Xin cho tôi hỏi tiêu chuẩn áp lực bơm bánh xe loại xe Ford Laser 1.6 đời 2000 là bao nhiêu??

Xin cho tôi hỏi tiêu chuẩn áp lực bơm bánh xe loại xe Ford Laser 1.6 đời 2000 là bao nhiêu (bánh trước, bánh sau). Xin cảm ơn nhiều.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Áp suất hơi lốp trên xe ô tô tùy thuộc vào các thông số do nhà sản xuất chế tạo quy định. Bạn cần biết áp suất hơi lốp cụ thể của xe có thể dựa trên các cơ sở sau: a) Tài liệu được cung cấp theo xe trong đó có phần hướng dẫn sử dụng nói rõ áp suất hơi lốp cần bơm cho bánh trước và bánh sau. b) Xem chữ ghi trên bề mặt lốp như sau: + Theo số lượng sợi mành lốp (theo tiêu chuẩn Châu âu). Với kí hiệu ghi trên bề mặt bên của lốp như sau: - 4PR: là 0,22MPa, xấp xỉ 2,2 KG/cm2, - 6PR: là 0,25MPa, xấp xỉ 2,5 KG/cm2, + Theo chữ ghi trên bề mặt bên của lốp (theo tiêu chuẩn Mỹ) + Max. press 32 psi - Ký hiệu này cho biết áp suất lốp tối đa là 32psi (đơn vị đo lường Mỹ) với cách chuyển đổi 1psi = 0,0069 MPa. Như vậy 32 psi= 0,22 MPa và xấp xỉ băng 2,2 KG/cm2. Các cách ghi nói trên là bắt buộc với các loại lốp, do vậy bạn chỉ cần chú ý là đó là áp suất lốp tối đa. Nếu bạn mất tài liệu hướng dẫn, bạn có thể sử dụng mục b) để bơm lốp. Trong sử dụng bạn không nên bơm lốp quá cao (hơn các giá trị trên), vì như vậy bạn sẽ gây mau hỏng giảm chấn của xe. Bằng cách như trên bạn cố gắng tìm trên bề mặt của lốp các số liệu phục vụ cho xe.