Hỏi về Yamaha Sirius R New và Sirius R (phanh đĩa)?

Hai mẫu xe này máy móc chất lượng thế nào, mức tiêu hao nhiên liệu ra sao vậy? Hai mẫu xe này khác nhau cơ bản ở đâu thế? các bác có thể đưa ra so sánh giùm không vậy?
Chita
Trả lời 14 năm trước
Hai xe này giống hệt nhau bạn ạ. Chỉ là thay đổi tem và dàn ngoài chút thôi bạn ạ, còn máy móc y chang nhau. Đây là đánh giá về xe[b] Yamaha Sirius R: Gã "mảnh mai" thân thiện[/b] Đôi tay lái ngắn được uốn cong vào phía trong, thân xe thuôn gọn luồn lách trong những con phố đông đúc hay những giờ cao điểm một cách nhẹ nhàng và linh hoạt, đó chính là những khả năng mà chiếc Yamaha Sirius vẫn luôn thể hiện từ khi lần đầu tiên ra mắt tại thị trường Việt Nam. Và giờ đây với dáng vẻ hoàn toàn mới, Yamaha Sirius R lại một lần nữa chứng minh sự tiện lợi, linh hoạt và dáng vẻ thể thao đặc trưng của riêng mình. [b]Kiểu dáng:[/b] Chất thể thao của Sirius R được thể hiện với cụm đèn pha liền xi nhan góc cạnh đầy tính hiện đại mạnh mẽ tạo cảm giác "béo" hơn cho phần mặt trứơc tay lái. Mặt phía trước yếm cũng có thiết kế theo phong cách như những chiếc xe phân khối lớn với các đường nhọn đồng tâm lao thẳng ra trước mũi xe và kết thúc bằng chắn bùn trước nhọn, vươn dài ra phía trước che lấy bộ vành nan hoa 17 inch mảnh mai. Trung thành với dáng vẻ thon gọn truyền thống của Sirius, khoảng cách hai cách yếm là rất hẹp nhưng khoảng trống cho đôi chân người điều khiển hoàn toàn thoải mái mà vẫn giữ đựơc tính khí động học cao. Cụm động cơ của Yamaha Sirius R gọn gàng và chắc khoẻ khi kết hợp các đường gân nổi phía trên bưởng máy, cần khởi động cài và tấm mang cá cỡ lớn che kín mặt nhông trước và những tấm thép dầy để bảo vệ gầm động cơ luôn là những đặc điểm nổi bật của Sirius. Nằm gọn phía dưới yên xe này là một chiếc cốp đựng đồ nhỏ nhắn, chỉ đủ chỗ cho những vật dụng cá nhân cỡ nhỏ để dành chỗ còn lại cho bình chứa nhiên liệu cỡ lớn có kết hợp khay chống tràn và với dung tích lên tới 4,2 lít thì Sirius R có thời gian vận hành liên tục là rất lâu. Đuôi xe được kết thúc bởi bộ đèn hậu tích hợp xi nhan vát nhọn chiếm toàn bộ diện tích phía sau vừa gọn gàng mà vẫn đủ tạo độ an toàn khi phát các tín hiệu điều khiển. Ngay phía dưới đuôi xe là bộ giảm xóc thể thao với màu đỏ nổi bật kết hợp với vành nan hoa 17 inch và lốp có kích thước 80/90. Phía trên mặt tay lái là giao diện của đồng hồ công tơ mét khá đơn giản và dễ nhìn với các thông số hiển thị cho tốc độ, mức tiêu hao nhiên liệu dạng cơ. Người điều khiển dễ dàng quan sát chế độ vận hành của xe thông qua các đèn báo truyền động dạng số. Các công tắc điều khiển không có sự đột phá với thiết kế hoàn toàn cũ, chỉ giữ lại công tắc đèn pha và nút khởi động điện bên tay phải, toàn bộ công tắc điều khiển còn lại cho còi, xi nhan và đèn pha cốt vẫn nằm tại phía bên tay trái nhằm tạo tính tiện dụng khi vận hành. Toàn bộ chiếc Yamaha Sirius R này chỉ có trọng lượng khô vỏn vẹn 96 kg, chiều dài 1890 mm và cao 1030 mm thế nhưng bề rộng của sirius R khá "eo" với 675 mm. Toàn bộ thân xe được "bao bọc" bởi những vệt tem lửa mạnh mẽ mà nổi bật. Yamaha Sirius R sử dụng động cơ 4 kỳ, xi lanh đơn, 2 van, SOHC 110,03 phân khối, làm mát bằng không khí và cho ra tỉ số nén đạt mức 9,3:1. Loại ly hợp ma sát ướt và sử dụng bộ hộp số 4 cấp, hệ thống đánh lửa C.D.I giúp cho việc khởi động dễ dàng và tiện lợi hơn. [b]Vận hành:[/b] Nhờ có đôi tay lái gọn gàng và cụp vào phía trong nên việc điều khiển chiếc Sirius R là rất dễ dàng, thiết kế thân xe gầy và chắc giúp người điều khiển xoay chuyển ở những nơi chật hẹp. Bên cạnh đó khả năng tăng tốc mạnh mẽ được thể hiện rất tốt khi xe đang bắt tốc độ hay vê nhẹ tay ga. Quá trình thay đổi truyền động cũng có sự khác biệt rõ rệt ở từng chế độ cho hộp số. Cảm giác vào số hơi nặng và sâu dài khiến thời gian chuyển số lâu tuy nhiên Sirius R tỏ ra rất trường số và rất ít khi phải đạt tới truyền động tối đa để đạt vận tốc cần thiết. Hệ thống phanh hoạt động hiệu quả khi kết hợp cả hai phanh đĩa trước và phanh tang trống phía sau. Xe giảm tốc khá nhanh và an toàn khi ở tốc độ cao, nhưng khi sử dụng phanh trước đơn lẻ thì cảm giác là khá nguy hiểm do hành trình của giảm xóc trước là rất ngắn và lốp xe nhỏ sẽ khiến xe rất dễ bị trượt bánh. Giảm xóc phía sau cũng không khá hơn khi đi vào những đoạn đường xấu hay lằn giảm tốc, cảm giác xóc nẩy là rõ rệt. Tuy khó khoảng cách gầm xe so với mặt đất chỉ có 130 mm nhưng do có thiết kế tấm thép bảo vệ gầm máy thì Sirius R hoàn toàn tự tin khi vượt qua những đoạn đường mấp mô cũng như khi lên xuống bục vỉa hè. Các công tắc điện tỏ ra khá cứng khi sử dụng và ổ khoá điện, khoá yên vẫn sử dụng công nghệ cũ nên khó có thể đạt được độ an toàn cho xe đối với nạn mất trộm. [b]Tổng quan:[/b] Với vẻ ngoài thon gọn, chắc khoẻ và nhẹ, Sirius R không phục vụ cho những chuyến đi xa hay cảm giác thoải mái khi di chuyển trên những con phố lớn. Tuy nhiên nó hoàn toàn chiếm ưu thế khi ở những khu vực chật hẹp, những con ngõ nhỏ hay trong những giờ cao điểm. Tốc độ thấp và tính năng xoay chuyển linh hoạt, Sirius R vẫn có những khách hàng riêng, những người muốn sự mạnh mẽ, gọn gàng và tính thực tế cao cho chiếc xe mà họ điều khiển. Yamaha Sirius R có 3 màu đen, bạc và đỏ và có giá bán đề xuất tại thị trường Việt Nam là 16.500.000VNĐ. [right]Đánh giá ChâuLy[/right]