Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Ký hiệu dầu nhớt bôi trơn động cơ 4 kỳ (SAE …) có ý nghĩa gì?

Nguyen Bich Hao15/05/2009 - 08:59

Lượt xem 4.634
Ký hiệu bôi trơn động cơ 4 kỳ (SAE …) có ý nghĩa gì?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Con Nan

15/05/2009 - 09:00
Xin cung cấp cho bạn một số thông tin về cách phân loại và ký hiệu dầu nhớt của động cơ 4 kỳ như sau:

Theo tiêu chuẩn SAE (The US Society of Automotive Engineers), dầu nhớt động cơ 4 kỳ được phân loại theo chỉ số độ nhớt. Nó thể hiện độ nhớt của dầu ổn định ở dải nhiệt độ môi trường nào, nói nôm na là dầu nhớt đó phù hợp với điều kiện nhiệt độ môi trường trong khoảng nhất định. Nếu ký kiệu chỉ có 1 chỉ số thì đó là loại đơn cấp (ví dụ: SAE10W, SAE15W, SAE40). Loại dầu nhớt đơn cấp...
Xin cung cấp cho bạn một số thông tin về cách phân loại và ký hiệu dầu nhớt của động cơ 4 kỳ như sau:

Theo tiêu chuẩn SAE (The US Society of Automotive Engineers), dầu nhớt động cơ 4 kỳ được phân loại theo chỉ số độ nhớt. Nó thể hiện độ nhớt của dầu ổn định ở dải nhiệt độ môi trường nào, nói nôm na là dầu nhớt đó phù hợp với điều kiện nhiệt độ môi trường trong khoảng nhất định. Nếu ký kiệu chỉ có 1 chỉ số thì đó là loại đơn cấp (ví dụ: SAE10W, SAE15W, SAE40). Loại dầu nhớt đơn cấp thì dải nhiệt độ môi trường phù hợp hẹp hơn. Nếu ký kiệu chỉ có 2 chỉ số thì đó là loại đa cấp (ví dụ: SAE10W-40, SAE15W-50, SAE20W-50). Loại dầu đa cấp thì dải nhiệt độ môi trường phù hợp rộng hơn. Chữ W trong ký hiệu viết tắt từ chữ Winter (mùa đông), nghĩa là dầu nhớt này sử dụng được cả ở nơi có thời tiết lạnh.

Hiện Yamaha đang cung cấp loại dầu nhớt động cơ Yamalube 4T SAE20W-50, đây là một trong những loại dầu nhớt thông dụng cho động cơ 4 kỳ tốt nhất hiện nay.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn