Xin cho biết sự khác nhau giữa cầu cứng và cầu mềm, lọai nào tốt hơn ( ô tô con gia đình)?

Xin cho biết sự khác nhau giữa cầu cứng và cầu mềm, lọai nào tốt hơn (trong đều kiện sử dụng cho việc gia đình đi lại bình thường). Xin cám ơn!
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Bạn đang cần lựa chọn ô tô con với mục đích sử dụng cho gia đình đi lại bình thường, trong đó có định hướng tìm hiểu về cầu cứng và cầu mềm. Theo khái niệm trong chuyên môn, cầu cứng là loại cầu có dầm cầu (cụm chi tiết nối hai tâm trục quay bánh xe) cứng liên kết, thuật ngữ chuyên môn gọi là “hệ thống treo phụ thuộc”, cầu mềm là loại cầu xe không có dầm cầu liền, thuật ngữ chuyên môn gọi là “hệ thống treo độc lập”. Vậy để thuận lợi cho bạn ở đây dùng thuật ngữ: cầu cứng, cầu mềm, các thuật ngữ khác kể trên giúp bạn có thể đọc các tài liệu chuyên môn. Ô tô con sử dụng cầu cứng thường có khả năng đi trên nhiều loại đường: xấu, tốt đa dạng khác nhau, xe đi hay chòng chành, rung động và có thể bị gây ồn trong khoang người ngồi. Ô tô con sử dụng cầu mềm thường có độ êm cao, thân gầm thấp, ổn định, ít bị ồn hơn. Bạn dùng xe cho gia định ít đi dã ngoại xa thành phố, nên dùng loại xe có cầu mềm, còn nếu dùng xe cho gia đình, hàng tuần đi dã ngoại vào các vùng đường xấu, nên dùng xe có cầu cứng.