tình đi chỉnh lại mà không biết chỉnh ở đâu cho tốt và yên tâm hết. Đúng khổ

nguyen duc hieu
Trả lời 12 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của DUHUNG

Nếu xét về mặt độ bền, tiết kiệm nhiên liệu và độ "Trâu" thì mình nghĩ Honda ăn đứt Yamaha! Còn nếu thời trang và mẫu mả thì...Yamaha nhỉnh hơn Honda.

Chưa chắc đã nhỉnh hơn đâu bạn à, đối với những người yêu vẻ lịch sự sang trong thì honda luôn đẹp, còn về yamaha thiêt kế đẹp nó chỉ đúng với giới trẻ, nói trung mỗi người 1 gu thẩm mỹ ;))tôi có chiếc wave alpha 110 mua từ năm 1998 biển P8 đi dc 13 năm tôi vưa bán tháng trước 12 tr, ko lỗ 1 chút nào mà xe phải nói cực kỳ bền