So sánh Toyota Fortuner nhập khẩu và Toyota Fortuner Việt Nam

Em thấy Fortuner Việt Nam có 2 lựa chọn Fortuner có hai lựa chọn hệ thống động lực. Thứ nhất là Fortuner G 2.5L diesel 4x2, công suất cực đại 100,5 mã lực tại 3.600 vòng/phút và mô-men xoắn tối đa đạt 260Nm tại 1.600 – 2.400 vòng/phút, số sàn 5 cấp. Thứ hai là phiên bản động cơ xăng Fortuner V 2.7L 4x4, công suất cực đại 158 mã lực tại 5.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 241Nm tại 3.800 vòng/phút, số tự động. Về nội thất, trong khi phiên bản diesel được trang bị ghế nỉ thì Fortuner máy xăng, số tự động được trang bị ghế da cao cấp. Điều đặc biệt của Fortuner so với các đối thủ khác trên thị trường hiện nay là cả hai phiên bản đều được trang bị màn hình DVD cảm ứng cùng hệ thống âm thanh 6 loa. Hai hàng ghế sau có thể gập lại theo nhiều cách khác nhau, tạo không gian rộng rãi cho việc xếp hành lý. Trang bị an toàn của xe gồm hệ thống phanh chống bó cứng (ABS), cảm biến lùi, hệ thống túi khí cho cả lái xe và hành khách. Fortuner được sử dụng khung xe GOA có khả năng hấp thụ xung lực để giảm thiểu nguy cơ thương vong trong các pha va chạm. Ngoài giá phiên bản sang trọng máy xăng có giá bán lẻ (đã bao gồm VAT) là 41.000USD thì phiên bản máy dầu có giá chỉ 34.300USD. Thì có sự khác biệt gì lớn giữa Toyota Fortuner nhập khẩu và Toyota Fortuner Việt Nam ko ạ?
Yamoto
Trả lời 15 năm trước
Bạn vaof link này nhé so sánh thông số kỹ thuật [blue]http://vatgia.com/home/compare2.php?iCat=568&ck[]=296273&ck[]=330300[/blue] Hôm trước rảnh rang em đi xem qua chú Fortuner Việt Nam mới trình làng. Chiếc xe em xem là loại máy dầu 2.5 có turbo, số tự động. Hình thức bên ngoài thì nói chung đẹp, bắt mắt, đẹp hơn cả mấy chú Fortuner nhập khẩu vì có cụm đèn sau pha màu trắng rất đẹp. Vỏ xe với nước sơn bóng (không biết có bền màu không), độ cứng thì cực tệ (ấn vào đoạn sườn cửa xe là có thể lõm, nếu va chạm nhẹ đảm bảo lõm hoặc thủng ngay) Khởi động lên, từ trong cabin nghe rõ tiếng cành cạch của máy dầu, thua xa độ chống ồn trong cabin của Ford Ranger hay Everes chứ đừng nói đến SantaFE. Khi mở cabo lên thì tiếng ồn của máy dầu càng lộ rõ, cảm giác kêu to như chú HighLander vậy. Còn về độc bốc thì không rõ vì ko đc chạy thử. Ngồi trên ghế lại cũng ko đc chạy thử nên ko rõ tay lái và giảm sốc ổn định thế nào, nhưng cảm nhận đầu tiên là ghế lái hình như bị giảm thiếu hóa hay sao mà rất thấp, tầm nhìn cực khó. Mặc dù em cao 1m7 nhưng cảm giác ghế lái nên cao lên khoảng 5cm-7cm mới đủ tầm nhìn tốt. Đăng ký 7 chỗ, nhưng hàng ghế sau cùng ngồi rất bó chân, ko rộng như Inova vì Inova có thể đẩy hàng ghế thứ 2 lên chút. Tóm lại nếu độ bốc của máy kém và ổn định thấp thì không bao giờ mua chúc Fortuner VN giả cầy này làm gì. Bác nào đã chạy thử chiếc này mời viết phần cảm nhận sau tay lái cái. Thanks