Giảm tốc độ băng cách về số có làm hại động cơ không?

Cho tôi hỏi với, nên giảm tốc độ xe bằng cách giảm số hơn hay đạp phanh hơn, ghìm xe bằng động cơ có hại máy không, ví dụ xe tôi đang đi nhanh muốn giảm tốc độ thì về số thấp hơn, lúc đó động cơ sẽ làm xe ghìm lại, nhưng không biết cách này có làm hại động cơ không. Khi xe chạy nhanh về số thì cảm thấy tiếng máy gầm lên một chút.
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Hix làm như thế thì rất dễ hỏng máy bạn ạ. Tốt nhất là dùng cả hai phanh là an toàn nhất.Khi xe đang chạy với tốc độ nhanh các bánh răng hộp số sẽ khó khớp nhau lúc đó nếu giảm số về lúc này có thể làm gãy bánh răng. Tóm lại tốt nhất bạn nên dùng cả hai phanh okie. Chúc bạn đi xe an toàn và hợp lý
nguyen hai nam
Trả lời 15 năm trước
- Khi học lx giao viên không dạy bác là "Lên dốc số nào thì xuống dốc số đó" ah? Đấy chẳng là giảm tốc độ bằng số còn gì? Nếu bác đi đường trường, nhất là đường nhiều đèo dốc mà không về số để ghìm máy lại mà cứ dùng phanh thì có ngày má phanh bị nóng quá dẫn đến hiện tượng mất phanh lao xuống vực đấy.Tất nhiên trước khi giảm số phải rà phanh rồi giảm số dần dần từ số 5 về số 4 rồi số 3, không được đi số tắt.
Trương Hoàng Long
Trả lời 15 năm trước
nhưng dùng 2 phanh nguy hiểm lắm nha ai toàn nhất là dùng phanh sau tui hay về số như vậy lắm nhưng mà kẹp lắm mới về số thoi bạn ah