Ford Escape 2009 'ăn' xăng thế nào?

Tôi đang có ý định mua Ford Escape 2009 nhưng thấy mọi người nói tốn (trên 15 lít cho 100 km) nên cũng phân vân. Xin bạn nào đã chạy xe này chia sẻ kinh nghiệm
Trả lời 14 năm trước
Nhân đây, xin mách các bạn một cách theo dõi lượng xăng tiêu thụ/100km một cách đơn giản và chính xác nhất (hơn cả bộ phận điện tử và chỉ thị trên đồng hồ): - Theo dõi đồng hồ báo xăng khi lái xe. Đến khi kim chỉ ngay vạch giữa đồng hồ, nhấn 'Trip reset' để trả về không. - Cứ tiếp tục sử dụng xe đến khi thuận tiện thì đổ xăng cho đến khi kim xăng qua khỏi vạch giữa (đổ bao nhiêu không quan trọng, nhưng càng nhhiều thì càng chính xác). Số tiền đổ xăng là A đồng. - Tiếp tục sử dụng xe cho đến khi kim xăng về đúng vạch giữa, đọc số km đi được (B) trên đồng hồ 'Trip'. Lúc này số tiền A đã đi được B km. Nếu giá xăng là 13.500Đ/l, số xăng dùng hết cho 100km = (100xA)/(13.500xB)