Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Sai lầm lớn khi mua ô tô cũ là quá chú trọng thương hiệu hay hình thức

Nguyễn Thị Ngọc Mỹ25/02/2019 - 22:10

Lượt xem 136

Biến quyết định mua chiếc xe hơi đã qua sử dụng của bạn trở nên đúng đắn hơn nhờ tránh khỏi các sai lầm dưới đây.

Mua ô tô cũ là nhu cầu rất lớn tại nhiều thị trường xe hơi, bao gồm cả Việt Nam. Dù là sản phẩm “qua tay”, song chi phí của chúng cũng không hề nhỏ. Bởi vậy, bên cạnh những sai lầm phổ biến như ít tìm hiểu kỹ, bỏ qua các chi tiết hư hỏng nhỏ hay coi nhẹ tính năng an toàn trên xe; người dùng cũng cần lưu ý những điều sau.

Đặt yếu tố thương hiệu lên đầu

Vốn quan trọng nhưng thương hiệu không phải là yếu tố tiên quyết. Khách hàng đừng quá chú tâm đến sự “bóng bẩy” của các tên tuổi xe hơi dù là dòng xe sang hay bình dân, bởi đó đều là ô tô cũ. Điều bạn cần chú ý nhiều hơn là liệu sản phẩm cũ này có hư hỏng hay gặp sự cố nào hay không. Một chiếc hay chẳng thể nào bán lại với mức giá cực rẻ, vì vậy hãy cẩn thận với món hời này.

Quá coi trọng hình thức

Mua một chiếc ô tô cũ thì nếu xe càng đẹp giá sẽ càng cao, nhiều trường hợp người bán lại dễ dàng “qua mắt” khách hàng để kiếm lời. Vì vậy, bạn không cần đặt nặng về mặt hình thức của mẫu xe mình đã ưng ý, thay vào đó cần kiểm tra kỹ càng chất lượng thực sự từ hệ thống đèn, điều hòa và quạt thông gió, bảng điều khiển, đồng hồ báo, lốp, động cơ, phanh, hệ thống giảm xóc, hệ truyền động, ống xả, ống dẫn, két làm mát,… Hãy luôn nhớ, tốt gỗ hơn tốt nước sơn!

Tìm hiểu sơ sài

Sai lầm này khá cơ bản nhưng cũng rất phổ biến đến từ sự chủ quan của người mua. Dù là sắm ô tô mới hay xe đã qua sử dụng, bạn cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin liên quan bởi điều này không chỉ giúp bạn hiểu rõ chiếc xe mình cần mà còn biết được giá trị thực sự của nó ở thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, bạn có thể đến các trung tâm bảo dưỡng chính hãng để kiểm tra toàn bộ chất lượng xe. Các hãng xe sang như , BMW, Mercedes-Benz… đều cung cấp tính năng lư lại  lịch sử của xe để khách hàng biết được quá trình xe hoạt động. Đồng thời, thu thập thông tin về đăng ký, đăng kiểm xe, các giấy tờ mua xe và hồ sơ bảo hành, bảo dưỡng cũng sẽ giúp khách hàng tránh được chiếc ô tô cũ được phục chế lại.

Không thử lái xe

Theo thống kê của DME Automotive, có đến 1/6 số lượng người tiêu dùng mua ô tô cũ không hề lái thử xe trước khi quyết định. Trong đó, 1/3 khách hàng chỉ lái lòng vòng quanh đại lý trong khoảng 10 phút. Đây là sự lười nhác có thể dẫn đến lựa chọn sai lầm do người mua chưa chắc chắn chiếc xe phù hợp với mình hay không.

Do đó, ngoài việc tới xem hàng ở nhiều đại lý khác nhau, bạn hãy cẩn thận lái thử từ 4-7 mẫu ô tô để so sánh chuẩn xác cũng như tìm kiếm sản phẩm mang lại cảm giác lại ổn định nhất sau khi rời tay chủ cũ.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn