Giúp Camry đời 82 bánh sau kêu, có mùi khét?

Hôm nay em đi thay nhớt về, hình như ở 2 bánh sau bị kêu lụp cụp, ngồi trong xe có nghe mùi khét khét, ko phải là khét bố. Rờ 2 vành sau thì 1 bên nóng nhiều, 1 bên nóng ít, chỉ chạy khoảng 7 km thui. Ko biết có bị sao ko, bác giúp em với. Xe em cũng thuộc loại đời wá sâu - Camry đời 82 lận. Mua về để tập lái mà sao nó cứ hư lặt vặt hoài, chán ghê.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Hi! Theo như mô tả của bác thì để khắc phục tình trạng này mình chỉ còn cách loại suy dần từng mục một (chủ yếu là mong đoán đúng bệnh của xe để mình giảm bớt chi phí) : -Bác thử cố nhớ lại trước khi thay nhớt bác có kéo thắng tay không ? (và có kéo mạnh không ?), vì với sự mô tả của bác khả năng suy đoán đầu tiên của mình dây phanh tay bị kẹt, không nhả hết, gây tiếng kêu khi xe bắt đầu chạy. Đi một lúc thì hết nhưng nếu đi lâu (7km) sờ vào phanh thấy nóng hơn bình thường, để biết đúng sai trong trường hợp này, bác dùng con đội lần lượt nâng từng bánh sau và quay bánh xe xem nó có nặng hơn bình thường không và độ quay của 2 bánh sau có đồng đều nhau không khi mình dùng một lực quay tay như nhau. Nếu đúng là 2 bánh quay ko đều nhau thì khi đó bác thử nhấp lên nhấp xuống thắng tay vài lần xem có sự thay đổi gì không ? và với tình trạng này thì chỉ cần vệ sinh dây phanh tay là hết (vì có thể xe bác lâu rồi người chủ cũ ko vệ sinh kỹ nên bụi bám vào) còn nếu có thể thì thay dây phanh mới. Thân