Xin cho biết cách đọc thông số xy lanh của loại xe Lacetti EX 1.6 ?

doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Xy lanh của ô tô không cho thông số trong tài liệu sử dụng kèm theo xe, vậy chúng ta không “đọc” được gì ở đây cả. Còn với ký hiệu Lacetti EX 1.6 chúng ta có thể hiểu như sau: - Tên xe Lacetti, - 1,6: dung tích làm việc của toàn bộ động cơ (trong Catalog cho biết dung tích là 1,598), động cơ có 4 xy lanh vậy dung tích làm việc của 1 xy lanh xấp xỉ 400cm3 - EX là tên model đăng ký thương mại.