Ưu và nhược điểm của Piaggio Zip?

Tôi đang phân vân vì một vài ý kiến cho rằng này chạy được, không hao xăng nhưng số khác thì nói mẫu mã không bắt mắt, tiếng máy khởi động to và hao xăng. Bạn nào đã và đang sử dụng xin cho lời khuyên?
pq
Trả lời 14 năm trước
Xe Zip có độ bền rất cao, xăng ăn thuộc diện ít nhất trong các dòng xe ga cùng phân khối. Nếu là Nữ đi trông rất nữ tính. Nhược điểm là xe hơi nhỏ không hợp với cả gia đình 3 người trở lên.
dj
Trả lời 14 năm trước
Lúc trước mình cũng có sử dụng Zip 125. Theo cảm nhận của mình thì xe chạy rất tốt, mạnh, khả năng tăng tốc tốt. Chỉ có 2 khuyết điểm là.... hao xăng và giá phụ kiện khá mắc và hiếm. Xe mình bị đứt dây đồng hồ mà ko có dây thay thế. Còn với loại Zip 100 mới ra thì mình ko biết.
Trả lời 14 năm trước
Điều đầu tiên tôi khuyên bạn là không nên mua xe này vì những lý do sau: 1. Bộ giảm sóc trước của dòng xe này rất cứng. 2. Rất ăn xăng ngay cả với dòng xe Zip 100. 3. Linh kiện thay thế đắt, khó tìm mua kể cả hãng nếu như xe bị hỏng hóc. 4. Bạn xẽ phải chịu tiếng ồn lớn của xe khi vận hành, cái này là chung cho cả dòng xe Piaggio rồi không tránh được. .... còn việc cân nhắc mua là của bạn.
ku
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Xe nào cũng có cái hay cái dở, quan trọng là bạn. Như ở trên mọi người phân tích hầu như các tính năng của xe, giờ đây là sự quyết định của bạn. nếu bạn có đầu óc trẻ trung và đôi mắt thẩm mỹ thì tôi khuyên bạn nên mua xe này và tất nhiên bạn cũng đừng quá thấp, 1.6 m trở lên là oke chạy xe này. Thêm nữa bạn nên tìm mua xe có nguồn gốc nhập từ Ý hay ít ra lắp ráp tại Ý chứ không phải tại Trung quốc nhé! Chúc bạn có quyết định sớm!
fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 14 năm trước
Gia đình tôi đang sử dụng 2 xe máy: Xe Spacy 125cc (đăng ký 2002) Và xe Zip 125 (2001). So với xe Spacy thì xe Zip có những ưu điểm nhất định. Máy rất bền, không kém Spacy nếu ko nói là còn hơn. Tay lái rộng và lái nhẹ hơn, tăng ga bốc hơn. Tiếng máy kêu to nhưng kiểu xe nổ ròn tan như những xe Piaggio này lại làm nhiều người bị hấp dẫn đó. Nhược diểm là xe hay hỏng vặt đột ngột, nhiều khi rất ức chế, nhưng không hỏng nặng. Phanh sau ko an toàn, còn xăng thì không tốn hơn xe Spacy. Xe Zip này nếu mua cũ giá chỉ giao động 15-17tr, chọn được những xe còn sáng sủa mua về đi cũng vẫn ok vì như đã nói, máy nó rất bền, những xe này ít khi có tình trạng luộc đồ, nhét đồ Tàu vào mà phải dùng đồ chính hãng. Nếu xe Zip 100cc kế thừa được độ bền của máy thì rất nên mua, hiểu theo nghĩa khi xe cũ đi (khoảng 5 năm sử dụng) lượng xăng tiêu thụ cũng ko tăng lên. Kiểu dáng theo tôi là trẻ trung và thanh lịch (Ý mà, còn những xe Attila nói thật càng nhìn càng thấy..xấu, quê, chưa kể trước đây thì nhái xe Spacy, giờ thì hao hao giống xe LX125 nên chẳng có cá tính gì cả).
Nguyen Thi Cuc
Trả lời 14 năm trước
Chao ban, Tôi (Mr) đã đi xe của Piaggio gần 10 năm rồi. Tuy loại xe tôi sử dụng là xe dành cho nam giới chứ không phải nữ như bạn. Xe tôi đang xử dụng là loaị xe có số tay như xe cổ Vespa nhưng là đời mới, đắt tiền. Khi tôi mua nó có giá 5200 Usd . Tuy có khác biệt về dòng xe nhung tôi có vài kinh nghiệm chia sẻ với bạn về Piaggio : 1. Đó là xe hàng hiệu ! cho dù nó có nhiều khiếm khuyết đi chăng nữa thì nó vẫn là hàng hiệu. Bạn không lẫn vào đâu được cái dáng quí phái của ET 8 mà đời sau của nó là LX mà các bạn nữ hay đi và đã bị copy lại thành Elizabeth đấy. 2. NÓ ĐẮT TIỀN ! vì nó là hàng hiệu mà. 3. Kiểu dáng thiết kế : Tuyệt vời ! đó là cái mà tôi mê nhất ở Piaggio đó. Tuyệt vời nhất là những đường cong tinh tế, dịu dàng...(nếu có liên tưởng để so sánh thì đó ắt là người phụ nữ ViệtNam tha thướt trong tà áo dài). Bố trí cực kỳ hài hoà, tien lợi : có cốp rộng dưới yên, có cốp nhỏ rấtt tiên lợi ở dưới tay lái dùng để đựng mắt kiếng, mũ, bao tay, khẩu trang, 1 chai nước uống... 3. Về Máy móc và độ bền của máy móc: củ chuối, cùi bắp nếu đem so sánh với Honda. Tiếng máy kêu thì như cối xay giã gạo, khi đề máy khởi động thì nghe nó kêu như xe tải của Liên Xô cũ. Máy rất nhanh xuống cấp, cùng đời với xe tôi là Spacy của Honda nhưng xe tôi đã phải đại tu vài lần trong khi Spacy nếu có thì chỉ 1 lần. 4. Phụ tùng thay thế thì cực kỳ đắt tiền và hiếm. Bạn luôn bị chặt chém, cứa cổ khi xe bạn hư hỏng, đặc biệt bạn buộc phải vào nơi bảo trì của hãng Piaggio. 5. Hao xăng ? Tôi nghi là hao hơn xe Nhật, vì xe Nhật nổi tiếng là tiết kiệm. 6. Thông dụng ? làm sao thông dụng bằng các loại xe khác. Vài dòng chia sẻ với bạn
Đỗ Thị Trinh
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên cân nhắc truớc khi mua. Nếu bạn là người không quan trọng vấn đề phụ tùng chính hãng đắt tiền, có thể sẽ gặp phải cái có chất lượng tệ, bạn là người stylist, đi xe phải tốn tiền mới thể hiện đẳng cấp thì hãy mua. Ngày trước, chiều vợ tôi mua cho cô ấy cái Zip (tôi mua xe mới trong hãng), sau đó thấy mình khổ. Cái đèn pha cứ bị nước vào sau khi rửa xe hoặc trời mưa, trong thời gian bảo hành nên chữa không được họ thay cho cụm đèn pha khác. Thay đúng 5 lần trong vòng 1 năm bảo hành, lần thứ 6 tôi không chịu được chi phí thay mới vì hết bảo hành rồi nên anh thợ bắn cho cả kg silicon. Sau này, sống chung với lũ, kệ luôn. Đấy là kể 1 ví dụ thôi. Tóm lại trong vòng thời gian 3 năm, tôi nhẵn mặt các trạm sửa chữa của Piaggio luôn, có số điện thọai di động của anh thợ sửa chữa, vì cái này mấy lần hỏng giữa đường, vào tiệm bên đường họ bó tay phải ngồi vêu mõm chờ thợ hãng chạy tới. Mình phải ngồi chờ vì vợ lấy xe mình chạy về rồi, hic. Tôi không biết thế có phải là sành điệu không, với tôi là ác mộng. Vợ cũng oải đồng ý bán, cái sau tôi mua @STREAM đi đến nay, không nhức đầu nữa.
tr
Trả lời 14 năm trước
Quan trọng là mẫu mã và giá cả. Nếu bạn thấy 2 tiêu chí đó của ZIP đáp ứng được mong muốn và khả năng của bạn thì bạn nên mua. Chất lượng thì SP của các hãng lớn đều tốt. Thi thoảng bạn nghe người nọ nói xe mới rất hay hỏng thì chỉ là thiểu số, xe hãng nào cũng có những trường hợp như thế, có ti tỉ nguyên nhân (từ cả nhà sx lẫn từ khách hàng). Về đẳng cấp, nó nằm ở giá trị của xe.
jr
Trả lời 14 năm trước
Chúng tôi chuyên kinh doanh các loại xe máy mới (cả xe SX tại VN và xe nhập khẩu nguyên chiếc). Xe mà bạn đang quan tâm thì chính chúng tôi cũng đã dùng (thời gian 2 năm). Xin cung cấp cho bạn một số thông tin sau: - Piaggio Zip được SX tại Trung Quốc. - Phụ tùng so với các LDXM khác tại VN thì giá cả cũng tuong đương, tuy nhiên hiếm và khó mua, cung cấp không kịp thời.. - Cảm giác sử dụng nói chung cũng được, thoát máy, nhiên liệu cũng bình thường tương đương với các loại xe Honda Click, tiết kiệm hơn các loại xe ga khác của SYM và YAMAHA. - Trong 2 năm sử dụng cũng có hỏng vặt, đặc biệt là moto đề (mà đấy là có dịch vụ kỹ thuật của "nhà" đó) . - Không nên đi với tốc độ cao, bởi sẽ không an toàn. - Do đượctiếp xúc vói nhiều loại xe máy của nhiều hãng khác nhau, nếu bạn tầm tuổi độ 28 trở lại có thể lựaa chọn xe Click Play của Honda. Xe này được đó! Chúc bạn sớm được như ý!
spg
Trả lời 14 năm trước
Tôi mua chiếc ZIP 125 ngay từ khi nó mới được nhập về. Thời gian đầu chạy rất tốt, nhưng sau đó thì rất hay hỏng vặt: khó nổ vào buổi sáng, sau mỗi lần rửa xe hay mắc mưa là xe lại hay tắt máy, ... thế là lại phải alô cho thợ đến để sửa hoặc đưa xe vào hãng, mất nhiều thời gian và ... cả bực mình. Sợ nhất là khi nó tắt máy giữa đường, đẩy đi rất nặng. Tất nhiên sau khi sửa xong thì rất ok! Không nói đến vấn đề thương hiệu hay đẳng cấp, xe ZIP 125 còn có những ưu điểm đáng nói: mấy lần mưa lớn, ngập đường, các loại xe khác đều bị tắt máy phải dẫn bộ, riêng xe tôi vẫn chạy qua ngon lành, không tắt máy; bạn bè đã đi Attila, khi đi thử đều khen tay ga nhẹ; màu sơn bền, lâu cũ; cốp xe rộng, để được nhiều đồ; dáng đẹp, phù hợp với phụ nữ nhỏ con. Vài ý kiến để bạn tham khảo trước khi quyết định chọm mua xe. Chúc bạn có được chiếc xe như ý.