Loại xe có kí hiệu là SUV có nghĩa là gì?

doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Ký hiệu SUV là chữ viết tắt của tiếng Anh (Sport Utility Vehicle – SUV): còn goi là ô tô con đa năng thường dùng hai cầu chủ động. kết cấu khung chịu tải, phần vỏ bao kín tạo nên khoang chở người. Trong xe bố trí 2 hay 3 dãy ghế. Số lượng chỗ ngồi từ 5 đến 7. Có 4 cửa bên và một cửa sau. Khoảng sáng gầm xe cao
Bảo Bim Bim check gia
Trả lời 12 năm trước

SUV = Sport Utility Vehicle = xe thể thao đa dụng

Là các xe có khoang hành lý nối liền với khoang hành khách, có gầm cao, đa số có truyền động 2 cầu.