Mua xe ô tô gì với 15.000USD?

Mua xe cũ hay mua xe mới? Xe nào phù hợp? Xe nào thì kinh tế và tin cậy? Các bác nào biết thì tư vấn giúp với ạ
Nguyễn Thế Toàn
Trả lời 15 năm trước
[):D(] mua ngay chiếc MATIX mà chạy giá khoảng 270 triệu khá nhìu màu bắt mắt nhìn rất Teen ngày xưa ông Quách Tuấn Du đã chay đó có sao đâu vẫn Pro chán
BT
Trả lời 15 năm trước
Tham khảo bài viết từ Autonet bạn nhé! Giá xe cao ngất ngưởng khiến cho việc sở hữu một chiếc xe hơi trở thành ước mơ quá xa vời với nhiều người. Autonet số đầu xuân này đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Ôtô Âu Mỹ (Aumyauto) để giúp bạn đọc chọn mua cho mình một chiếc xe với mức giá khoảng 15.000USD. Đến đây, có thể nhiều người đặt câu hỏi tại sao lại là 15.000USD mà không phải là con số thấp hơn hay cao hơn. Đây chính là số tiền mà bạn không thể mua được chiếc xe mới nào ngoại trừ dòng xe bé tẹo Spark của GM Daewoo. Nhiều “lão làng” trên thị trường xe đã qua sử dụng cũng cho biết rằng chỉ với mức giá như vậy thì bạn mới có thể chọn được một chiếc xe đã qua sử dụng “ra ngô ra khoai” một chút. Hơn nữa, theo tỷ giá hiện hành, số tiền tương đương khoảng 250 triệu đồng nằm trong tầm tay của nhiều gia đình trung lưu tại Việt Nam. Chọn được một chiếc xe ưng ý đã qua sử dụng không phải là câu chuyện đơn giản. Nhưng có một thông tin thú vị mà Autonet có thể chia sẻ qua điều tra thị trường, đó là hầu hết những chiếc xe đã qua 3 – 4 năm sử dụng thì giá của nó sẽ chỉ bằng 60 - 70% so với giá của xe mới trong khi chất lượng vẫn còn khá tốt. Anh Huy Phương – Giám đốc của Aumyauto cho biết: “Người ta bỏ nhiều tiền ra mua chiếc xe mới là mua cả sự bảo đảm, mua các chế độ bảo hành chính hãng, mua sự yên tâm… Nếu có kinh nghiệm, người ta có thể mua một chiếc xe đã qua sử dụng vài năm thì sẽ được lợi rất nhiều”. Như vậy, vấn đề ở đây là kinh nghiệm trong việc chọn mua xe. Anh Phương nói: “Điều quan trọng là chọn được chiếc xe không bị tai nạn. Những vết trầy xước ở vỏ xe chỉ là chuyện nhỏ và không hề hấn gì, nhưng máy móc và khung gầm thì phải tốt”. Anh cũng chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc này rằng một chiếc xe có khung gầm và máy còn tốt thì máy nổ phải êm, không có tiếng kêu lạ. Khi vận hành trên đường phẳng, xe không bị lắc và chạy thẳng cả khi buông vô-lăng. Xét ở một góc độ nào đó, mua một chiếc xe đã qua sử dụng cũng như chơi một canh bạc, tiềm ẩn trong đó là sự may mắn. Chính vì vậy, tốt nhất là bạn có một chuyên gia đúng nghĩa đi cùng để có thể nhìn nhận một cách chính xác. Chẳng hạn mọi thứ trên chiếc xe trông thật “buốt mắt” và máy nổ tốt, vận hành tốt, nhưng nếu nó đã bị ngập nước sau một trận lụt mà không được phục hồi đúng cách thì vô cùng tồi tệ. Chẳng bao lâu sau, mọi thứ bên trong trở thành đống rỉ với rác trong sự mốc meo và bốc mùi khó chịu. Hoặc đơn giản là động cơ đã được đổ phụ gia trung tu, chỉ êm lúc ban đầu nhưng thực tế thì đã quá lọc xọc. Nghe vẻ có nhiều việc phải lo lắng và xem xét trước khi bạn quyết định dốc hầu bao. Nhưng hãy yên tâm rằng mọi thứ đều giải quyết được và thị trường Việt Nam không thiếu các loại xe có thể đáp ứng nhu cầu của bạn với giá đó. Và để giảm bớt phiền hà sau khi mua, bạn cũng nên tránh mua những chiếc xe đã qua nhiều chủ sở hữu. Dưới đây là những lựa chọn đáng để bạn cân nhắc: [b]Dòng xe sedan[/b] [red] 1. Daewoo Lacetti đời 2004:[/red] Lựa chọn đầu bảng trong dòng sedan với mức giá 15.000USD. Với lựa chọn này, bạn sẽ có một chiếc xe máy còn khá, kiểu dáng đẹp, trẻ trung và dễ dàng nâng cấp. Tuy nhiên, tiền xăng có thể sẽ hơi tốn, bởi Lacetti 1.8 ngốn khoảng 14 lít/100km trong thành phố. [red] 2. Daewoo Lanos đời 2004 – 2005:[/red] Lựa chọn tối ưu về động cơ, nhưng lại ‘đuối’ về hình thức. Với chiếc xe này, bạn có thể yên tâm về máy móc bởi chất lượng còn rất tốt. Nếu tiêu chí của bạn chỉ là một chiếc sedan ‘mộc mạc’ để đi lại hằng ngày thì chẳng còn phải lo lắng gì nữa. [red] 3. Toyota Corolla đời 1996 – 1997:[/red] Thật khó để nói về một chiếc xe đã qua 10 năm sử dụng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nhiều chiếc Corolla đời này vẫn còn giữ được phong độ của một chiếc xe huyền thoại Nhật với lượng tiêu thụ luôn dẫn đầu thế giới. Tin cậy vẫn là truyền thống của Toyota. [red] 4. Các lựa chọn khác: Toyota Crown 3.0 hay Cressida 3.0 đời 1993 – 1995:[/red] Đây là 2 lựa chọn thú vị với giá 15.000USD. Bạn sẽ được sở hữu chiếc xe có kiểu dáng cổ điển sang trọng, ít hỏng vặt, lừng danh một thời. Tuy nhiên, động cơ cũ kỹ khiến nó chỉ phù hợp với những ai hào phóng với chi phí nhiên liệu. Honda Accord đời 1995 cũng là một lựa chọn với khung tiền này. [b] Dòng xe đa dụng MPV[/b] [red] 5. Mazda Premacy đời 2003: [/red]Không phải ai cũng tán thành những ưu điểm của thương hiệu này tại Việt Nam, nhưng Premacy cũng hội tụ đầy đủ chất lượng, sự tin cậy cũng như kinh tế của một chiếc xe Nhật hiện đại. [red] 6. Toyota Zace hoặc Mitsubishi Jolie MB đời 2001:[/red] Hai lựa chọn với hai mẫu xe tương đương nhau ở nhiều khía cạnh. Là những chiếc xe ‘nhàm’ cả về kiểu dáng lẫn tiện nghi, nhưng bù lại động cơ ít hỏng vặt và khá kinh tế khi sử dụng. [b] Dòng xe đa dụng thể thao SUV[/b] [red] 7. Suzuki Vitara đời 2004:[/red] Lựa chọn không mấy hấp dẫn trong dòng xe SUV giá rẻ đã qua sử dụng. Vitara có vóc dáng còm và nội thất trông hơi nghèo nàn. Nhưng bù lại, cỗ máy và khung gầm sau 4 năm sử dụng còn rất tốt và khá tin cậy. [red] 8. Ford Escape 3.0 đời 2001:[/red] Một quyết định sáng suốt với những người có ‘máu’ du ngoạn đường trường. Kiểu dáng đẹp, động cơ mạnh mẽ, truyền động 2 cầu, nội thất sang trọng, tiện nghi là những ưu điểm không thể phủ nhận của chiếc SUV này. Nếu bỏ qua cảm giác đau đớn mỗi lần đổ xăng (16 đến 17 lít/100km trong thành phố) thì bạn chẳng có gì phải thất vọng với mức giá 15K.
Lê Anh Quân
Trả lời 15 năm trước
Bạn tham khảo bài viết này: http://dantri.com.vn/c111/s111-305001/mot-matiz-noi-loan.htm Theo mình là tuyệt vời đó!, còn dư tiền nữa. Đẳng cấp là do mình thôi, nhiều tiền chưa chắc đã được như vây!
Calvinfederline
Trả lời 15 năm trước
Bạn ơi bạn có bị điên hok zậy lacetti mà 15000USD à bạn đưa giá 2hand hả lacetti có 2 loại lacetti EX 1.6 đến 21300US con loại 1.8 của bạn nói áh đến 24800US lận với lại lacetti 1800cc với động cơ i4 mà 14L trong thành phố vậy chẳng lẽ nó hơn cả chiếc Huynhdai Genesis 4.6 V8 uống hết 14L và Lexus GS350 3.5 V6 uống hết 11L à.............lần sau gợi ý cho người khác thì bạn nên có kiến thức về xe chút xíu nha.Còn bạn chủ topic ơi với 15000US mìh khuyên bạn nên lấy kon Chevrolet Spark màu xanh lá đi nhìn phong cách gúm giá của e nó là 14700US bạn số tay còn bạn muốn thảnh thơi thì cố gắn thêm 1200US nữa mua Spark AT số tự động chạy nha hoặc là Kia Morning chạy nhìn mạnh mẽ hơn nếu bạn thích độ xe Kia Morning là lựa chọn đáng đồng tiền bát gao nhất chúc bạn có sự lựa chọn ưng ý khi nào mua dc xe thì báo cho mìh 1 tiếng chúc mừng nha.[:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D]
seven
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]calvinfederline[/b] Bạn ơi bạn có bị điên hok zậy lacetti mà 15000USD à bạn đưa giá 2hand hả lacetti có 2 loại lacetti EX 1.6 đến 21300US con loại 1.8 của bạn nói áh đến 24800US lận với lại lacetti 1800cc với động cơ i4 mà 14L trong thành phố vậy chẳng lẽ nó hơn cả chiếc Huynhdai Genesis 4.6 V8 uống hết 14L và Lexus GS350 3.5 V6 uống hết 11L à.............lần sau gợi ý cho người khác thì bạn nên có kiến thức về xe chút xíu nha.Còn bạn chủ topic ơi với 15000US mìh khuyên bạn nên lấy kon Chevrolet Spark màu xanh lá đi nhìn phong cách gúm giá của e nó là 14700US bạn số tay còn bạn muốn thảnh thơi thì cố gắn thêm 1200US nữa mua Spark AT số tự động chạy nha hoặc là Kia Morning chạy nhìn mạnh mẽ hơn nếu bạn thích độ xe Kia Morning là lựa chọn đáng đồng tiền bát gao nhất chúc bạn có sự lựa chọn ưng ý khi nào mua dc xe thì báo cho mìh 1 tiếng chúc mừng nha.[:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][/quote] Bác đọc chưa kỹ rồi thì rõ ràng đây là giá xe cũ mà bác cũng am hiểu đấy nhưng hơi háu táu giá như thế là quá hợp lý rồi, nhưng đúng con này ngốn xăng lắm. Thì rõ ràng gợi ý trên đầy đủ các dòng xe loại xe cho bác có topic này so sánh còn gì nữa, phân tích những cái mạnh cái yếu rồi còn gì phù
Hung.dongaland
Trả lời 15 năm trước
Làm con jolie bạn àh.
sokho
Trả lời 15 năm trước
spark LT AT cũng được đó bạn.co 15,700 USD xe nhỏ gọn,tiết kiệm nhiên liệu...cực ổn luôn đó bác.
kinkin
Trả lời 15 năm trước
Em ơi làm con KAMAZ ben trọng tải 13t hơi cũ một tí cũng được, chạy thì thôi rồi [:D]
Đặng Vũ Khánh
Trả lời 15 năm trước
Kiếm chiếc xe secondhand như bác gì phân tích ở trên là hay nhất, nếu không ngại tiêu hao thì làm con Escape 3.0 2001 thì tuyệt vời. Mua mấy chiếc Matiz hay Spark rồi thì hối hận cả đời, xe chạy không ra đám ôn gì hết mà chật chội bực bội và đặc biệt là cảm giác an toàn không hề có. Lúc đó hối hận thì sao?? thì chịu lỗ bèo lắm cũng 30% giá trị cho xe chạy chưa tới 3 tháng. Đúng là điên tiền.
Nguyễn Ngọc Tiên
Trả lời 15 năm trước
thôi bạn đùng mua matiz chay nó sẽ tịt ln đó sửa hoài kg bit nh tn. kiếm xe nhập cũ mà mua. chào bạn