Nên mua ford focus hay toyota vios?

Các bác cho em xin ý kiến với ạ.Chẳng là em đang định mua 1 con xe.Em đang phân vân giữa ford focus 1.8 và toyota vios 1.5.Bác nào có kinh nghiệm về 2 con xe này chia sẻ cho em với ạ.Cảm ơn cả nhà ạ.
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Theo ý kiến cá nhân em thì Vios thì chỉ ăn được cái thương hiệu Toyota ở VN thôi, theo em bác nên lấy Focus, Focus thì rộng rãi hơn, đầm xe hơn, máy khỏe hơn nên bốc hơn thôi. Em thì không nghĩ có sự chênh lệch lớn về ăn xăng giữa 2 con này đâu.
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
Nếu nói về động cơ và tính năng lái , cách âm thì Focus không thua các loại xe cùng hạng như Corola, Civic.Nói về giá cả thì Focus là mềm nhất.Em nó chỉ thua mỗi cái thương hiệu tại thị trường Việt Nam thôi. Nhiều người nghe Focus không có ABS mà vios có là họ chọn Toy thôi nhưng theo em Focus phiên bản thấp nhất 1.8MT (trước đây có cả bản 1.6, nhưng hình như chỉ bán cho Taxi) vốn làm ra để thay cho Laser, mà laser thì vs với Corolla đời ơ kìa nên làm gì có ABS với túi khí, nhưng rõ ràng là nó lớn hơn Vios và chắc chắn hơn nhiều. Nên mua Focus bác ạ
luckytwice
Trả lời 15 năm trước
Em cũng đang định lấy Focus. Vụ không ABS đối với em cũng ok. Nhưng đang lăn tăn tình huống sau. Nhờ các bác vào phán thử đúng hay sai. Giả sử xe đang chạy tốc độ 80Km/h, bổng có con chó chạy ngang hay chú bé nào đó băng ngang đường, theo phản xạ là em đạp lút phanh. Trong tình huống này: - Xe không có ABS: sẽ lếch bánh hoặc quay ngang xe - Xe có ABS: dừng lại tức thì Em chưa có kinh nghiệm, không biết nhận xét tình huống trên đúng không. Như vậy, xe có ABS rất an toàn trong tình huống này. Các bác xem có đúng không?
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]luckytwice[/b] Em cũng đang định lấy Focus. Vụ không ABS đối với em cũng ok. Nhưng đang lăn tăn tình huống sau. Nhờ các bác vào phán thử đúng hay sai. Giả sử xe đang chạy tốc độ 80Km/h, bổng có con chó chạy ngang hay chú bé nào đó băng ngang đường, theo phản xạ là em đạp lút phanh. Trong tình huống này: - Xe không có ABS: sẽ lếch bánh hoặc quay ngang xe - Xe có ABS: dừng lại tức thì Em chưa có kinh nghiệm, không biết nhận xét tình huống trên đúng không. Như vậy, xe có ABS rất an toàn trong tình huống này. Các bác xem có đúng không?[/quote] Không biết trả lời bác thế nào nhưng có cái này biếu bác [url=http://www.vnexpress.net/GL/Oto-Xe-may/2007/09/3B9FA550/]http://www.vnexpress.net/GL/Oto-Xe-may/2007/09/3B9FA550/[/url]
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]luckytwice[/b] Em cũng đang định lấy Focus. Vụ không ABS đối với em cũng ok. Nhưng đang lăn tăn tình huống sau. Nhờ các bác vào phán thử đúng hay sai. Giả sử xe đang chạy tốc độ 80Km/h, bổng có con chó chạy ngang hay chú bé nào đó băng ngang đường, theo phản xạ là em đạp lút phanh. Trong tình huống này: - Xe không có ABS: sẽ lếch bánh hoặc quay ngang xe - Xe có ABS: dừng lại tức thì Em chưa có kinh nghiệm, không biết nhận xét tình huống trên đúng không. Như vậy, xe có ABS rất an toàn trong tình huống này. Các bác xem có đúng không?[/quote] Có ABS hay không cũng còn tùy thuộc vào tài xế là chính bác ạ, một số trường hợp có ABS lại dễ gây tai nạn hơn do chủ quan và chưa nắm rõ nguyên tắc và điều kiện hoạt động của ABS. ABS chỉ hỗ trợ chống bó cứng bánh xe giúp tài xế vẫn bẻ lái được khi đạp thắng, ngược lại đoạn đường phanh kéo dài ra rất nhiều do có ABS không làm xe dừng ngay được. Ở môt số cuộc test đối với ABS các xe Ford nói chung, ở vận tốc 60 km/h khi đạp phanh đoạn đường phanh kéo dài 18m, đối với xe Mercedes là 24m , còn ở xe không có ABS nếu tài xế xử lý tốt đoạn đường phanh có thể chỉ là < 12m mặc dù có lết bánh đôi chút .....vì vậy nếu có ABS đoạn đường kéo dài đủ để vài bác phải mời bảo hiểm. Trường hợp này cho thấy ABS tuy an toàn nhưng cũng có nhược điểm Một số tai nạn dính chùm hay xảy ra trên cầu sài gòn cũng toàn xe xịn có ABS là vậy Một số bác tài xe dù khi được hỏi về kỹ thuật còn yêu cầu nhà sx gỡ bỏ ABS trên mấy xe khách để thắng cho mau dừng, phù hợp với tiêu chí xe dù
Wasabi
Trả lời 15 năm trước
Về kiểu dáng, sự rộng rãi, độ cách âm và động cơ thì "em" Focus nhỉnh hơn "em" Vios. Nếu mua để sử dụng thì bác nên lấy em Focus, còn nếu định sử dụng 1 thời gian rồi đổi thì nên cân nhắc.
Mr Trung
Trả lời 10 năm trước

em vừa mua em Chevrolet Cruze 2013 có hơn 600 triệu, thời này rồi còn mua Vios làm gì nữa , các cụ vào đây mà tham khảo, được giá thì quât lấy một chiếc chạy cho sướnghttp://www.chevrolet-thanglong.com.vn/

Mr Trung
Trả lời 10 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của suachuacafe
Nếu nói về động cơ và tính năng lái , cách âm thì Focus không thua các loại xe cùng hạng như Corola, Civic.Nói về giá cả thì Focus là mềm nhất.Em nó chỉ thua mỗi cái thương hiệu tại thị trường Việt Nam thôi. Nhiều người nghe Focus không có ABS mà vios có là họ chọn Toy thôi nhưng theo em Focus phiên bản thấp nhất 1.8MT (trước đây có cả bản 1.6, nhưng hình như chỉ bán cho Taxi) vốn làm ra để thay cho Laser, mà laser thì vs với Corolla đời ơ kìa nên làm gì có ABS với túi khí, nhưng rõ ràng là nó lớn hơn Vios và chắc chắn hơn nhiều. Nên mua Focus bác ạ

tầm tiền nay làm con Cruze chạy cho sướng, tội gì mua Vios chạy yếu lắm, các bác vào đây mà tham khảohttp://www.chevrolet-thanglong.com.vn/
Đặng Minh Mạnh
Trả lời 10 năm trước

Bạn nên chọn CHEVROLET CRUZE 2013 - xe chất Mỹ mà lại đi rất sướng