Cạn két nước xe máy có gây thiệt hại gì cho xe không?

Xin chào mọi người. E mới mua lại con Kia Morning bản mt năm 2013. Hôm rồi do chưa có kinh nghiệm nên chạy mà không để ý nước làm mát (cả bình chính và bình phụ) dẫn đến xe nhấp nháy ký hiệu nhiệt và máy rung lắc, chạy không vọt.

E không biết xử lý thế nào nên vẫn cứ chạy từ từ kiếm Garage lủi vô, mấy anh thợ bảo xe hết nước làm mát, mở nắp két nước khói ra ngùn ngụt luôn. Sau đó anh thợ đổ cả nữa thùng nước uống tinh khiết loại 10 lit vào bình chính và lon nước màu xanh vào bình phụ. Xong đèn báo hiệu không nháy nữa, máy cũng hết rung giật, trở lại bình thường. Vậy mọi người cho e hỏi, hệ thống làm mát và máy móc xe có bị ảnh hưởng gì không ạ? Có cần kiểm tra gì không? E xin cám ơn mọi người quan tâm ạ

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

bác quá liều. Gì chứ máy nóng, hết nước làm mát phải dừng lại ngay bác nhé.

Linh
Trả lời 4 năm trước

may cho bác không sao đấy, bác xem thêm thông tin ở đây cho rõ nhé

https://vatgia.com/hoidap/3893/592939/honda-winner-150-loi-ket-nuoc-lam-mat-thi-sua-the-nao.html