Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Trước khi chọn mua xe hơi, bạn nên chuẩn bị những gì?

Vân Anh28/11/2018 - 15:06

Lượt xem 118

Nhiều người hiện nay khá kỹ tính trong việc lựa chọn mua các sản phẩm cho cá nhân. Vì thế, việc lựa chọn mua một chiếc xe hơi mới chắc chắn sẽ đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Liệu bạn đã biết cần làm những gì trước khi mua chưa? Hãy cùng xem nhé.

Tìm hiểu kỹ các thông tin về hãng, mẫu xe mình định mua

Trước khi định lựa chọn mua bất cứ dòng xe hơi nào, bạn nên thực hiện việc tìm hiểu thật kỹ lưỡng các thông tin về các mẫu xe, cũng như các tính năng của xe, đồng thời cũng kiểm tra các thông số xe được giới thiệu trên trang web thuộc thương hiệu đó. Hơn nữa, bạn cũng cần đọc các đánh giá mới nhất về mẫu xe ở các trang web thuộc cộng đồng người tiêu dùng cùng các trang báo online để nhận được thêm nhiều tin tức.

Lập danh sách những thứ cần được kiểm tra kỹ

Trong quá trình bạn đi tìm kiếm các thông tin liên quan tới xe, nên chú ý lập ra một danh sách các thứ  mà bạn sẽ kiểm tra trong khi lái thử, nhằm có thể so sánh được một cách song song giữa mẫu xe này so với các mẫu khác thật chi tiết. Bạn có thể lập một danh sách liên quan tới cách vận hành máy của xe như: tăng tốc, đánh lái, cách xử lý động cơ, phanh; hoặc các loại hạng mục khác có thể kể tới như màu sơn, sự thoải mái mà ghế ngồi mang lại, lên xuống xe có thực sự thuận tiện không, phần trang bị không gian cho hành lý, tầm nhìn, hoặc các loại công nghệ cũng như các tính năng của xe.

Tham khảo ý kiến người thân, người quen, những người có kinh nghiệm

Một trong những điều mà có lẽ ai cũng làm trước khi lựa chọn mua một sản phẩm gì đó là tham khảo kỹ lưỡng các ý kiến từ người quen, người thân, những người đã có kinh nghiệm, kiến thức thuộc lĩnh vực mình đang tìm kiếm thông tin. Hơn nữa, việc bạn mua một chiếc xe hơi mới cũng sẽ ảnh hưởng khá mạnh mẽ tới những thành viên gia đình, người thân, bạn bè của mình. Bên cạnh đó, việc tham khảo một người hiện đang sở hữu mẫu xe bạn tìm kiếm cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Mang theo người thân, hoặc bạn bè đi theo khi mua xe

Khi đi mua xe ở đại lý xe, người bán hàng sẽ cố gắng thuyết phục bạn một cách quyết liệt nhất để bạn mua xe. Lúc ấy, bạn có thể sẽ bị sao nhãng, thậm chí quên đi các thứ mình định sẽ làm khi lựa chọn mua xe. Vì thể, người đi cùng với bạn lúc này sẽ có thể hỗ trợ bạn tập trung hơn và làm theo đúng các việc đã đặt ra theo trình tự một cách tốt nhất.

Kiểm tra công nghệ và sự thoải mái

Khi mua xe, bạn cần kiểm tra thật kỹ càng những mục thuộc về công nghệ của xe, ví dụ như hệ thống thông tin và giải trí được trang bị, các nút bấm, bảng điều khiển, các tính năng an toàn, ... nhằm giúp bản thân  hiểu rõ hơn các điểm, các mấu chốt để sử dụng xe tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo rằng lúc ngồi trên xe, bạn có đạt được sự thoải mái hoàn toàn mang lại từ ghế ngồi, bậc lên xuống, sự linh hoạt của ghế, gương chiếu hậu, chân ga, hay chân phanh, các nút điều khiển,.. hay không; nhằm đảm bảo sự thư thái và thoải mái nhất trong quá trình sử dụng xe.

So sánh giá bán và không đưa ra quyết định một cách vội vàng

Bạn hãy tham khảo trên các trang web, các diễn đàn xe, các cộng đồng người tiêu dùng, để có thể dễ dàng hơn trong việc tham khảo, so sánh các mức giá của cùng một dòng sản phẩm xe. Từ đó, bạn có thể chọn được một mức giá tốt cho sản phẩm của mình. Hơn nữa, khi lựa chọn, đừng quá vội vàng chọn mua ngay chỉ vì bạn quá hài lòng và ưa thích với mọi thứ của chiếc xe.

Nhìn chung, trước khi đưa ra quyết định chọn và mua cho mình một chiếc xe ô tô mới, người tiêu dùng cần chuẩn bị một cách thật cẩn thận, kỹ lưỡng, để có thể sở hữu được một sản phẩm tuyệt vời, ưng ý nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn