Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

3 thương hiệu ô tô đứng đầu thị trường hiện nay!

Trần Ngát20/02/2019 - 10:34

Lượt xem 111

Mới đây theo đánh giá đến từ Brand Finance, công ty định giá thương hiệu có trụ sở tại Anh vừa công bố Top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới đánh giá tính từ đầu năm 2018 đến đầu năm 2019. Mời bạn đọc tham khảo 3 thương hiệu đứng đầu thị trường ô tô hiện nay của chúng tôi nhé!

 

Đầu tiên đó chính là một trong những hãng sản xuất xe ô tô, xe buýt, danh tiếng trên thế giới. Đồng thời thì hãng xe này cũng được xem là hãng sản xuất xe hơi lâu đời nhất còn tồn tại đến ngày nay. Khởi đầu, hãng thuộc sở hữu bởi Daimler-Benz. Đối với hãng là một thành viên của công ty mẹ, Daimler AG (tên trước đây là DaimlerChrysler AG). Thương hiệu mang tên Mercedes-Benz còn là một trong những hãng đi tiên phong trong việc giới thiệu nhiều công nghệ và những sáng kiến về độ an toàn mà sau đó đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới như ngày nay.

Thương hiệu Mercedes-Benz

Đồng thời thì đây cũng là dòng thương hiệu Mercedes-Benz đã khép lại một năm kinh doanh không được như mong muốn khi chỉ bán được 315.959 xe, giảm 6,3% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời thì doanh số của các mẫu xe do Mercedes-Benz sản xuất ở Alabama đều đã giảm trong năm 2018. C-Class giảm 22% doanh số, trong khi GLE giảm 15,7% và SUV GLS giảm 31,9%

Cũng rất may khi con số chênh lệch 4.945 xe vừa đủ cho Mercedes-Benz vượt qua đối thủ đồng hương với 311.014 xe để vươn lên vị trí số 1 trong năm thứ 3 liên tiếp, bất chấp thương hiệu xứ Bavaria đã có bước nhảy vọt về doanh số khi tăng thêm 1,7% so với cùng kỳ năm 2017. BMW cũng là cái tên duy nhất trong bốn thương hiệu xe hạng sang dẫn đầu có doanh số tăng trong năm 2018.

Toyota

Thương hiệu Toyota

Một thương hiệu với Logo hiện nay của Toyota bao gồm 3 hình eclipse lồng vào nhau (tượng trưng cho 3 trái tim) mang ý nghĩa: một thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng, một tượng trưng cho chất lượng sản phẩm và một là những nỗ lực phát triển khoa học công nghệ không ngừng. Suốt  70 năm với những biến đổi không ngừng, Toyota vẫn đang bước trên con đường định mệnh của chính mình, con đường từ số 8 mạnh mẽ đến con số 10 hoàn hảo không tì vết của truyền thống đất nước mặt trời mọc.

Nissan

Thương hiệu Nissan

Biết đến tập đoàn sản xuất ô tô Nissan Motor của Nhật Bản đã hạ dự báo lợi nhuận trong cả năm 2018 do tình hình kinh doanh ảm đạm trong 9 tháng liên tiếp, trong bối cảnh cựu Chủ tịch Carlos Ghosn bị bắt giữ. Trong báo cáo thu nhập của hãng, Nissan dự báo lợi nhuận ròng của hãng trong năm 2018, kết thúc vào cuối tháng 3 tới, chỉ ở mức 410 tỷ yen (3,7 tỷ USD), thấp hơn so với mức 500 tỷ yen (4,5 tỷ USD) dự kiến trước đó. Nissan cũng giảm dự báo lợi nhuận kinh doanh của hãng từ 540 tỷ yen (4.8 tỷ USD) xuống còn 450 tỷ yen (4 tỷ USD), trong khi dự báo doanh thu giảm từ 12.000 tỷ yen (108 tỷ USD ) xuống còn 11.600 tỷ yen (104 tỷ USD).

Như vậy có thể thấy ngoại trừ Toyota vẫn giữ vững ngôi vị của mình, còn lại các thương hiệu Nhật – Hàn khác đang bị các thương hiệu Đức vượt mặt trong năm 2018. 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn