Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Điểm mặt những hãng xe đã từ bỏ động cơ diesel

Ha Thu Nguyen18/11/2018 - 23:54

Lượt xem 238

 

Ở thời kỳ hoàng kim của động cơ diesel, mỗi nhà sản xuất xe hơi đều tạo ra các biến thể máy dầu cho mỗi dòng sản phẩm của mình, bên cạnh các bản máy xăng. Tuy nhiên, điều này đang thay đổi nhanh chóng sau khi những quy định khí thải nghiêm ngặt hơn được đưa ra, cùng với đó là không ít bê bối gian lận của những thương hiệu tên tuổi bị phanh phui. Chính vì vậy, loại công nghệ này đang mất dần chỗ đứng và bắt đầu bị một số nhà sản xuất quay lưng để lựa chọn những giải pháp mới.

1. Alfa Romeo

Theo bản kế hoạch 5 năm của tập đoàn xe hơi FCA, những khối động cơ diesel sẽ được thay thế hoàn toàn bằng công nghệ xe điện (EV) và plug-in hybrid (PHEV) tân tiến. Là một thành viên của FCA, Alfa Romeo tất nhiên phải tuân theo chiến lược trên. Và trong thời gian tới, chúng ta sẽ được chứng kiến sự ra đời những mẫu xe thể thao của thương hiệu này với trái tim hoàn toàn mới.

2. Fiat

Là một thành viên chủ chốt thuộc FCA, Fiat được coi là tác nhân lĩnh xướng chiến lược điện hóa của tập đoàn mẹ. Theo đó, Fiat sẽ chú trọng vào việc phát triển những mẫu EV và PHEV trong thời gian tới. Dù vậy, theo thông báo của hãng xe tới từ Ý thì phải tới năm 2022 Fiat mới dừng hoàn toàn việc sản xuất những chiếc xe sử dụng động cơ diesel.

3. Jeep

Jeep là một thành viên khác thuộc tập đoàn FCA cũng đã tuyên bố kế hoạch khai tử động cơ diesel. Tới năm 2022, hãng xe hơi Mỹ dự định sẽ có thêm 10 model mới với các biến thể điện hóa. Được biết, hãng này cũng đang chuẩn bị tung ra một mẫu xe mới nhỏ hơn Renegade, phiên bản 7 chỗ của dòng Grand Cherokee và hồi sinh model Wagoneer.

4.

Lexus là một trong những thương hiệu đầu tiên từ bỏ động cơ diesel trong phân khúc xe cao cấp. Theo đó, hãng xe Nhật Bản đã chính thức dừng sản xuất những chiếc xe sử dụng công nghệ này kể từ năm 2013 và chuyển hướng sang các công nghệ hybrid vốn được cả Lexus cũng như Toyota dành nhiều nguồn lực để phát triển và đã đạt được nhiều thành tựu.

5. Maserati

Giống như , Maserati đã dựa vào công nghệ diesel để cải thiện doanh số của mình trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, là một phần của tập đoàn FCA, thương hiệu xe sang của Ý cũng đành phải từ bỏ công nghệ này và tập trung hướng tới các công nghệ điện hóa tiên tiến. Dự kiến, hãng này sẽ phác thảo một chiến lược mới bao gồm việc phát triển một nền tảng dạng mô-đun mới, một hệ dẫn động toàn phần và hệ thống động cơ điện hoặc plug-in hybrid cho riêng mình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn